ตื่นนอน ภาษาจีน

เข้านอน – ตื่นนอน ภาษาจีน ต้องพูดว่ายังไง?

event
ตื่นนอน ภาษาจีน
ตื่นนอน ภาษาจีน

晚安 (หว่านอาน) แปลว่า ราตรีสวัสดิ์ แล้ว การเข้านอน – ตื่นนอน ภาษาจีน ต้องพูดว่ายังไง? ตามมาดู “เหล่าซือเบนซ์” สอนพูดและจำคำศัพท์แสนง่ายเหล่านี้ กับรายการ Kids Talk ในช่วง Chinese talk กันเลยค่า

เพราะปัจจุบันภาษาจีนก็ได้เข้ามามีบทบาทต่อประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งหากลูกน้อยของเราได้ฝึกเรียนรู้ภาษาจีนตั้งแต่เนิ่นๆ ตอนนี้ ในอนาคตรับรองว่าลูกต้องได้ใช้ภาษาจีนในการติดต่อสื่อสาร นอกเหนือจากภาษาอังกฤษเป็นแน่ ซึ่งนั่นก็จะช่วยเป็นใบเบิกทางสู่การทำงานที่ดีกว่าคนที่รู้เพียง 2 ภาษาอย่างไทยและอังกฤษแน่นอน

ดังนั้นทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงมีเทคนิค สอนลูกพูดภาษาจีน ให้ลูกเป็น เด็กสองภาษา แบบง่ายๆ กับเหล่าซือเบนซ์ ในรายการ Kids Talk ช่วง Chinese talk ตอน เข้านอน – ตื่นนอน ภาษาจีน ต้องพูดว่ายังไง?

คำศัพท์ เข้านอน- ตื่นนอน ภาษาจีน ต้องพูดว่ายังไง?

เพราะการเข้านอน – ตื่นนอน เป็นกิจวัตรประจำวันที่ลูกน้อยต้องทำเป็นประจำทุกวัน แล้ว เข้านอน ภาษาจีน หรือ ตื่นนอน ภาษาจีน ต้องพูดว่ายังไง? และมีคำศัพท์อะไรบ้างที่คุณพ่อคุณแม่ควรสอนลูกน้อย…ตามมาดู “เหล่าซือเบนซ์” กับรายการ Kids Talk ในช่วง Chinese talk กันเลยค่า

คลิปวีดีโอ เหล่าซือเบนซ์ สอน การเข้านอน ตื่นนอน ภาษาจีน
จะมีคำว่าอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย ⇓

 

ทบทวนคำศัพท์เกี่ยวกับการเข้านอน ภาษาจีน และ ตื่นนอน ภาษาจีน

คำทักทายภาษาจีน คำอ่าน (อังกฤษ) คำอ่าน (ไทย)

แปล

睡觉吧 Shuìjiàoba ซุ่ยเจี้ยวปะ นอนได้แล้ว
困了 Kùnle คุ่นเลอ ง่วงแล้ว
喝牛奶 Hē niúnǎi เฮอ หนิว หน่าย ดื่มนม
开灯 Kāi dēng ไคเติง เปิดไฟ
关灯 Guān dēng กวนเติง ปิดไฟ
起床啦 Qǐchuángla ฉี่ฉวงลา ตื่นได้แล้ว

เมื่อรู้แล้วว่า หากจะพาลูกเข้านอน หรือเมื่อตื่นนอนแล้ว จะมีคำศัพท์ภาษาจีนอะไรบ้างที่ควรพูดกับลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมนำคำศัพท์เกี่ยวกับ การเข้านอน การตื่นนอน ภาษาจีน ไปใช้ในการสอนและพูดกับลูกน้อยบ่อยๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา หรือสามภาษา ที่เก่งทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ในแต่ละช่วง แต่ละตอน ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

⇒ ติดตามชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk : 

ช่วง Daddy Talks

ช่วง Chinese talk

ช่วง Exclusive Interview

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up