คำศัพท์ล้างรถ

กระโปรงรถ เรียก skirt ได้ไหมกับ คำศัพท์ล้างรถ ไว้สอนลูกน้อย

คำศัพท์ล้างรถ
คำศัพท์ล้างรถ

ช่วงเวลาที่ได้เล่นน้ำเปียกปอนเป็นความสุขที่เด็กทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรที่มีน้ำเด็กๆไม่ยอมพลาดแน่นอน คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมว่าอีกหนึ่งกิจกรรมน้ำๆที่สามารถทำได้ทั้งครอบครัวแบบง่ายๆ คือการชวนลูกล้างรถ  นอกจากลูกจะได้เล่นสนุกแล้ว ยังเป็นช่วยเสริมสร้างทักษะทางร่างกาย ประสาทสัมผัสแล้ว ยังสามารถสอดแทรก คำศัพท์ล้างรถ ให้ลูกได้เรียนภาษาอังกฤษแบบสนุกๆด้วย

skirt ไม่ใช่กระโปรงหน้ารถ จะเป็นอะไรนั้น ดูจากตอน คำศัพท์ล้างรถ กันได้เลย

พอเข้าหน้าฝนแบบเต็มตัวแล้ว รถยนต์ประจำบ้านที่คอยพาเด็กๆไปไหนมาไหนต้องลุยน้ำฝน ลุยโคลนจนเปรอะเปื้อน ทำให้ต้องล้างรถอยู๋บ่อยๆ ตามปกติคุณพ่อคุณแม่อาจเลือกใช้บริการ ร้านล้างรถ ที่คอยดูแลทำความสะอาด ขับเคลือบเงาให้รถเหมือนใหม่ๆ แต่ฤดูนี้ที่ฝนตกตลอดวััน และตกแทบทุกวัน จะเอารถล้างที่ร้านบ่อยๆก็คงไม่ไหว

ลองเปลี่ยนปัญหากวนใจให้กลายเป็นเรื่องสนุกในบ้านด้วยการชวนลูกออกมาล้างกันในวันหยุด ถือเป็นกิจกรรมในบ้านที่ช่วยฝึกความรับผิดชอบเล็กๆน้อยให้กับลูก แถมยังได้เล่นสนุกเต็มที่  รับรองว่าลูกน้อยไม่ทางปฏิเสธแน่นอน นอกจากนี้การได้ลองฉีดน้ำ ขัดถูกรถคันใหม่กว่าตัวเหมือนกับลูกได้ออกกำลังกาย ไปพร้อมกับการฝึกความอดทน ประสาทสัมผัส ทักษะการทำตามคำสั่ง แถมยังได้เรียน คำศัพท์ล้างรถ ระหว่างทำความรู้จักกับส่วนต่างๆของรถไปพร้อมกันด้วย

คำศัพท์ล้างรถ มีมากมายให้พ่อแม่เลือกสอน อาจเริ่มต้นจากอุปกรณ์ทำความสะอาดรถ ชิ้นส่วนรถยนต์ ส่วนต่างๆของรถว่าต้องใช้อะไรบ้าง ภาษาไทยเรียกอะไร ภาษาอังกฤษเรียกอะไร ใช้วิธีสอนให้ลูกจำทั้งสองภาษาไปพร้อมกับเห็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นตรงหน้า จึงช่วยให้ลูกเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมีประโยคสนทนาที่เกิดขึ้นระหว่างล้างรถ ให้ลูกได้ฝึกพูดโต้ตอบกับพ่อแม่ ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เด็กกล้าแสดงออก กล้าจะพูดภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องไม่อายใจ เหมือนกับที่อ.คริส ชวนน้องวินพี่ชายสุดหล่อของวิลล์เบิร์ต มาทำภารกิตล้างรถคันโต พร้อมกับฝึกฝน คำศัพท์ล้างรถ ไปพร้อมกันด้วย บรรยากาศจะสนุกสนานแค่ไหน น้องวินจะช่วยคุณพ่อล้างรถได้สำเร็จหรือไม่ มาติดตามกันเลย

มาทบทวนความรู้กับภารกิจล้างรถกับครอบครัวไรท์กันอีกครั้งนะคะ

คำศัพท์ล้างรถ ควรรู้

hose pipe     สายยาง

bucket          กระป๋องน้ำ

car wash shampoo     แชมพูล้างรถ

sponge        ฟองน้ำ

cloth           ผ้าเช็ดรถ

manpower     กำลังคน

 

คำศัพท์ส่วนต่างๆของรถยนต์

hoad               กระโปรงหน้ารถ   

trunk              ฝากระโปรงหน้า

headlight/ headlamps   ไฟหน้า

grille              กระจังหน้า

windsheid / windscreen    กระจกหน้ารถ

number plate       ป้ายทะเบียนรถ

engine          เครื่องยนต์

wheel           ล้อรถ

tire                ยางรถ

side mirror    กระจกมองข้าง

door handle   มือจับประตู

roof               หลังคา/ หลังคารถ

ประโยคชวนลูกล้างรถ

How was your journey     การเดินทางเป็นยังไงบ้าง

Car is derty and stinky     รถสกปรกและเลอะมาก

we need to wash the car   เราต้องล้างรถ

you wash the xare and I’ll watch you   พ่อล้างรถ ส่วนผมจะดูพ่อล้างจาน

How about we wash the car together?   เราช่วยกันล้างรถดีไหม

We have all the equipment tha we need เรามีอุปกรณ์ครบแล้ว

Turn on the water     เปิดน้ำ

Spray the are with The water    ฉีดน้ำใส่รถ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคเด็ดๆตอน ชวนลูกล้างรถ คุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X