ท่องโลก ไดโนเสาร์ สวนนงนุช

ชวนลูกสนุกกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษในโลกล้านปีกับ ไดโนเสาร์ สวนนงนุช

account_circle
event
ท่องโลก ไดโนเสาร์ สวนนงนุช
ท่องโลก ไดโนเสาร์ สวนนงนุช

 

brachiosaurus
ชื่อไดโนเสาร์กินพืช

 

tyrannosaurus rex
ชื่อไดโนเสาร์กินเนื้อ

 

dinosaur called
พูดคุยเกี่ยวกับไดโนเสาร์

 

where should we go
พูดคุยเกี่ยวกับไดโนเสาร์

 

จริงๆ แล้ว ครอบครัวสามารถใช้ช่วงเวลาอันแสนสนุก พร้อมกับสอนคำศัพท์เกี่ยวกับ ไดโนเสาร์ สวนนงนุช ให้ลูกได้มากมาย โดยเฉพาะชื่อของไดโนเสาร์ ซึ่งมีวิธีการอ่านและออกเสียงเฉพาะตัว บางครั้งลูกยังอ่านไม่ได้ด้วยตัวเอง คุณพ่อคุณแม่สอนคำศัพท์ชื่อ ไดโนเสาร์ สวนนงนุช และพูดคุยถึงลักษณะของไดโนเสาร์แต่ละสายพันธุ์ ทำให้ลูกพูดภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้น แถมรู้สึกสนุกกว่าแค่ดูจากภาพในหนังสือเป็นไหนๆ

ฉะนั้นก่อนที่จะพาลูกไปเที่ยวที่ไหน ลองศึกษาคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องว่ามีอะไรบ้าง มีวิธีออกเสียงที่ถูกต้อง จะได้ใช้สอนลูกระหว่างท่องเที่ยว เพราะการออกเสียงในระหว่างภาษาไทยกับ ภาษาอังกฤษไม่เหมือนกัน เช่น  Tyrannosaurus rex  เพื่อให้ลูกใช้ภาษาอังกฤษได้เหมาะกับสถานการณ์ เวลาพูดกับฝรั่งออกเสียงแบบหนึ่ง เวลาพูดกับคนไทยออกเสียงอีกแบบหนึ่ง เป็นต้น

 

ตามมาดูอ. คริสกับน้องวิน ผจญภัยในดินแดน ไดโนเสาร์สวนนงนุช กับรายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks ตอน ท่องโลกไดโนเสาร์ กันเลยค่ะ

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคและคำศัพท์เกี่ยวกับ ไดโนเสาร์สวนนงนุช ที่ใช้คุยกับลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่กสามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

 ชมคลิปอื่นๆ ของรายการ Kids Talk :

ช่วง Daddy Talks

ช่วง Chinese talk

ช่วง Exclusive Interview

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up