ประโยชน์ของการมีเซ็กส์

กระซิบบอกสามี! 10 ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ ช่วยห่างไกลโรค

Alternative Textaccount_circle
event
ประโยชน์ของการมีเซ็กส์
ประโยชน์ของการมีเซ็กส์

 

 

10 ประโยชน์ของการมีเซ็กส์

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์

1.กระตุ้นภูมิคุ้มกัน การมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ โดยพบว่าคนที่มีเซ็กส์สม่ำเสมอ จะมีระดับแอนติบอดี้ที่ชื่อว่า “Immunoglobulin A” หรือ IgA มากกว่าคนทั่วไปถึง 30 เปอร์เซ็นต์ มีคุณสมบัติเสริมภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรงขึ้น โดยนักวิทยาศาสตร์ได้อธิบายว่าพอมีอะไรลึกซึ้งก็มีการแลกเปลี่ยนสารกันระหว่างบุคคล ทำให้ร่างกายผลิต “IgA” ขึ้นมา ซึ่งประโยชน์ก็คือทำให้เป็นไข้หรือเป็นหวัดน้อยลงนั่นเองค่ะ

2. ดีต่อใจ อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า การออกกำลังกายนั้น ทำให้เลือดสูบฉีดได้ดีขึ้น เช่นเดียวกับการมีเซ็กส์แต่ละครั้ง ก็ช่วยบริหารหัวใจได้เช่นกัน สมาคมโรคหัวใจของประเทศสหรัฐอเมริกาได้พบว่า คนที่มีเซ็กส์อย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งนั้น จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจได้น้อยกว่าคนที่ไม่มีเลยมากถึง 45 เปอร์เซ็นต์

3. ลดความดัน ได้มีการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนพบว่า ผู้หญิงที่มีอายุมากแล้วยังมีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอ จะสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้มากกว่าผู้หญิงที่ไม่มีและอยู่ในรุ่นอายุคราวเดียวกัน

4. แก้ปวดหัว ใครเป็นไมเกรนละก็ ต้องมไม่พาด เพราะงานวิจัยทางการแพทย์ของประเทศเยอรมัน ได้พบว่า การมีเซ็กส์นั้นจะสามารถช่วยลดอาการปวดไมเกรนได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ และนั่นคือสาเหตุที่ว่า เวลาที่เรามีเพศสัมพันธ์นั้น ร่างกายจะผลิตสารชนิดหนึ่งที่เรียกกันว่า เอนโดรฟิน ออกมาสร้างความสุขและระงับอาการปวดลงได้นั่นเองค่ะ

5. ลดโอกาสการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ข้อนี้เป็นที่ฮือฮาและกล่าวขานเป็นอย่างมากเลยละค่ะ กับงานวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่พบว่า ผู้ชายที่มีการหลั่งอย่างน้อยเดือนละ 21 ครั้ง จะมีโอกาสเป็นต่อมลูกหมากน้อยกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน

อ่านต่อ >> ประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่หน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up