เสื้อผ้า ภาษาจีน

สอนลูกแต่งตัว คำศัพท์ เสื้อผ้า ภาษาจีน ต้องพูดยังไง?

event
เสื้อผ้า ภาษาจีน
เสื้อผ้า ภาษาจีน

หากคุณพ่อคุณแม่กำลังแต่งตัวให้ลูกน้อย…แล้วอยากจะสอนภาษาจีนไปด้วย ตามมาเรียนรู้คำศัพท์ เกี่ยวกับ “การแต่งตัว และ เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า ภาษาจีน ต้องพูดว่าอย่างไร?” กับ “เหล่าซือเบนซ์” ในรายการ Kids Talk ช่วง Chinese talk กันเลยค่า

การแต่งตัว เป็นทักษะสำคัญที่เจ้าตัวเล็กจะต้องเรียนรู้ เพราะเมื่อลูกน้อยถึงวัย 3 ขวบขึ้นไป ก็ต้องเข้าโรงเรียน ซึ่งตอนเช้าเป็นช่วงเวลาเร่งรีบ การที่คุณพ่อคุณแม่แต่งตัวให้ลูกน้อยเองจึงดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ง่ายและไวที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม ลูกน้อยก็จำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะแต่งตัวด้วยตัวเองด้วย เพราะการที่ลูกแต่งตัวได้เองจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง รู้สึกไม่ต้องพึ่งพาใคร ทั้งยังช่วยฝึกวินัย และความรับผิดชอบ รวมไปถึงลูกน้อยได้สัมผัสความรู้สึกความภูมิใจในตัวเอง และเมื่อเจ้าตัวเล็กสามารถแต่งตัวได้เองแล้ว ก็จะช่วยลดเวลาในสิ่งที่คุณพ่อคุณจำเป็นต้องทำในยามเช้าไปอย่างหนึ่งได้แล้วล่ะค่ะ

สอนลูกแต่งตัว คำศัพท์ เสื้อผ้า ภาษาจีน ต้องพูดยังไง?”

ทั้งนี้ในขณะฝึกลูกแต่งตัว คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถสอดแทรกคำศัพท์ ภาษาจีน ที่เกี่ยวข้อง ณ ตอนนั้นได้ แล้วจะมีคำศัพท์เกี่ยวกับ “การแต่งตัว และ เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า ภาษาจีน ต้องพูดว่าอย่างไรบ้าง?”

ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids มีเทคนิค สอนลูกพูดภาษาจีน เพื่อให้ลูกของคุณเป็น เด็กสองภาษา แบบง่ายๆ กับเหล่าซือเบนซ์ ในรายการ Kids Talk ช่วง Chinese talk มาฝากค่ะ

ซึ่งในตอนนี้ เป็นตอน “แต่งตัวกันเถอะ” >> ว่าแต่จะมี คำศัพท์เกี่ยวกับ การแต่งตัว เครื่องแต่งกาย และ เสื้อผ้า ภาษาจีน ต้องพูดยังไงบ้าง?” ตามมาชมคลิปวีดีโอกันเลย ⇓

 

ทบทวนคำศัพท์เกี่ยวกับ การแต่งตัว ภาษาจีน

***ข้อแตกต่างระหว่างคำว่า สวมใส่เสื้อผ้า กับ สวมใส่เครื่องประดับ***

เสื้อผ้า ภาษาจีน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาจีน เรื่อง “การแต่งตัว” ที่เหล่าซือเบนซ์ สอนมาข้างต้น …ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมนำคำศัพท์เหล่านี้ไปใช้สอนลูกน้อยบ่อยๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา หรือสามภาษา ที่เก่งทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ในแต่ละช่วง แต่ละตอน ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

⇒ ชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk :

ช่วง Daddy Talks

 

ช่วง Chinese talk

 

ช่วง Exclusive Interview

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up