ให้ลูกกินไข่

4 เหตุผลที่พ่อแม่ควร ให้ลูกกินไข่

ให้ลูกกินไข่
ให้ลูกกินไข่

 

 

มาถึงตอนนี้ คงไม่ต้องพูดถึงประโยชน์ของไข่กันมากมายแล้วใช่ไหมละคะ แต่อย่างที่เกริ่นไปในตอนต้นแล้วว่า วันนี้ทีมงาน Amarin Baby and Kids จะมาพูดถึงสาเหตุว่า ทำไม คุณแม่จึงควรให้ลูกกินไข่เป็นอาหารเช้าทุกวัน และนี่คือ  4 คุณประโยชน์ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดเลยละค่ะ

กินไข่
เครดิตภาพ: S Pure

ประโยชน์ของไข่ กับ 4 สาเหตุที่พ่อแม่ควรให้ลูกเป็นอาหารเช้า

  • อุดมไปด้วยโปรตีน เนื่องจากไข่นั้น มีโปรตีสูงและไขมันอิ่มตัวต่ำ ทำให้อิ่มท้อง การรับประทานโปรตีนจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในแต่ละวัน โดยเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 – 3 ปีนั้น ร่างกายจะต้องการโปรตีน 1.2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ส่วนเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 3 –  7 ปีนั้น ร่างกายต้องการ 1.1 กรัม ต่อน้ำหนักร่างกาย 2 กิโลกรัม ค่ะ
  • ช่วยให้ความจำดี เพราะไข่ มีโคลีนสูงซึ่งเป็นสารประกอบที่ช่วยทำให้ลูกมีความจำดี อีกทั้งยังสามารถป้องกันเส้นเลือดอุดตันได้อีกด้วย
  • ช่วยบำรุงสายตา เพราะไข่แดงมีสารลูทีน และซีแซนทีน ที่ช่วยให้ความเสี่ยงในการเป็นโรคตาเสื่อมสภาพลดลงได้
  • ช่วยลดความอ้วน สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักเกิน หรือว่าเป็นโรคอ้วนนั้น การกินไข่เป็นประจำทุกเช้าจะช่วยลดความอ้วนได้ค่ะ เนื่องจากมีปริมาณโปรตีนสูง จึงทำให้อยู่ท้องนั่นเอง

นอกเสียจากนี้ การทานไข่นั้นยังช่วยให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วยละค่ะ คราวนี้ละ รับรองเลยว่า ลูกจะต้องอยู่ห่างไกลโรงพยาบาล ไม่ต้องหาหมอบ่อย ๆ ให้เสียเงินอีกต่อไป

ขอบคุณที่มา: สสส.

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up