คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน

รวม คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน ที่ลูกควรรู้ (มีคลิป)

event
คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน
คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน

แม้ลูกจะกำลังทำกิจวัตรประจำวันในห้องน้ำ ก็สามารถสอนภาษาจีนแบบง่ายๆ ให้ลูกได้ Amarin Baby & Kids ได้รวมรวบภารกิจหรือกิจวัตรประจำวัน ซึ่งรวม คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน ที่ลูกควรรู้! มาฝาก จะมีคำว่าอะไร ออกเสียงยังไง ตามมาดูกันเลยค่ะ

รวม คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน ที่ลูกควรรู้!

กิจวัตรประจำวันในห้องน้ำ เป็นเรื่องสำคัญที่ลูกน้อยต้องฝึกทำให้ได้ด้วยตัวเอง ก่อนเข้าโรงเรียน โดยเริ่มตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้าจนกระทั่งเข้านอนในตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็น อาบน้ำ สระผม ล้างมือ ล้างหน้า แปรงฟัน กิจกรรมเหล่านี้เป็นการปฏิบัติซ้ำๆ ที่พ่อแม่ต้องคอยฝึกลูกน้อยตั้งแต่วัยเริ่มเดินได้ เพื่อให้เกิดเป็นความเคยชินหรือการสร้างนิสัย ซึ่งเป็นผลมาจาการฝึกฝนและการเรียนรู้ของเด็ก

ทั้งนี้การปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน จะเป็นการช่วยฝึกฝนให้ลูกน้อยได้รับการส่งเสริมความมีวินัยในตนเอง ในด้านความรับผิดชอบ ความอดทนอดกลั้น ความขยันหมั่นเพียร และคุณธรรมด้านอื่นๆ อีกทั้งยังส่งเสริมให้เด็กเรียนรู้เกี่ยวกับการตรงต่อและเวลาและจังหวะของชีวิตอีกด้วย

ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ยังสามารถสอดแทรกความรู้ด้านภาษา เพื่อฝึกลูกให้เป็น เด็กสองภาษา แบบง่ายๆ ด้วยการหัดพูดคำศัพท์เป็นภาษาต่างๆ ที่อย่างฝึกได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งอังกฤษ จีน หรือญี่ปุ่น และหากบ้านไหนกำลังฝึก สอนภาษาจีนให้ลูก หรืออยากให้ลูก พูดภาษาจีนเก่งๆ  ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids มีเทคนิค การสอนลูกพูดภาษาจีน กับเหล่าซือเบนซ์ ในรายการ Kids Talk ช่วง Chinese talk มาฝากค่ะ

ซึ่งก็มี คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน ที่ลูกควรรู้อยู่หลายคำ แล้วจะมี คำศัพท์ภาษาจีน ที่เกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันในห้องน้ำ อะไรบ้าง ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถสอนลูกพูดได้เมื่อเข้าห้องน้ำอยู่ ตามมาดูคลิป “เหล่าซือเบนซ์” สอนคำศัพท์ต่างๆ เหล่านั้นกันเลยค่ะ

ทบทวน คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน ที่ควรสอนลูก!

คำศัพท์ในห้องน้ำ คำอ่าน (อังกฤษ) คำอ่าน (ไทย) แปล
洗澡 xǐzǎo สีเจ่า อาบน้ำ
洗脸 xǐliǎn สีเหลี่ยน ล้างหน้า
刷牙 shuāyá ซวาหยา แปรงฟัน
洗头 xǐtóu สี่โถว สระผม
想袅袅吗? Xiǎng niǎoniǎo ma เสี่ยงเนี่ยวเนี่ยวมะ ปวดฉี่ไหม
洗手了吗? Xǐshǒule ma สี โซ่ว เลอะ มะ ล้างมือหรือยัง
想拉粑粑吗? Xiǎng lā bābā ma เสี่ยงลาปาปามะ ปวดอึไหม

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เกี่ยวกับ คำศัพท์ในห้องน้ำ ภาษาจีน ที่ควรสอนลูก! ที่เหล่าซือเบนซ์ ได้สอนมาข้างต้น …ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมนำคำศัพท์เหล่านี้ไปใช้สอนลูกน้อยบ่อยๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา หรือสามภาษา ที่เก่งทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ในแต่ละช่วง แต่ละตอน ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

⇒ ชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk :

ช่วง Daddy Talks

ช่วง Chinese talk

ตอน คำทักทายภาษาจีน

ตอน เข้านอน – ตื่นนอน ภาษาจีน ต้องพูดว่ายังไง?

ตอน สอนลูกแต่งตัว คำศัพท์ เสื้อผ้า ภาษาจีน ต้องพูดยังไง?

ช่วง Exclusive Interview

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up