วันเด็กแห่งชาติ 2564

วันเด็กแห่งชาติ 2564 วิถีใหม่ ชวนเด็กๆ ร่วมกิจกรรมออนไลน์

account_circle
event
วันเด็กแห่งชาติ 2564
วันเด็กแห่งชาติ 2564

คุณแม่คงทราบกันดีว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวล เนื่องจากยังมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีมาตรการ งดจัดกิจกรรม เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน และหลีกเลี่ยงการสัมผัส จึงทำให้ปีนี้ไม่มีการจัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2564 แต่ถึงจะไม่มีกิจกรรมงานวันเด็ก ทางทีมแม่ ABK ก็มีกิจกรรมดี ๆ จากกองบัญชาการกองทัพไทย วันเด็กแบบออนไลน์มาฝากให้คุณแม่และลูก ๆ ได้ร่วมเล่นกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัลกันค่ะ

วันเด็กแห่งชาติ 2564 ชวนเด็กๆ ร่วมกิจกรรมออนไลน์ ลุ้นรางวัลมากมาย

กองบัญชาการกองทัพไทย ได้จัดทำงาน วันเด็กแห่งชาติวิถีใหม่ประจำปี 2564 ผ่านระบบออนไลน์ โดยจัดกิจกรรมตอบปัญหาชิงรางวัลเพื่อให้เด็กไทยทั่วประเทศได้ร่วมสนุก ลุ้นรับของรางวัลมากมาย “เล่นจริง รับของรางวัลจริง ส่งตรงถึงหน้าบ้าน” เติมความสุขให้เด็กไทยแบบไร้พรมแดน สามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

เงื่อนไขการร่วมกิจกรรม

 1. เด็กและเยาวชน ไม่จำกัดเพศ มีอายุระหว่างแรกเกิด –18 ปี โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่
  กลุ่มที่ 1 อายุระหว่างแรกเกิด – 5 ปี บริบูรณ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างปี พ.ศ.2558 –2564)
  กลุ่มที่ 2 อายุระหว่าง 6 – 12 ปี บริบูรณ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างปี พ.ศ.2552 –2558)
  กลุ่มที่ 3 อายุระหว่าง 13 – 18 ปี บริบูรณ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างปี พ.ศ.2546 –2551)
 2. คุณแม่และลูก ๆ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://childrensdayrtarf.mi.th
  โดยให้ระบุชื่อ-นามสกุล/วันเดือนปีเกิด/เพศ และภูมิลำเนาที่พักอาศัย
  โดยผู้ร่วมกิจกรรมฯ สามารถลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เว้นแต่มีภูมิลำเนาที่พักอาศัยเดียวกัน แต่ต้องมิใช่บุคคลเดียวกันกับผู้ที่ได้ลงทะเบียนแล้ว
 3.  สำหรับการตอบปัญหาสามารถตอบได้เพียง 1 ครั้ง โดยมีปัญหาจำนวน 20 ข้อ คำถามที่ใช้ในการทดสอบจะพิจารณาตามความเหมาะสมและสอดคล้องกับตามเกณฑ์อายุของผู้ลงทะเบียน
 4.  ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล จำนวน 2,000 คน/2,000ชิ้น ในวันพุธที่ 6 มกราคม 2564 เวลา 16.00 นาฬิกา เป็นต้นไปที่เว็บไซต์ https://childrensdayrtarf.mi.th
 5.  การจัดส่งของรางวัล จะดำเนินการจัดส่งตามภูมิลำเนาที่พักอาศัยที่ลงทะเบียน ผ่านระบบขนส่ง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ภายในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 หรือวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2564 เป็นอย่างช้า

วันเด็กแห่งชาติ” เป็นวันสำคัญในประเทศไทย ตรงกับวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี และมีการให้คำขวัญวันเด็กทุกปี โดยนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งในขณะนั้น สำหรับปี 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้ คำขวัญ วันเด็กแห่งชาติ 2564 ไว้ว่า

เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม”

งานวันเด็กแห่งชาติ จัดขึ้นเพื่อสวัสดิภาพเด็กระหว่างประเทศแห่งสหประชาชาติ เพื่อให้ประชาชนเห็นความสำคัญและความต้องการของเด็ก และเพื่อกระตุ้นให้เด็กตระหนักถึงบทบาทอันสำคัญของตนในประเทศ โดยปลูกฝังให้เด็กมีส่วนร่วมในสังคม เตรียมพร้อมให้ตนเองเป็นกำลังของชาติ

การจัดงานวันเด็กแห่งชาติ มีจุดประสงค์เพื่อให้เด็กทั่วประเทศทั้งในระบบโรงเรียนและนอกระบบโรงเรียน ได้รู้ถึงความสำคัญของตน เกี่ยวกับสิทธิ หน้าที่ ความรับผิดชอบ ระเบียบวินัย ที่มีต่อตนเองและสังคม มีความยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

วันเด็กปีนี้คุณแม่อย่าพลาดชวนลูก ๆ มาร่วมเล่นกิจกรรมตอบคำถามลุ้นรับของรางวัลกันนะคะ ที่สำคัญหากจำเป็นต้องออกไปข้างนอกอย่าลืมสวมใส่หน้ากากอนามัยด้วยนะคะ

อ้างอิงจาก โรงเรียนช่างฝีมือทหาร

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรียนออนไลน์ เตรียมตัวอย่างไรได้ผลดี ลูกแฮปปี้ ไม่เครียดเกินไป

8 กิจกรรมยามว่างพัฒนา สมองซีกซ้าย vs ซีกขวา ฝึกลูกใช้เหตุผลและมีความคิดสร้างสรรค์

40 กิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ ขยับแขน ขา ปล่อยพลัง อยู่บ้านก็สนุกได้

แนะ!12 กิจกรรมให้ลูกทํา สุดเจ๋ง เมื่อต้องอยู่บ้านหนีโควิด19+ปิดเทอมยาว

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up