ออรัลเซ็กซ์

แพทย์เตือน! ออรัลเซ็กซ์ ไม่ได้ช่วยทำให้อายุยืน

Alternative Textaccount_circle
event
ออรัลเซ็กซ์
ออรัลเซ็กซ์

 

ออรัลเซ็กส์ ไม่ช่วยให้อายุยืน

ออรัลเซ็กซ๋ ช่วยทำให้อายุยืนจริง ๆ น่ะหรือ?!

ภายหลังจากที่มีการแชร์ข้อความดังกล่าวผ่านโรคออนไลน์ จนทำให้ใครต่อใครพากันตื่นตาตื่นใจนั้น อาจารย์เจษฎา ชี้ การทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายหญิง แค่ช่วยให้ชีวิตคู่ซู่ซ่า ไม่ช่วยให้มีอายุยืน แถมยังเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และต้องทำเฉพาะกับคู่ของเราเท่านั้น

โดย ผศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คว่า

ก่อนหน้านี้มีคนอ้างงานวิจัยจากต่างประเทศมากมาย ตัวอย่างเช่น มีการทดสอบคู่รัก 150 คู่ โดยให้คู่รัก 75 คู่ ทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายหญิง ส่วนที่เหลือนั้้นไม่ได้ทำ ผลการวิจัยพบว่า ระดับของความเครียด และการนอนหลับสบายนั้นแตกต่างกันอย่างเด่นชัด ซึ่งน่าจะมีจากการหลั่งฮอร์โมน Oxytocin และ DHEA เพิ่ม ซึ่งจุดนี้ทำให้มีคนโยงไปเฉย ๆ ว่าน่าจะช่วยป้องกันโรคอื่น ๆ และงานวิจัยนี้ก็ไม่ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิจัยอะไร

ทั้งนี้ แน่นอนว่าการทำออรัลเซ็กส์ช่วยเสริมการมีเพศสัมพันธ์ ทำให้ชีวิตคู่ซู่ซ่าขึ้น ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น และไม่ทำให้ตั้งท้องด้วย แต่ก็มีสิ่งที่ต้องระวังคือ บริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ซึ่งสัมพันธ์กับการมีคู่นอนสำส่อนหลายคนด้วย คนที่มีคู่แบบผัวเดียวเมียเดียวจะมีโอกาสเสี่ยงต่ำกว่า

เห็นแบบนี้แล้ว…อาจจะอยากรู้กันแล้วใช่ไหมละคะว่า โรคติดต่อที่ว่านั้นคือโรคอะไร?!

อยากรู้ คลิกหาคำตอบได้ที่หน้าถัดไปค่ะ >>


เครดิต: เฟซบุ๊ก อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ และ กระปุกดอทคอม

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up