การดูแลผิวหน้าหนาว

เคล็ด(ไม่)ลับ รับมือ ผดผื่น ผิวแห้งคัน ช่วงหน้าหนาว

การดูแลผิวหน้าหนาว
การดูแลผิวหน้าหนาว

ลมหนาวมาแล้ว อากาศแห้งและเย็นแบบนี้ ปัญหาหนักใจที่คุณแม่มักต้องเจอในช่วงหน้าหนาวก็คือ ลูกมีผิวแห้ง ลอกเป็นขุย โดยเฉพาะช่วงแก้ม แขน ขา หรือบางครั้งก็จะมีขึ้นผื่นแดงๆ ทั่วผิวกายด้วย ดังนั้นเพื่อให้ลูกน้อยมีผิวพรรณสุขภาพดี นุ่ม ชุ่มชื้น เรามารับมือพร้อมกับการดูแลผิวหน้าหนาวให้ลูกน้อยกันค่ะ

 

การดูแลผิวหน้าหนาว ให้ลูกน้อย กับปัญหาผิวที่ต้องเจอ

พอเข้าช่วงหน้าหนาว คุณแม่ที่มีลูกเล็กมักต้องเจอกับปัญหาผิวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็น…

  • ผดผื่น อาการคือจะเป็นปื้นแดงๆ หรือเป็นตุ่มน้ำใสเล็กๆ ขึ้นทั่วผิวหน้า ผิวกาย
  • ผิวแห้งคัน อาการคือผิวจะลอกเป็นขุยขาวๆ

ไม่ว่าจะผดผื่น หรือ ผิวแห้งคัน สำหรับทารก และเด็กเล็กๆ สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่ในหน้าหนาวอาจมีอาการผิวแห้งได้มากกว่าปกติ อากาศที่แห้งและเย็นในช่วงหน้าหนาว ส่งผลทำให้ลูกน้อยผิวแห้งกร้าน เนื่องจากอากาศจะปรับสมดุลความชื้นทางอากาศ โดยการดูดความชื้นจากชั้นผิวหนัง เพื่อนำไปทดแทนความชื้นในอากาศ เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น ก็จะยิ่งแห้ง คัน และลอกเป็นขุยได้ตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อปกป้องไม่ให้ลูกน้อยผิวแห้ง จากปัญหาผิวแห้งต่างๆ ลองมาดูเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าหนาวให้ลูกน้อย นุ่ม ชุ่มชื้นตลอดวันกันค่ะ

 

วิธีดูแลผิวทารก ผิวเด็กเล็ก ให้นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านในช่วงหน้าหนาว

การดูแลผิวหน้าหนาว

  • ช่วงเวลาอาบน้ำ

ในช่วงหน้าหนาวคุณแม่อาจจะอาบน้ำให้ลูกน้อยวันละ 1 ครั้งก็พอค่ะ แนะนำว่าอาบน้ำลูกน้อยช่วงสายๆ ของวัน และช่วงเย็นก่อนเข้านอนให้เช็ดตัวแทนการอาบน้ำ เพื่อปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น สำหรับน้ำที่ผสมอาบน้ำให้ลูกน้อย คุณแม่สามารถหยดเบบี้ออยล์ลงไปในน้ำอาบสุดท้ายประมาณ 2-3 หยด จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวลูกน้อยได้ดีมาก หรือหลังอาบน้ำขณะที่ผิวลูกยังเปียกหมาดๆ ก็สามารถนวดเบบี้ออยล์ลงบนผิวลูก เพื่อบำรุงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

การดูแลผิวหน้าหนาว

ดีนี่ ออร์แกนิค ฟอร์ นิวบอร์น เบบี้ออยล์

ออยล์ใส สูตรอ่อนโยนพิเศษสำหรับทารก ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยถนอมผิวที่บอบบางอ่อนโยนของลูกน้อย มีส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งดอกคาโมมายล์ น้ำมันดอกทานตะวัน อโลเวล่า ซึ่งจะช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวลูกน้อยได้อย่างดีเยี่ยม ปราศจากสารเคมีอันตราย อย่างเช่น พาราเบน กลูเตน สีสังเคราะห์ และ แอลกอฮอล์

 

การดูแลผิวหน้าหนาว

การดูแลผิวหน้าหนาว

 

  • ช่วงเวลาถนอมผิว

การดูแลถนอมผิวพรรณให้ลูกน้อยทุกวันหลังอาบน้ำ หรือระหว่างวัน ด้วยออยล์หรือโลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก จะช่วยให้ผิวลูกน้อยไม่แห้งกร้าน และลดการเกิดผดผื่นจากอากาศแห้ง เย็นได้ดีมากๆ ค่ะ เมื่อผิวของลูกชุ่มชื้น ผิวแข็งแรง ก็จะช่วยป้องกันการระคายเคืองของผิว ที่เกิดจากเสื้อผ้า หรือ ผ้าอ้อม ได้เป็นอย่างมากในช่วงหน้าหนาวแบบนี้

ดีนี่ ออร์แกนิค ฟอร์ นิวบอร์น

 

ดีนี่ ออร์แกนิค ฟอร์ นิวบอร์น เบบี้โลชั่น  

โลชั่นบำรุงผิว สูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ สำหรับทารก เพื่อถนอมผิวบอบบางอย่างอ่อนโยน เนื้อโลชั่นที่บางเบา ทำให้ซึม  ซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิว มี กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้ลูกน้อยสบายตัวตลอดวัน ดีนี่ ออร์แกนิค ฟอร์ นิวบอร์น  เบบี้โลชั่น มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์จากสารสกัดธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยลดการระคายเคือง ปกป้องผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ที่สำคัญ  ปราศจากสารระคายเคืองผิว อย่างสารพาราเบน กลูเตน สีสังเคราะห์ และแอลกอฮอล์

การดูแลผิวหน้าหนาว

การทาบำรุงผิวด้วยเบบี้โลชั่น เบบี้ออยล์ เป็นหนึ่งวิธีในการบำรุงผิวจากภายนอก แต่หากจะให้ลูกน้อยมีผิวพรรณสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก แนะนำคุณแม่ว่าควรดูแลลูกน้อยให้ได้รับโภชนาการสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและผิว ที่ สำคัญในเด็กเล็ก(อายุหลัง 6 เดือนขึ้นไป) ควรให้ได้ดื่มน้ำระหว่างวันอย่างเพียงพอ การดื่มน้ำจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งกร้าน เพียงเท่านี้ลูกน้อยก็จะมีสุขภาพผิวดีจากภายในสู่ภายนอกแล้วค่ะ

หวังว่าเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าหนาวของลูกน้อยที่นำมาฝากจะถูกใจคุณแม่มือใหม่ทุกคน ..แล้วอย่าลืมถนอม บำรุง เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวลูกน้อยทุกวัน เพื่อลดการเกิดปัญหาผิวแห้งคัน ลอกเป็นขุย มีผดผื่น ฯลฯ ด้วยการทาเบบี้โลชั่นนะคะ

การดูแลผิวหน้าหนาว

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up