ประกันสุขภาพลูกน้อย

รีวิว ประกันสุขภาพลูกน้อย แบบไหนดี คุ้ม เหมาะกับลูกที่สุด!

event
ประกันสุขภาพลูกน้อย
ประกันสุขภาพลูกน้อย

เพราะชีวิตลูกสำคัญที่สุด!! และสำหรับลูกน้อยแล้วอาจเจ็บป่วยได้ง่าย การทำ ประกันสุขภาพลูกน้อย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยเซฟเงินให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้ในยามที่ลูกน้อยป่วยหนัก จนต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาล

ยิ่งในสมัยนี้มีหลายต่อหลายโรคอุบัติขึ้นมาอย่างมากมาย ซึ่งผู้ที่ได้รับเคราะห์ร้ายจากโรคต่างๆ นี้คงหนีไม่พ้น ลูกน้อยของเรา เพราะด้วยวัยเด็กที่มีภูมิต้านทานยังไม่แข็งแรงพอ จึงทำให้ลูกน้อยป่วยง่าย คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงคิดมองหาประกันสุขภาพเพื่อลูกน้อย… ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยลดความเสี่ยงสำหรับค่ารักษาพยาบาลให้กับลูก เมื่อต้องเข้าโรงพยาบาล และเพื่อที่จะให้ลูกได้รับการรักษาที่ดี

แต่จะเลือกประกันอย่างไรกันดี เพราะในปัจจุบันเองก็มีปริษัทประกันจำนวนมากที่มีแผนประกันสุขภาพ ซึ่งที่ไหน แบบใด กันล่ะที่จะดีและคุ้ม เหมาะกับลูกน้อยของเรา ดังนั้นเพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลสอบถามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับประกันสุขภาพลูกน้อย มาให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ

ทำประกันสุขภาพลูกน้อย คุ้มไหม ?

อย่างไรก็ดีมักจะมีคุณพ่อคุณแม่ถามกันบ่อยๆ ว่า ทำประกันสุขภาพให้ลูก จะคุ้มไหม….คำตอบ คือ ความคุ้มของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนทำประกันสุขภาพให้ลูกไว้ ไม่เคยเบิกประกันเลยแต่คิดว่าตัวเองคุ้มที่ซื้อประกัน เพราะรู้สึกอุ่นใจและไม่เครียดหากลูกต้องนอนโรงพยาบาล แต่บางคนอาจจะบอกว่า ทำประกันสุขภาพให้ลูก แล้วนอนโรงพยาบาลครั้งเดียวก็คุ้มแล้ว ที่นี่ก่อนที่จะบอกว่าคุ้มหรือไม่ ให้คุณพ่อคุณแม่ดูเงื่อนไขต่างๆ ของประกันสุขภาพเป็นหลัก

ประกันสุขภาพลูกน้อย

โดยความคุ้มครองจากการทำประกันสุขภาพสามารถเลือกซื้อได้ทั้งคนไข้นอกและคนไข้ใน บางคนก็เลือกคนไข้ในเพียงอย่างเดียว ซึ่งการซื้อประกันสุขภาพที่คุ้มครองค่ารักษาคนไข้นอกนั้น เวลาพาลูกไปหาหมอแบบไม่ต้องเข้าพักที่โรงพยาบาลเราก็สามารถนำใบเสร็จพร้อมใบรับรองแพทย์ไปเบิกประกันหรือจะใช้ระบบ Fax Claim ก็ได้ โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเงิน แต่อาจจะจ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อย หากค่าใช้จ่ายเกินจำนวนวงเงินประกันที่เราซื้อไว้

ส่วนการทำประกันสุขภาพที่เป็นแบบคนไข้ในนั้น ความคุ้มครองก็จะประกอบด้วย

  • ค่าห้องและค่าอาหาร
  • ค่าบริการทั่วไป
  • ค่าใช้จ่ายในกรณีที่มีการรักษาพยาบาลฉุกเฉินหลังการเกิดอุบัติเหตุ
  • ค่าใช้จ่ายสำหรับแพทย์เยี่ยมไข้
  • ค่ารักษาทางการแพทย์ต่างๆ

โดยที่การเข้ารักษาตัวแต่ละครั้งก็จะขึ้นอยู่กับวงเงินประกันภัยของลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อ ว่าครอบคลุมค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน ซึ่งถ้าคุณพ่อคุณแม่เคยพาลูกเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนั้นๆมาก่อน ก็สามารถเอาใบเสร็จไปปรึกษาตัวแทนประกันได้ว่า อัตราค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลที่ลูกเราใช้บริการนั้น ควรซื้อประกันสุขภาพแบบไหน ด้วยอัตราค่าเบี้ยประกันเท่าไร เพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันที่สูงเกินไปนั่นเองค่ะ…

อ่านต่อ >> ข้อควรรู้เกี่ยวกับการทำประกันสุขภาพให้ลูกน้อย” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : moneyhub.in.th

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up