10 ขนมเด็ก สุขภาพดีก็มีในโลก

event

ขนมเด็ก

6. มันเทศอบกรอบ

ถ้าเด็กๆ ของคุณชอบกินมันฝรั่งอบกรอบ ลองเลือกอย่างอื่นที่ไม่ใช่มันฝรั่ง เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค อาทิ มันเทศ เมล็ดทานตะวัน ปราศจากคอเลสเตอรอลจากน้ำมัน เกลือน้อยกว่ามันฝรั่งทอด

7. ชีสแท่ง

ออร์แกนิคชีสชนิดแท่ง เพิ่มพลังงานระหว่างวันให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี (แต่สำหรับผู้ใหญ่อาจจะอ้วนได้) เลือกยี่ห้อที่มีขมันและคอเลสเตอรอลต่ำกว่ายี่ห้ออื่น ลูกจะได้รับแคลเซียม 20% ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับ และโปรตีน 8 กรัม

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

8. นมช็อกโกแลตไขมันต่ำ

นมช็อกโกแลตไขมันต่ำเหมาะสำหรับช่วงบ่ายของเด็กๆ  หลังจากอาหารกลางวันย่อยหมดพอดี เด็กๆ ควรรองท้องก่อนมื้อเย็น ไม่ชอบรสช็อกโกแลตก็เลือกรสสตรอเบอร์รี่ วนิลา ได้ตามความชอบ

9. ข้าวพองอบกรอบ

ข้าวพองอบกรอบเหมาะสำหรับมื้อหลังดินเนอร์ 9 พอง 8 กรัม จะได้แคลเซียม ธาตุเหล็ก แต่ความหวานไม่เท่าน้ำตาลจากข้าวโพด จะคล้ายกับช็อกโกแลตมากกว่า ทั้งนี้ยังได้ประโยชน์จากนม และครีม

10. โยเกิร์ตออแกนิกส์

โยเกิร์ตอีกชนิดที่ให้แคลเซียม วิตามินดี และโปรตีนที่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เพิ่มเนื้อสตรอเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ ได้ตามใจชอบ คุณแม่ก็ทานได้เพราะน้ำตาลน้อย ได้ความหวานจากสตรอเบอร์รี่ กล้วย บลูเบอร์รี่ วนิลา

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อขนมให้ลูก ๆ กินก็คือ พ่อแม่ควรใส่ใจในการเลือกขนมและของว่างที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ใช้สีที่มาจากธรรมชาติ ไม่หวาน และเค็มเกินไป ควรมีการควบคุม และวินัยการกินที่ชัดเจน ไม่ควรให้ขนม ของหวานแทนอาหารมื้อหลัก เพราะสิ่งที่นำมาทดแทนนั้นกินง่ายกว่า จึงทำให้ลูกไม่กินข้าว และที่สำคัญ การให้ขนม และของว่างต้องไม่มากจนทำให้เด็กน้ำหนักเกินหรืออิ่มจนไม่อยากกินอาหารมื้อหลักด้วย

อ่านต่อ >> “คำแนะนำจากกุมารแพทย์ กับการเลือกขนมและอาหารว่างแก่เด็ก 2 ขวบขึ้นไป” คลิกหน้า 4

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up