รีวิว ผ้าอ้อมสาลู

รีวิว “ผ้าอ้อมสาลู ผ้าฝ้าย และผ้าสำลี” เลือกแบบไหนให้ลูกดี!

event
รีวิว ผ้าอ้อมสาลู
รีวิว ผ้าอ้อมสาลู

ผ้าอ้อมสาลู

3. ผ้าอ้อมเด็กผ้าสาลูเนื้อผ้าฝ้ายธรรมชาติ 100%

คุณสมบัติเด่น เนื่องจากทำมาจากเส้นใยผ้าฝ้ายธรรมชาติ 100% แห้งไว การดูดซึมความชื้นดี การระบายอากาศดี ใช้ได้ทุกฤดู ซักง่าย เนื้อผ้านุ่มนวล น่าสัมผัส ใช้แล้วลูกน้อยรู้สึกสบายตัว อารมณ์ดี เวลาซักแล้วผ้าจะยับเล็กน้อย และราคาสูง

4. ผ้าอ้อมเด็กผ้าสาลูทอ 2 ชั้น เนื้อผ้าฝ้ายธรรมชาติ 100%

คุณสมบัติเด่น คือ แห้งไว การดูดซึมความชื้นดี การระบายอากาศดี ใช้ได้กับทุกฤดู ซักง่าย เนื้อผ้านุ่มนวล น่าสัมผัส ผ้าดูแล้วมีมิติ  เนื่องจากลายทอ ใช้แล้วลูกน้อยรู้สึกสบายตัว อารมณ์ดี แต่มีราคาสูง ซึ่งข้อควรระวังกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมชนิดนี้คือ กระบวนการเย็บจะมี 2 แบบ คือ

  • แบบโพ้งริม Over Lock ควรซักมือเท่านั้น เพื่อยืดอายุการใช้งาน
  • แบบเย็บพับริม Lockstitch ราคาจะสูงกว่านิดหน่อย แต่สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ และมีอายุการใช้งานนาน

5. ผ้าฝ้าย (เป็นคนละแบบที่ผสมกับผ้าสาลู)

คุณสมบัติเด่น คือ ผ้าจะลื่น เนื้อผ้าเป็นขนและแข็ง แต่มีความแข็งแรง ทนทานต่อการซัก ลวดลายชัดเจน  สวยงาม นิยมนำมาทำเป็นผ้ารองปูนอน  และทำเป็นผ้ากันเปื้อนรองนอนแล้วเย็บติดกับผ้ายางไว้  ที่เราเรียกว่าผ้ายางสักหลาด เนื่องจากตัวผ้าจะไม่ค่อยยับ คืนรูปง่าย แต่ไม่เหมาะนำมาทำเป็นผ้าอ้อม หรือพับเป็นกางเกงซับฉี่เด็ก

6. ผ้าอ้อมเด็กผ้าไม่ทอ

ซึ่งผ้าชนิดนี้ในท้องตลาดมักเรียกว่า ผ้าอ้อมผ้าฝ้าย ซึ่งเรียกผิด เนื่องจากเป็นการเข้าใจผิดเพราะผ้าไม่ทอชนิดนี้ ไม่ได้ทำมาจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ แต่เป็นผ้ามาจากเส้นใยสังเคราะห์ เหตุที่เรียกว่าผ้าไม่ทอ (Nonwoven) เพราะผ้าชนิดนี้เกิดจากการนำเส้นใยมาเรียงตัวกันเป็นผ้าเลย โดยไม่ต้องผ่านการถักทอ จึงเรียกว่าผ้าไม่ทอ

คุณสมบัติเด่น คือ เนื่องจากทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์   เวลานำไปพิมพ์ลาย ลายที่ได้จะมีความคมชัด สวยงามมาก แต่คุณสมบัติการดูดซึมน้ำจะไม่ดี เนื้อผ้าค่อนข้างแข็ง ใส่แล้วไม่ระบายอากาศ ราคาปานกลาง

อ่านต่อ >> รีวิวผ้าอ้อมสาลู เลือกแบบไหนดี ซึมซับน้ำได้เร็ว” คลิกหน้า 3

 ♥ คุณแม่มือใหม่สามารถเรียนรู้วิธีพับและสวมผ้าอ้อมให้ลูกน้อย
ได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ ⇓ 

รู้จักวิธีพับและสวมผ้าอ้อมให้ลูกน้อย


ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก : www.babyplayshop.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up