ผ้าห่อตัวเด็ก

สลด! ผ้าห่อตัวเด็ก พรากชีวิตทารกวัย 3 เดือน

ผ้าห่อตัวเด็ก
ผ้าห่อตัวเด็ก

แม่! ร่ำไห้แทบขาดใจ หลังสูญเสียลูกวัย 3 เดือน เนื่องจาก ผ้าห่อตัวเด็ก ไปติดกับยางล้อรถจักรยานยนต์!

 

 

คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่คะว่า การห่อตัวลูกให้ถูกวิธีนั้น นอกจากจะช่วยให้ลูกรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันโรคไหลตายหรืออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วยเช่นกัน ดังเช่นเหตุการณ์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นข่าวคราวการสูญเสียที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง ที่ลูกวัยเพียง 3 เดือนนั้นต้องจบชีวิตลงเพราะ ผ้าห่อตัวเด็กไปติดกับยางล้อรถจักรยานยนต์ในขณะที่คุณพ่อคุณแม่ขับรถกลับบ้าน
คุณพ่อเล่าว่า ในขณะที่กำลังขับจักยานยนต์อยู่นั้น ได้ยินเสียงภรรยาร้องเสียงดังจีงรีบจอดรถดูแล้วพบว่า ผ้าห่อตัวเด็กที่ใช้ห่อตัวลูกสาวนั้น ไปติดแน่นอยู่กับยางล้อรถจนสลบไป จึงได้เรียกหน่วยกู้ภัยให้รีบให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ด้านเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลา 1 ชั่วโมงกว่าที่จะถอดวงล้อรถจักรยานยนต์ และนำร่างของน้องออกมาได้ จึงได้รีบให้การช่วยเหลือด้วยวิธีการทำ CPR แต่น่าเศร้าที่ไม่สามารถช่วยชีวิตของทารกน้อยรายนี้เองไว้ได้
ด้านคุณแม่วัย 17 ปีให้การว่า ตนและลูกสาวได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยนยนต์ของสามีเพื่อกลับบ้าน แต่ระหว่างทางขณะที่รถกำลังวิ่งและมีลมปะทะเข้ามา ทำให้ปลายผ้าห่มของลูกสาวเข้าไปติดพันกับยางล้อรถ จึงบอกให้สามีรีบจอดรถและขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในระแวกนั้น แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของลูกสาวเอาไว้ได้
เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากความไม่ตั้งใจของทั้งคุณพ่อและคุณแม่ แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็ได้เชิญตัวทั้งคู่เพื่อไปทำการสอบปากคำไว้เป็นหลักฐานต่อไป

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ทีมงาน Amarin Baby & Kids ก็ได้เตรียมวิธีการห่อตัวลูกที่ปลอดภัยและถูกต้องมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ คนค่ะ

ห่อตัวลูกอย่างไรให้ปลอดภัย


เครดิต: Sharekhao และ โต๊ะข่าวชาวบ้าน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up