อาหารเช้าของลูก

สูตรดีแสนอร่อย “ข้าวหน้าไก่” มื้อเช้าเพิ่มพลังลูกวัยเรียนรู้ (มีคลิป)

event
อาหารเช้าของลูก
อาหารเช้าของลูก

อาหารเช้าของลูก

ซึ่งอาการเหล่านี้ หากเกิดในช่วงเวลาเรียนจะทำให้เด็กไม่มีสมาธิเรียนและอาจเป็นโรคกระเพาะถึงขั้นต้องพักการเรียนได้ ดังนั้น นักโภชนาการท่านนี้จึงแนะนำว่า มื้ออาหารเช้าสำหรับเด็ก ควรได้รับสารอาหารในกลุ่มประเภทต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • อาหารในกลุ่มข้าวแป้ง

    ให้สารอาหารที่เรียกว่า “คาร์โบไฮเดรต” เป็นแหล่งพลังงาน คุณแม่ควรเลือกข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง หรือขนมปังโฮลวีท หรือไม่ก็เป็นอาหารเช้าที่ทำจากธัญพืช เพราะอาหารในกลุ่มนี้เป็นคาร์โบไฮเดรตที่มีใยอาหารช่วยให้ ลูกรักมีพลังงานที่ค่อยย่อยและดูดซึม ซึ่งเป็นพลังงานที่ถูกปล่อยออกมาอย่างช้าๆ ทำให้เด็กมีพลังงานอย่างต่อเนื่อง มีผลต่อสมาธิและอารมณ์

  • อาหารในกลุ่มของเนื้อสัตว์

ให้สารอาหารที่เรียกว่า “โปรตีน” ช่วยให้ลูกรักมีสมาธิ และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆ ดังนั้นคุณแม่ควรเลือกจำพวก ไข่ ปลา เนื้อหมู และเนื้อไก่

  • นม

และผลิตภัณฑ์จากนมต่างๆ นอกจากจะเป็นแหล่งของโปรตีนที่ดีแล้ว ยังเป็นแหล่งของแคลเซียม รวมถึงวิตามินต่างๆ จะช่วยบำรุงทั้งร่างกายและสมองอีกด้วย

⇒ Must read : รีวิวดี! เพื่อลูกน้อยเทียบสารอาหารในนมวัวแท้ 100% ยี่ห้อไหนดี มีประโยชน์ที่สุด!
⇒ Must read : รีวิวนมพาสเจอร์ไรส์ ยี่ห้อไหนดี?มีวิตามินและแคลเซียมสูง เพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะ!
  • ส่วนโยเกิร์ต

ก็เป็นอาหารที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน หรือมีหน้าที่ช่วยให้จุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้แข็งแรง สามารถป้องกัน และดูแลร่างกายให้แข็งแรง

⇒ Must read : รีวิว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี เพื่อลูกน้อยและทุกคนในครอบครัว
  • อาหารในกลุ่มของผักสด ผลไม้

จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ อย่าง วิตามิน แร่ธาตุ โฟเลต และยังเป็นแหล่งรวมวิตามินต่างๆ ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยเสริมสร้างในเรื่องสมาธิ การเรียนและความจำ ซึ่งก็ไม่แพ้ซึ่งก็ไม่แพ้ธาตุเหล็ก ที่มีผลช่วยให้ลูกมีสมาธิ และช่วยไม่เซื่องซึมหรือง่วงนอนอีกด้วย

ดังนั้นเพื่อให้ลูกน้อยวัยเรียนรู้ได้รับปริมาณสาร อาหารเช้าของลูก ที่เพียงพอ เชฟแม่หมีจึงมีสูตรดี เมนูเด็ดมาแนะนำ กับ “ข้าวหน้าไก่” มื้อเช้าแสนอร่อย ทำง่าย ที่จะช่วยเพิ่มพลังให้ลูกวัยเรียนรู้ ได้แบบเต็มๆ คำ ซึ่งจะมีส่วยผสมและขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ…

อาหารเช้าของลูก

อ่านต่อ >> วัตถุดิบ/ส่วนผสม พร้อมชมคลิปขั้นตอนการทำ “ข้าวหน้าไก่” มื้อเช้าเพิ่มพลังลูกวัยเรียนรู้ คลิกหน้า 3

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up