ประกันสุขภาพลูกน้อย

รีวิว ประกันสุขภาพลูกน้อย แบบไหนดี คุ้ม เหมาะกับลูกที่สุด!

event
ประกันสุขภาพลูกน้อย
ประกันสุขภาพลูกน้อย

ประกันสุขภาพลูกน้อย

สำหรับข้อมูล ค่าเบี้ยประกันสุขภาพลูกที่นำมาเทียบให้คุณพ่อคุณแม่ได้ดูกันนั้น แอดมินแม่น้องฮันน่าห์ ก็ได้ลงพื้นที่ทำการสอบถามข้อมูลจากตัวแทนประกันหลายบริษัท และรวบรวมข้อมูลมาสรุปให้คุณพ่อคุณแม่ได้เทียบราคาค่าเบี้ยประกัน กันแบบเน้นๆ ตามไปดูกันเลยว่า ประกันสุขภาพลูกน้อย ที่ไหน แบบใด จะดีและคุ้มค่าเหมาะกับลูกน้อยของเราที่สุด

รายละเอียดค่าเบี้ยประกันสุขภาพลูกน้อย

สำหรับเบี้ยประกันสุขภาพจะแบ่งเป็นช่วงอายุ เช่น เด็กแรกเกิดถึง 5 ปี และ 6 ปี ถึง15 ปี โดยในช่วงแรกของอายุหรือที่เรียกว่าเด็กเล็กค่าเบี้ยประกันสุขภาพจะแพงกว่าช่วงที่ 2 หรือเด็กโต เพราะบริษัทประกันจะมองว่าเด็กเล็กร่างกายยังสร้างภูมิคุ้มกันได้ไม่เต็มที่ เด็กเล็กมีโอกาสป่วยมากกว่าเด็กโต อีกทั้งเชื้อโรคต่างๆ ก็มีมากมาย จึงเป็นสาเหตุให้ค่าเบี้ยประกันของเด็กเล็กสูงกว่าเด็กโต

โดยแม่น้องฮันน่าห์ได้ให้ข้อมูลลูกน้อยเพื่อที่ทางตัวแทนจะคิดค่าเบี้ยออกมาให้ เป็นเด็กหญิง อายุระหว่าง 1-2 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่น้องฮันน่าห์ป่วยบ่อยที่สุด ทั้งนี้ในการเทียบค่าเบี้ยนั้น ระหว่าเด็กหญิง เด็กชาย และช่วงอายุ ก็จะมีค่าเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้อง แจ้งข้อมูลเหล่านี้ให้กับตัวแทนประกันได้ทราบก่อนทุกครั้ง

เทียบค่าเบี้ยประกันแบบเน้น ๆ
ประกันสุขภาพลูกน้อย (แบบระยะยาว)
อย่างไหนดี คุ้ม เหมาะกับลูกที่สุด!

ประกันสุขภาพลูกน้อย

ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนที่คุณพ่อคุณแม่จะตัดสินใจในการทำประกันสุขภาพให้กับลูกน้อย ควรหาข้อมูลและสอบถามระละเอียดของแต่ละบริษัทให้ถี่ถ้วนก่อน เพราะในแต่ละบริษัทนั้นก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป อย่างในบางกรณีที่ให้ค่าห้องสูงสุดไม่เกิน 2,500 บาท แต่ค่ารักษาพยาบาลจำกัดไม่เกิน 10,000 บาท และ ค่าหมอไม่เกิน 300 บาท ซึ่งบางครั้งก็ไม่พอแล้วพ่อแม่อย่างเราก็ต้องออกค่าใช้จ่ายส่วนต่างนี้เอง ส่วนแบบเหมาจ่ายนั้นปกติแล้วก็จะกำหนดวงเงินตลอดปีเลยว่าไม่เกินเท่าไหร่ ซึ่งประกันแบบเหมาจ่ายส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่มีส่วนต่างหรือหากมีก็จะน้อยมาก

ซึ่งเรื่องของระยะเวลารอคอยและมีเงื่อนไข ซึ่งโดยปกติแล้วตอนซื้อประกันปีแรกจะต้องรอ 1 เดือนถึงจะสามารถใช้ประกันได้ แต่อย่างไรก็ดีขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในแต่ละบริษัท แต่ประเด็นที่จะชี้ให้เห็นนี้คือในส่วนของ ระยะเวลารอคอยว่าหากเกิดเป็นโรคเดิมซ้ำแล้วจำเป็นที่จะต้องนอนโรงพยาบาล มีเงื่อนไขของระยะเวลารอคอยหรือไม่

อีกทั้งแบบประกันมีความคุ้มครองอื่น ๆ เพิ่มเติมหรือไม่ อย่างเช่นในกรณี ค่าชดเชยในการนอนโรงพยาบาล ค่าแพทย์ทางเลือก ค่ารังสีบำบัด ฯลฯ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถนำมาประกอบการพิจารณาว่า ลูกของเราเองต้องการในเรื่องเหล่านี้หรือไม่

หวังว่าสิ่งที่แม่น้องฮันน่าห์นำมาฝากในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อพ่อแม่หลายคนที่กำลังมองหาประกันให้ลูก และจะสามารถช่วยเลือกประกันที่เหมาะสมให้กับเด็กได้ การ ทำประกันสุขภาพลูกน้อย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าเราไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับลูกของเราหรือไม่ ดังนั้นมีประกันเอาไว้อุ่นใจ เพราะเวลาที่ไม่สบายก็สามารถเข้าโรงพยาบาลตามที่ต้องการได้

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up