สอนให้พี่น้องรักกัน

สอนให้พี่น้องรักกัน ด้วย 7 วิธีง่ายๆ ในการ “ปลูกฝังที่พี่คนโต”

event
สอนให้พี่น้องรักกัน
สอนให้พี่น้องรักกัน

ไม่รู้ว่าคุณพ่อคุณแม่สอนให้พี่น้องรักกัน มาอย่างไร จึงเกิดภาพน่าประทับใจและสุดซึ้ง ของสองพี่น้อง น้องภูและน้องเภา นี้ เรียกได้ว่าน่าปลื้มใจแทนคุณแม่เอ๋ พรทิพย์ และพ่อป๋อ ณัฐวุฒิ เลยทีเดียว

แม่เอ๋เผย! นี่คือภาพที่ทำให้คนเป็นแม่รู้ว่า “พี่น้องคู่นี้โตมาไม่ทิ้งกัน”

เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องชื่นใจแทน โดยเฉพาะคนเป็นพ่อเป็นแม่ เมื่อ “น้องเภา” ลูกชายคนเล็กไปหาหมอ แล้วได้พี่ชายอย่าง “น้องภู” ตามประกบคอยดูแลน้องชายอย่างใกล้ชิด ขนาดที่ว่า แม่เอ๋ พรทิพย์ ต้องออกปากแซวว่าแทบจะสิงน้องเลยก็ว่าได้

สอนให้พี่น้องรักกัน

แต่ที่แน่ๆ ภาพพี่ชายดูแลน้องในวันนี้ทำให้แม่เอ๋มั่นใจแล้วว่าพี่น้องคู่นี้ไม่มีวันทิ้งกันแน่นอน โดยแม่เอ๋บอกว่า…

“ภาพนี้ทำให้คนเป็นแม่รู้ว่า พี่น้องคู่นี้โตมาไม่ทิ้งกัน เห็นแล้วชื่นใจ”

เรียกได้ว่าทั้งน่ารักและอบอุ่นมากๆ

…อย่างไรก็ดีการปลูกฝังเรื่องต่าง ๆ ให้กับลูก โดยเฉพาะเรื่องความการแบ่งปัน ความเมตตาแบบนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำตั้งแต่ลูกยังอยู่ในวัยเยาว์ค่ะ รวมทั้งเรื่องการสอนให้พี่น้องรักกัน แต่ถ้าจะมีน้องอีกคน คุณแม่อาจกังวลว่าลูกคนโตจะปรับตัวได้หรือเปล่า เพื่อป้องกันความรู้สึกน้อยใจ อิจฉา ที่ลูกคนโตต้องพบ ทุกคนในครอบครัวก็ต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน

สอนให้พี่น้องรักกัน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากไอจี @ aey_pornthip

โดยในเรื่องการต้อนรับน้องตัวเล็กสำหรับพี่ ๆ นั้น คุณแม่อาจกังวลว่า ลูกคนโตจะปรับตัวได้หรือเปล่า? และเพื่อป้องกันความรู้สึกน้อยใจ อิจฉา หรือความรู้สึกขัดแย้งอื่น ๆ ที่ลูกคนโตต้องพบ จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่คุณแม่และคนในครอบครัวก็ต้องปรับตัวและเตรียมใจด้วยเช่นกัน ขอเพียงเข้าใจลูกให้มากขึ้นกว่าเดิมสักนิด รับรองได้ว่าบ้านนี้มีแต่พี่น้องรักกันแน่นอนค่ะ…

 

อ่านต่อ >> “7 วิธีเตรียม “พี่มือใหม่” ต้อนรับน้องตัวเล็ก ป้องกันความรู้สึกอิจฉา-น้อยใจ” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up