เล่นอยู่กับที่ก็สนุก (สุดๆ) ได้

Alternative Textaccount_circle
event

ตามแม่มาไม่ใช่ให้เดินตามไปไหนจริงๆ เพียงแต่นั่งอยู่กับที่แล้วให้ลูกเลียนแบบท่าทางของคุณเช่น ปรบมือ โบกแขน เมื่อลูกสนุกกับการทำตามมากขึ้น ลองให้เขาเลียนแบบเป็นชุดเลย เช่น ทั้งปรบมือ โบกมือ ตบเข่า ไหล่และหัว (ร้องเพลงประกอบไปด้วยยิ่งสนุกขึ้น)

 
ตามล่าหาสมบัติ (ใกล้ตัว)คุณเพียงแต่นั่งอยู่กับที่แล้ววาดรูปสิ่งของในบ้าน เช่น ถ้วย แปรงหวีผม หมอนจากนั้นให้ลูกไปตามหาของมา อย่าลืมจับเวลาด้วยเพื่อความตื่นเต้น

 
เอ๊ะ! นั่นตัวอะไร เลียนแบบเสียงของสัตว์หลายๆ ชนิด ให้ลูกทายว่ามันคือตัวอะไร เมื่อลูกทายถูกก็ให้เขาลองทำเสียงนั้นบ้าง เชื่อสิว่าเกมนี้นอกจากไม่เหนื่อยแล้วยังเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

 
ลูกบอลหรรษา คุณกับลูกนั่งคนละฝั่งของโซฟา โยนรับ – ส่งลูกบอลไปมา และเมื่อรับได้ปุ๊บให้พูดชื่อสี บาสเกตบอลรุ่นจิ๋วนำถุงเท้ามาทำเป็นก้อนกลม ให้ลูกโยนใส่ถุงที่คุณถืออยู่ เพิ่มความตื่นเต้นโดยการปรับขนาดปากถุงให้เล็กลงเรื่อยๆ

 

 

 
จุ๊ๆ อย่าให้ยักษ์ตื่น

 
แกล้งหลับและให้ลูกพยายามหยิบผ้าห่มจากตัวคุณ แกล้งให้ลูกตกใจโดยการพลิกตัวหรือทำเสียงเบาๆ หรือไม่ก็ถูกยักษ์จับมาจั๊กจี้ซะเลย สิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับเกมนี้ก็คือ ตัวคุณแม่เองต้องไม่เผลอหลับไปจริงๆ ซะก่อน!

 

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up