“มาร์กี้” ไล่ “ป๊อก” ออกจากห้อง หมอชี้! อาการเบื่อสามีตอนท้อง

อาการเบื่อสามีตอนท้อง
อาการเบื่อสามีตอนท้อง

9 เหตุผลของแม่ท้องที่มี อาการเบื่อสามีตอนท้อง

  1. เขาช่างไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเล้ยยย!!

คุณพ่อมือใหม่ทุกคน มักจะทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรต่อไป หรือจะสามารถช่วยอะไรแม่ท้องที่กำลังแพ้ท้องได้บ้าง ทำให้คุณพ่อป้ายแดง อาจจะทำอะไรผิดไปบ้าง จนทำให้แม่ท้องเหม็นหน้าได้

2. เขาทำตัวน่ารำคาญ!!

ด้วยความที่คุณพ่อป้ายแดง เป็นห่วงแม่ท้องนั่นเอง จึงทำให้คุณพ่อมาคอยอยู่ใกล้ ๆ คอยแสดงความรักความเอาใจใส่ คอยเอาใจแม่ท้องอยู่ไม่ห่าง แต่เพราะแม่ท้องกำลังหงุดหงิดอยู่ จึงทำให้รู้สึกรำคาญสามีได้

เหม็นสามี
อาการเหม็นสามีตอนท้อง ไม่ว่าสามีจะทำอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด

3. เขามีกลิ่นเหม็น!!

ไม่ใช่เป็นเพราะคุณพ่อมีกลิ่นตัวที่เหม็นจริง ๆ หรอกนะคะ อย่าเพิ่งเป็นกังวลไป แต่เป็นเพราะประสาทสัมผัสในการดมกลิ่นของแม่ท้องเปลี่ยนไปค่ะ แม่ท้องจะมีจมูกที่ไวขึ้น แม้ว่ากลิ่นที่ทำให้แพ้จะอยู่ไกลเป็นกิโล ก็สามารถได้กลิ่นและทำให้อาเจียนได้ และกลิ่นที่คนปกติว่าหอมกัน แม่ท้องบางคนอาจจะบอกว่าเหม็นมากก็ได้

4. มันไม่ยุติธรรมที่ผู้หญิงจะต้องแพ้ท้องอยู่ฝ่ายเดียว!!

เป็นเพราะข้อจำกัดทางด้านร่างกายต่าง ๆ ของแม่ท้อง ที่ทำให้แม่ท้องมีอาการแปลก ๆ ทำให้กินของที่อยากกินไม่ได้ ทำในสิ่งที่อยากทำไม่ได้ จึงทำให้แม่ท้องมีความอิจฉาคุณพ่อ ที่สามารถทำทุกอย่างได้ตามปกติเหมือนตอนที่ยังไม่มีลูกอยู่ในท้องนั่นเองค่ะ

5. เขาพูดมากไป!!

สำหรับแม่ท้องที่กำลังแพ้ท้องอย่างหนักนั้น การพูดคุยเรื่องทั่วไป ก็อาจทำให้แม่ท้องหงุดหงิดได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ให้คุณพ่อพูดอะไรเลยนะคะ คุณพ่ออาจจะรอช่วงที่แม่ท้องอยู่ในช่วงที่ผ่อนคลาย หรือ ไม่ได้อยู่ในช่วงที่กำลังแพ้ ค่อยเข้าไปพูดคุย ให้กำลังใจได้ค่ะ

6. ก็มันร้อน!!

หนึ่งในเหตุผลที่แม่ท้องเป็นคนหัวร้อน คือ การเปลี่ยนแปลงของระบบการเผาผลาญอาหาร ทำให้แม่ท้องรู้สึกร้อนตลอดเวลา จึงทำให้แม่ท้องหงุดหงิดและรำคาญกับสิ่งรอบ ๆ ตัวได้

7. เป็นเพราะเขา!! ที่ทำให้เราต้องเป็นแบบนี้!!

ในบางคู่ การตั้งครรภ์ ก็เป็นสิ่งดี ๆ ที่ไม่ทันตั้งตัวมาก่อน ทำให้แม่ท้องที่กำลังหงุดหงิดอยู่ โทษทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวว่าทำให้เธอต้องแพ้ท้องอย่างหนักขนาดนี้

8. ทำไมไม่ช่วยงานบ้านบ้างเลย!!

การที่คุณพ่อช่วยแบ่งเบาภาระในการทำงานบ้าน หรือ ช่วยซื้อของเข้าบ้าน แทนแม่ท้องที่ไม่มีแรงหรือกำลังแพ้ท้องอย่างหนัก ก็จะทำให้แม่ท้องรู้สึกดีขึ้นมาได้

9. บททดสอบความสัมพันธ์

การมีลูก เป็นบททดสอบที่ท้าทาย ของคู่รักทุกคน เนื่องจากบทบาทหน้าที่ต่าง ๆ ที่มีเพิ่มมากขึ้น ความรับผิดชอบที่มีเพิ่มมากขึ้น ก็อาจทำให้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ สับสน กังวล จนเป็นเหตุให้ต้องทะเลาะกัน หรือไม่เข้าใจกันได้

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 7 วิธีจัดการกับความรู้สึกและอารมณ์ฉุนเฉียวของแม่ท้อง

keyboard_arrow_up