ช่วยลูกฝึกพูดภาษาอังกฤษด้วย HOLLYWOOD HDTV

        การฝึกพูดภาษาอังกฤษนั้นมีมากมายหลายวิธี ทั้งอ่าน เขียน ฟัง ดู แต่ที่หลายคนยกนิ้วให้ว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้เราสามารถพูดภาษาได้เร็วและเข้าใจมากที่สุดก็คือฝึกจากการดูภาพยนตร์นั่นเอง และใช่ว่าวิธีนี้จะใช้ได้ผลเฉพาะกับผู้ใหญ่เท่านั้น  เด็กๆ ก็สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้ด้วย แต่อาจมีการปรับเทคนิคกันเล็กน้อย หากอยากให้ลูกพูดภาษาอังกฤษแบบคล่องปรื๋อ ด้วยตัวช่วยสำคัญอย่าง HOLLYWOOD HDTV ค่ะ

1

ลืมภาพเก่าๆ ของการดูภาพยนตร์สักหนึ่งเรื่องแล้วต้องต่อสายนู่น นี่ นั่นให้วุ่นวาย แล้วยังทำได้เพียงแค่เฉพาะในบ้านเท่านั้นไปเลยค่ะ เพราะเพียงแค่มีอินเทอร์เนต ก็สามารถดูภาพยนตร์จาก HOLLYWOOD HDTV ทั้งทางเว็บไซต์ หรือ แอพพลิเคชั่นได้  ผ่านอุปกรณ์ Smart Phone, Tablet, Computer  หรือแม้กระทั่งต่อขึ้นจอทีวีก็ได้ ทำให้การฝึกภาษาของลูกน้อยไม่ได้จำกัดเฉพาะที่หน้าจอทีวีในบ้านเท่านั้น  แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ลูกก็ยังเรียนรู้และฝึกฝนภาษาอังกฤษ จากหนังเรื่องโปรดของเขาได้สบายๆ

2

ในการฝึกภาษาอังกฤษจากการดูหนัง  ให้เลือกเรื่องที่เขาอยากดูมาเป็นแรงจูงใจค่ะ เพราะเขาจะสามารถดูหนังเรื่องโปรดนี้ได้บ่อยๆ อย่างไม่มีเบื่อ และเป็นการช่วยซึมซับบทสนทนาในเรื่องได้เป็นอย่างดี HOLLYWOOD HDTVมีหนังการ์ตูนถูกลิขสิทธิ์จาก 6 สตูดิโอดังระดับโลก ทั้ง NBC Universal, Warner Bros., 20th Century Fox, Sony, Paramount และ Disney ภายใต้คุณภาพความคมชัดระดับ HD   ในช่วงแรกที่ให้ลูกดูหนังคุณพ่อคุณแม่อาจเปิด Subtitle ภาษาไทยด้านล่างเพื่อความเข้าใจและดูไปพร้อมกันกับลูก เพื่ออธิบายในตอนที่เขาไม่เข้าใจ และหากลูกดูหนังเรื่องนี้ซ้ำๆ หลายรอบแล้วปิด Subtitle นี้ได้ค่ะ หลังจากนั้นลองชวนลูกพูดคุยถึงเรื่องราว บทสนทนาบางตอนในเรื่องทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ  เพื่อเป็นการฝึกความจำของลูก หากบางช่วงที่ลูกดูแล้วไม่เข้าใจ สามารถ repeat ฟังคำ หรือบทสนทนานี้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ  ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

เห็นถึงความสะดวกสบายในการฝึกภาษาอังกฤษของลูกจาก HOLLYWOOD HDTV แล้วใช่ไหมคะ  การฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกวิธีนี้เขาจะได้ในเรื่องของการฟัง และการพูดค่ะ . . . เป็นคุณพ่อคุณแม่สมัยนี้ต้องมีตัวช่วย โดยเลือกในสิ่งที่เขาชอบอย่างการ์ตูนเรื่องโปรด หรือฮีโร่ในดวงใจมาดึงดูดความสนใจ  ปรับวิธีการใช้อีกนิดหน่อยด้วยการให้สิ่งเหล่านี้มาเป็นผู้สอนในการฝึกภาษาอังกฤษ และเขายังได้เพลิดเพลินกับเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจ  ทำให้การฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดอีกต่อไป

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up