10 ขนมเด็ก สุขภาพดีก็มีในโลก

event

ขนมเด็ก

รวม 10 ขนมเด็ก สุขภาพดีก็มีในโลก

แท้จริงแล้วในขนมก็มีประโยชน์ เพราะมีโปรตีนกับคาร์โบไฮเดรต และใยอาหาร แต่เราต้องเลือกให้กับลูกเพราะเด็กยังเลือกอาหารเองไม่เป็น  โดยไม่ลืมว่าต้องไม่เค็ม ไม่มีโซเดียมมากจนเกินไป มาดูกันว่าในต่างประเทศ เขานิยมขนมเพื่อสุขภาพประเภทใดบ้าง..

1. ข้าวโพดคั่วไมโครเวฟ ปลอดสาร BPA

ข้าวโพดคั่วที่จำหน่ายในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อ  ข้าวโพดคั่วที่แนะนำคือผลิตจากข้าวโพดออแกนิกส์ ปลอดการดัดแปลงพันธุกรรม ในเว็บไซต์ต่างประเทศแนะนำยี่ห้อ Quinn ซึ่งเป็นข้าวโพดคั่วไมโครเวฟโดยใช้ถุงพลาสติกที่ไม่มีสาร BPA เหมือนยี่ห้ออื่น  ซึ่งจะทำให้เป็นโรคหัวใจได้ รสเค็มจากเกลือทะเลทดแทนการเสียเหงื่อหลังจากกลับจากโรงเรียน

2. ผักอบแห้ง มีวิตามิน

ผักที่ทำให้แห้งใช้กินเล่นได้ ได้แก่ ข้าวโพด ถั่ว แครอท มะเขือเทศ พริกไทย เด็กๆ อาจจะชอบผักอบแห้งมากกว่าผักสด เพราะมีรสชาติหวานกว่า แถมยังมีวิตามิน A, C  รับรองว่าจะได้วิตามินครบถ้วนต่อวัน

3. ธัญพืชอบแห้งพกพา

สารอาหารที่จะได้จากเมล็ดธัญพืชคือ โปรตีน  ซึ่งเป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการ และต้องเลือกธัญพืชออแกนิกส์ ปลอดการดัดแปลงพันธุกรรมและไม่แต่งสี  เป็นแหล่งให้พลังงานอย่างดีแก่เด็ก โดยเฉพาะอาหารเช้า ดีทั้งสุขภาพและรสชาติ หวานน้อยเพราะมีน้ำตาลน้อย

4. โยเกิร์ตกรีก

ไม่มีอะไรจะทดแทนการเสียเหงือได้ดีมากไปกว่าไอศกรีมเย็นๆ แต่โชคไม่ดีที่ในไอศกรีมมีปริมาณน้ำตาลฟรุกโตสสูง แต่ในโยเกิร์ตจะมีน้ำตาลน้อยกว่าและมีแบคทีเรียจำเป็น (ต่อลำไส้) ปราศจากฮอร์โมนที่ติดมากับนม และมีแคลเซียม 15% ที่ร่างกายต้องการได้รับ

5. น้ำแอปเปิล

น้ำแอปเปิล (ทั้งแบบกล่องและแบบถุง) เหมาะที่จะใส่ไปกับกล่องข้าวของลูกด้วย เพราะสามารถเสริมพลังงานได้ถึง 60 แคลลอรี่ (ต่อ 3.2 ออนซ์) เหมาะสำหรับเด็กที่กำลังโต แต่ไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องการลดหุ่น เพราะจะทำให้ได้รับน้ำตาลมากึง 12 กรัม อาจจะน้ำหนักเกินได้!

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน7 เมนูอาหารและขนม สำหรับเด็กแพ้อาหาร

อ่านต่อ >> “ขนมเด็ก สุขภาพดีก็มีในโลก” คลิกหน้า 3

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up