โรคผิวหนังอักเสบ

เด็กกว่า 165 ล้านคนทั่วโลกประสบปัญหา “โรคผิวหนังอักเสบ” ส่งผลต่อการใช้ชีวิต

Alternative Textaccount_circle
event
โรคผิวหนังอักเสบ
โรคผิวหนังอักเสบ

“เด็ก 165 ล้านคนทั่วโลกประสบปัญหา โรคผิวหนังอักเสบ และคาดการณ์ว่าในอีก 30 ปีข้างหน้า ครึ่งหนึ่งของประชากรโลกน่าจะมีปัญหาผิวหนัง”

“ทุกๆ 1 ใน 10 คนจะเป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง หากเด็กแรกเกิด ผิวหนังอักเสบ มีผื่นแห้ง แดง คัน ก็จะรบกวนการนอนของเด็ก และรบกวนการนอนของพ่อแม่เช่นกัน”

“เด็กที่เป็นสิว มีโอกาสเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่าคนทั่วไปถึง 46%”

ตัวเลขทางสถิตินี้ บอกเราได้ว่า ปัญหาผิวที่เกิดกับลูกน้อยไม่ได้เป็นเพียงแค่ปัญหาที่เกิดขึ้นกับร่างกายภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถส่งผลต่ออารมณ์ ความรู้สึก การใช้ชีวิต และคุณภาพชีวิตของเราด้วย

เด็กทั่วโลกมีปัญหาผิวหนังอักเสบ

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 LA ROCHE-POSAY (ลาโรช-โพเซย์) จัดงาน DERMLIVE  BY LA ROCHE-POSAY เพื่อชี้ให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญของปัญหาผิวที่สามารถส่งผลต่อการใช้ชีวิตเราได้จริงๆ โดยมี Influencer, Blogger, คุณหมอ และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน จากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

LA ROCHE-POSAY ไม่ได้เป็นแค่แบรนด์สกินแคร์ แต่เป็นแบรนด์ที่ต้องการทำให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น และไม่เฉพาะผิวของคนที่เป็นโรคเท่านั้น แต่รวมถึงผิวคนปกติที่อยากจะสุขภาพดีขึ้นด้วย

ภายในงานจัดเป็น LIVE TALK จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับปัญหาผิวหนัง ทั้งในเรื่อง สิว และ โรคผิวหนังอักเสบ ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศส โดยมีกิมมิคให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถล็อคอินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อเข้าไปยังห้องต่างๆ ภายในเว็บไซต์ DERMLIVE และสามารถ live chat ส่งคำถามที่สงสัย และทำ Quiz สนุกๆ เกี่ยวกับปัญหาผิวร่วมไปตลอดทั้งงาน

la roche posay derm live

โดยข้อมูลสถิติข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งที่ทำให้ LA ROCHE-POSAY มุ่งมั่นที่จะพัฒนา ค้นคว้าและวิจัยผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อที่จะตอบสนองและดูแลผู้ที่มีปัญหา ผิวหนังอักเสบ เนื่องจากผิวหนังมีตัวรับสัมผัสที่ลิงก์กับสมองโดยตรง อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับผิวสามารถส่งผลต่อระบบอื่นๆ เช่น เวลาเป็นผื่น ทำให้เกิดความเครียด ฮอร์โมนคอร์ติซอลหลั่งออกมา ก็ยิ่งที่ให้คุณภาพผิวแย่ลงด้วย หรือในคนที่เป็นสิว หรือผื่นผิวหนัง ผู้คนอาจรังเกียจไม่กล้าเข้าใกล้ คิดว่าเป็นโรคติดต่อหรือเปล่า ทำให้เกิดความเครียดในการเข้าสังคมตามมา

ในปี 2011 เป็นปีแรกที่ลาโรช-โพเซย์ มุ่งมั่นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ที่เรียกว่า MICROBIOME SCIENE ซึ่งก็คือสมดุลของแบคทีเรียบนผิวหนัง ผิวของเรามีแบคทีเรียเป็น Skin Barrier ปราการด่านแรกที่คอยปกป้องผิวของเราอีกชั้นหนึ่ง ไม่ให้แบคทีเรีย สิ่งสกปรก หรือสารก่อภูมิแพ้ผ่านลงสู่ผิว ถ้าแบคทีเรียในผิวเราไม่สมดุลกัน เราก็ต้องทำการปรับแบคทีเรียในผิวให้สมดุลด้วยหลักการ Skin Microbiome

la roche posay

LA ROCHE-POSAY เชื่อว่า ถ้าเราดูแล Skin Microbiome ให้ดี เท่ากับเราดูแลสุขภาพผิวของเราได้ดี ดังนั้น ทุกผลิตภัณฑ์ของ LA ROCHE-POSAY จึงมีส่วนผสมของน้ำแร่ LA ROCHE-POSAY ถือเป็นพรีไบโอติกที่เป็นอาหารของแบคทีเรียตัวดีให้แข็งแรง ปรับแบคทีเรียให้สมดุล ทำให้แบคทีเรียตัวดีแข็งแรง และคอยปกป้องสุขภาพผิวเราให้ดีขึ้น

และจากการศึกษาเรื่องความไม่สมดุลของ Skin Microbiome ซึ่งมีผลกระทบต่อผิว มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน LA ROCHE-POSAY ได้ชู 3 ผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ของงานนี้ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวและทำให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น

ลาโรซ-โพเซย์

  1. EFFACLAR DUO(+) เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ช่วยลดปัญหาสิว และรอยสิว ที่มีสารสำคัญตัวหนึ่ง คือ APF หรือ Aqua Posay Filiformis เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่เป็นสิวตัวแรก และตัวเดียวในตอนนี้ที่เคลมว่าปรับ Skin microbiome ได้ หากรู้สึกว่าผิวไม่สมดุล ทาตัวนี้แล้วจะช่วยปรับให้ผิวสมดุลขึ้นได้
  2. LIPIKAR BAUME AP+M เป็นบาล์มบำรุงผิวหน้าและผิวกาย ที่ได้ผสาน 3 ส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ที่ผสาน Aqua Posay Filiformis เข้ากับ Microresyl เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากลาโรช-โพเซย์ พร้อมน้ำแร่ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดความรู้สึกระคายเคืองจากผิวที่ห้องในทันที เหมาะสำหรับผิวแห้งมาก ช่วยให้คันน้อยลง และป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันแรกของเด็กแรกเกิด ถือว่าอ่อนโยนมากๆ

la roche posay lipikar

  1. EFFACLAR SERUM ช่วยในการสลายผิวอุดตันตั้งแต่ต้นตอ ด้วยโมเลกุลสำคัญ 3 ชนิดได้แก่ LHA ซาลิไซลิก แอซิด และไกลโคลิก แอซิด ทำงานประสานกันเพื่อให้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เพราะสิวอุดตันที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หากต้องการขจัดปัญหาสิวเรื้อรัง ต้องยุติมันก่อนจะพัฒนาเป็นสิวเสี้ยน สิวอักเสบที่ทิ้งรอยดำรอยแดง

la roche posay serum

สำหรับเด็กมักจะเป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังมากกว่าผู้ใหญ่ โดย 50% สามารถหายในช่วงวัยเด็ก เพราะโรคนี้เกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน หากเป็นภูมิแพ้จะเป็นหลายระบบเชื่อมโยงกัน ดังนั้น หากคุณพ่อคุณแม่สามารถหยุดภูมิแพ้ในเด็กได้ในระบบหนึ่งก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดภูมิแพ้กับระบบอื่นๆ ได้ ทั้งยังช่วยลดความรู้สึกกังวลใจ เพิ่มความมั่นใจในการเข้าสังคม ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตที่ดีตามมา เพราะเรื่องผิวไม่ใช่แค่เพียงปัญหาร่างกายภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราได้จริงๆ

la roche posay kol

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up