คำทักทายภาษาจีน

คลิปสอนภาษาจีนให้ลูก เริ่มด้วย คำทักทายภาษาจีน ง่ายๆ

event
คำทักทายภาษาจีน
คำทักทายภาษาจีน

อยากสอนลูกให้เก่งภาษาจีน ง่ายนิดเดียว! โดยเริ่มจาก คำทักทายภาษาจีน ง่ายๆก่อน จะมีคำศัพท์ว่าอะไรบ้างที่คุณพ่อคุณแม่ควรสอน เกี่ยวกับการ พูดทักทาย ภาษาจีน ตามมาดูกันเลยค่ะ

หากคุณพ่อคุณแม่อยากสอนลูกให้เป็นเด็กสองภาษา โดยเน้น ภาษาจีน เป็นภาษาที่ 2 รองจากภาษาไทย เพราะนอกจากภาษาอังกฤษที่เรามักเน้นสอนแล้ว ภาษาจีน ก็ถือเป็นหนึ่งในภาษารองที่คุณพ่อคุณแม่ควรสอนลูกน้อย เพราะการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศจีนโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีการคาดการณ์ว่าจีนจะแซงเป็นเจ้าเศรษฐกิจโลกแทนที่ประเทศยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาในปี 2020 อย่างแน่นอน

ซึ่งปัจจุบันภาษาจีนก็ได้เข้ามามีบทบาทต่อตลาดแรงงานของไทยในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การติดต่อทำธุรกิจค้าขาย ซึ่งหากลูกน้อยของเราได้ฝึกเรียนรู้ภาษาจีนตั้งแต่เนิ่นๆ ตอนนี้ ในอนาคตรับรองว่าลูกต้องได้ใช้ภาษาจีนในการติดต่อสื่อสาร นอกเหนือจากภาษาอังกฤษเป็นแน่ ซึ่งนั่นก็จะช่วยเป็นใบเบิกทางสู่การทำงานที่ดีกว่าคนที่รู้เพียง 2 ภาษาอย่างไทยและอังกฤษแน่นอน

ดังนั้นทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงมีเทคนิค สอนลูกพูดภาษาจีน ให้เป็นแบบง่ายๆ โดยเริ่มด้วย การทักทายภาษาจีน ซึ่งจะมีคำศัพท์และการออกเสียงอย่างไรบ้างตามมาดู เหล่าซือ “เบนซ์” กับรายการ Kids Talk ในช่วง Chinese talk ตอน คำทักทายภาษาจีน กันค่า

สอนภาษาจีนให้ลูก เริ่มด้วย คำทักทายภาษาจีน ง่ายๆ

เนื่องจากมีคุณพ่อคุณแม่แฟนเพจ Amarin baby & Kids ถามกันเข้ามาเยอะมากว่า… จะเริ่มสอนภาษาจีนให้กับลูกน้อย ควรเริ่มตั้งแต่อายุเท่าไหร่ดี? ซึ่งเหล่าซือเบนซ์ก็ได้บอกว่าสามารถเริ่มได้ง่ายนิดเดียว คือ “ตั้งแต่เมื่อลูกน้อยเริ่มพูดได้” โดยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถสอนภาษาจีนในคำศัพท์ง่ายๆ ให้กับลูกน้อยได้กับเทคนิคง่ายๆ มีนิดเดียว คือ พูดบ่อยๆ พูดซ้ำๆ เท่านี้ก็จะช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้และการจดจำทางด้านภาษาของน้องๆ ให้ดีเยี่ยมได้แล้วล่ะค่ะ ^^

คำศัพท์ การทักทาย ภาษาจีน

คำทักทายภาษาจีน

คำอ่าน (อังกฤษ) คำอ่าน (ไทย)

แปล

你好 Nǐ hǎo หนี่ห่าว สวัสดี ครับ/ค่ะ
您好 Nín hǎo หนินห่าว สวัสดี (สำหรับเด็กอายุน้อยพูดกับผู้ใหญ่)
早上好 Zǎoshang hǎo เจ่าซ่างห่าว สวัสดีตอนเช้า
晚安 Wǎn’ān หว่านอาน ราตรีสวัสดิ์
谢谢 Xièxiè เซี่ยเซี่ย ขอบคุณ
不客气 Bù kèqì ปู๋เค่อชี่ ไม่เป็นไร (ตอบรับการขอบคุณ)
对不起
(โดยทั่วไปจะใช้ตัวนี้)
Duìbùqǐ ตุ้ยปู้ฉี่ ขอโทษค่ะ/ครับ
没关系 Méiguānxì เหมยกวานซี ไม่เป็นไร (ตอบรับการขอโทษ)
再见 Zàijiàn จ้าย เจี้ยน ลาก่อน

 

Chinese talk ตอน เหล่าซือ “เบนซ์” สอน คำทักทายภาษาจีน

เมื่อรู้จุดเริ่มต้นที่ถูกต้องในการ สอนลูกพูดภาษาจีน แล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมนำคำศัพท์กับ คำทักทายภาษาจีน ไปใช้ในการสอนและพูดกับลูกน้อยบ่อยๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา หรือสามภาษา ที่เก่งทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks (สอนลูกพูดอังกฤษ) ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

⇒ ชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk:

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up