ข้าวโพดหวาน

ลูกน้อยป่วยหนัก เพราะข้าวโพดต้ม ข้าวโพดหวาน

Alternative Textaccount_circle
event
ข้าวโพดหวาน
ข้าวโพดหวาน

มีคุณแม่คนหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวของลูกน้อยเอาไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์เกี่ยวกับ ข้าวโพดต้ม ข้าวโพดหวาน เมื่อลูกน้อยรับประทานข้าวโพดหวานเข้าไป แล้วดื่มนมเข้าไปเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นลูกน้อยก็นอนตั้งแต่หัวค่ำตามปกติ แต่เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน ลูกน้อยก็ปวดท้องรุนแรง และท้องโต

ข้าวโพดต้ม ข้าวโพดหวาน

#ตอนนี้น้องออกจาก รพ. แล้วค่ะ

####แม่ท่านใดมีลูก สามารถอ่านไว้เป็นความรู้ได้นะคะ เรื่องคือ ตอนหัวค่ำวันนั้น น้องกินข้าวโพดหวานเข้าไป บวกกับกินนมวัวเข้าไป (น้องกรุ๊ปเลือดบี กรุ๊ปเลือดบี ถ้ากินข้าวโพดหวาน จะทำให้ท้องอืด) จากนั้นแกก็นอนตั้งแต่หัวค่ำตามปกติ พอราวๆ เที่ยงคืน แกก็ปวดท้องอย่างรุนแรง ท้องพองโตอย่างกะอึ่งอ่างพองลม ร้องไห้อย่างหนัก ใครโดนท้องก็ไม่ได้ ปู่เลยพาแกส่ง รพ.ในอำเภอ หมอในอำเภอไม่รู้ทำไง เลยส่งแกไป รพ.จังหวัด เข้าห้องฉุกเฉินทันที หมอยังหาสาเหตุไม่ได้ เลยสวนทวารให้ ให้แกขับถ่าย ถ้าไม่ถ่ายหมอบอกต้อง #ผ่า (ตกใจมาก ถึงขั้นต้องผ่าเลยหรอ) รอนานพอสมควร โชคดีของแก ที่แกถ่าย หมอเลยต่อท่อทางจมูกลงไปกระเพาะ ให้แก๊สในท้องระบายออก ท่อสายยาง และถุงถึงกับพองขึ้นเลย เช้าอาการแกดีขึ้น ท้องยุบ เลยให้เอ็กซเรย์ ผลเอ็กซเรย์ปกติ หมอคุยกับคุณยาย ถามยายให้น้องกินข้าวโพดหวานได้ยังไง กระเพาะเด็กไม่สามารถย่อยได้ อย่าให้หลานกินอีกนะครับ

ข้าวโพดต้ม####แม่ๆ ท่านอื่นระวังนะคะ ข้าวโพดหวานไม่หวานอย่างที่คิด โชคดีของน้องที่ขับถ่ายออกมาได้ ไม่งั้นต้องได้ผ่า ซึ่งบางคนอาจไม่ได้โชคดีแบบนี้เสมอไป เข็ดจนตายเลยงานนี้ เฮ้ออออ

###บางคนบอก กินตลอดไม่เห็นเป็นไรเลย ลูกดิฉันก็กินตลอดค่ะ ทั้งข้าวโพดหวาน ข้าวโพดข้าวเหนียว กินตั้งแต่ อายุ 1 ขวบเลย แต่เพิ่งมาเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น ซึ่งมันไม่อาจโชคดีแบบนี้เสมอไป ยิ่งบางคนกินจุมาก เราคนเป็นแม่ เห็นลูกกินได้ ก็ดีใจ ปล่อยให้ลูกกินเยอะเกินไป อันนี้ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องกินข้าวโพดหวานอย่างเดียวค่ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “อันตรายที่มากับข้าวโพดต้ม ข้าวโพดหวาน” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up