กล่องนม UHT

ชวนบริจาค กล่องนม UHT กับ โครงการหลังคาเขียว

event
กล่องนม UHT
กล่องนม UHT

แม่ ๆ จ๋า… กล่องนม UHT มีค่า ลูกกินหมดแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง! นำไปบริจาคกับ โครงการหลังคาเขียว เพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก โครงการดี ๆ ของพระองค์ภาฯ

โครงการดีๆ ของพระองค์ภาฯ
เปลี่ยน กล่องนม UHT
ให้กลายเป็นหลังคา

บ้านไหนที่ลูกน้อยครบ 1 ขวบ และคุณแม่เริ่มหาซื้อ นมกล่อง UHT มาให้กินแล้ว หากลูกกินหมด อย่าทิ้ง กล่องนม นั้นนะคะ เพราะ กล่องนม UHT หรือ กล่องเครื่องดื่ม UHT  อื่นๆ มีค่าสามารถเอาไปรีไซเคิล เปลี่ยนเป็นหลังคา และนำไปช่วยเหลือชุมชนที่ขาดแคลน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จะใช้สอนลูกน้อยให้หัดช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินสักบาท แถมยังเป็นการช่วยฝึกวินัย ฝึกให้ลูกรู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และให้ลูกรู้จักใช้ทรัพยาการโลกอย่างคุ้มค่าอีกด้วย

กล่องนม UHT

ซึ่งที่มาของการรับบริจาค กล่องนม UHT มาจาก โครงการหลังคาเขียว หรือ Greenroof เกิดจากการร่วมมือกันของ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ศูนย์รีไซเคิล กล่องเครื่องดื่ม โดย บริษัท ไฟเบอร์พัฒน์ จำกัด และ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่มุ่งมั่นในการดำเนินโครงการรณรงค์เพื่อสนับสนุนการคัดแยกจัดเก็บและรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วให้ประสบความสำเร็จสูงสุด 

ซึ่งกระทำโดยการรวบรวม กล่องนม UHT หรือ กล่องเครื่องดื่ม ที่ใช้แล้วนำไปรีไซเคิลเป็นแผ่นหลังคา เพื่อมอบให้กับ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ให้นำไปใช้ประโยชน์ และมอบให้กับชุมชนที่ขาดแคลนต่อไป

ซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 2553 และดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2558 ได้จัดตั้งโครงการพิเศษ ภายใต้ชื่อ “หลังคาเขียว เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เทิดพระเกียรติ ๖๐ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”

อ่านรายละเอียเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> www.tetrapak.com
กล่องนม UHT
ขอบคุณภาพจาก : นิตยสาร แพรว ปีที่ 28 ฉบับที่ 654

กว่าจะมาเป็น “หลังคาสีเขียว”

โดย หลังคาเขียว เป็นหลังคาที่ผลิตจากกล่องรีไซเคิลเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย 1 แผ่น มีขนาด 1 x 2.40 เมตร และใช้กล่องเครื่องดื่มประมาณ 2,000 กล่อง ในการผลิต

กล่องนม UHT
กว่าจะมาเป็น “..หลังคาสีเขียว..”

ขอบคุณภาพจาก เพจ greenroof

คุณสมบัติของหลังคาสีเขียว

คุณสมบัติหลังคาจากกล่องนม คือ ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ไม่ต้องใช้โครงสร้างหนัก ซึ่งเคยทดสอบโดยผู้ใหญ่ 20 คนขึ้นไปยืนก็ไม่มีปัญหา เพราะหลังคามีความยืดหยุ่น ไม่แตกง่าย และนอกจากนี้ยังทนไฟได้ด้วย

กล่องนม UHT
คุณสมบัติของหลังคาสีเขียว จาก กล่องนม UHT

ขอบคุณภาพจาก เพจ greenroof

 

อ่านต่อ >> “วิธีและขั้นตอนการจัดเก็บกล่องเครื่องดื่มและสถานที่จัดส่ง” คลิกหน้า 2

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up