สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ

สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ตอนโตทันไหม? สอนอย่างไรให้เป็นเร็ว

Alternative Textaccount_circle
event
สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ
สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ

สมัยนี้ใคร ๆ ก็พูดภาษาอังกฤษได้ ในยุคนี้ ภาษาอังกฤษสำคัญกับการใช้ชีวิตประจำวัน เด็กที่เติบโตมาในยุคนี้ก็ควรที่จะสื่อสารภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่น ๆ ได้ แต่หากคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ฝึกลูกพูดภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ลูกยังเล็ก ก็มักจะกังวลว่าลูกโตเกินวัยที่จะฝึกหรือยัง สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ตอนโตจะทันไหม

สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ตอนโตทันไหม? สอนอย่างไรให้เป็นเร็ว

ทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้อ่านบทความที่มีประโยชน์จาก คุณหมอภา ทพญ.จีรภา ประพาศพงษ์ เจ้าของ เพจหมอภา/Jeerapa prapaspong เรื่องเกี่ยวกับการ สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ที่ถึงแม่ว่าลูกจะเลยวัยเด็กเล็กมาแล้ว หรือแม้แต่ตัวคุณพ่อคุณแม่เองที่ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษ ก็สามารถ สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ให้ปร๋อได้ ดังนี้ค่ะ

6 ขวบ สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ทันมั้ย ?? 10 ขวบแล้ว ฝึกภาษาทันรึเปล่า

โดยคุณหมอได้พูดอย่างมั่นใจว่าการ สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ในเด็กโตนั้น ทำได้แน่นอนค่ะ!! และไม่ใช่แค่เด็กโตเท่านั้นที่ทำได้ แม่แต่จะเป็นผู้ใหญ่แล้ว หรือจะอายุแค่ไหน ก็ฝึกภาษาได้ค่ะ โดยคุณหมอได้ยกตัวอย่างตัวคุณหมอเอง ที่ถึงแม้จะอยู่ในวัยผู้ใหญ่แล้ว ตอนที่สอนภาษาจึนให้ลูก ซึ่งภาษาจีน เป็นภาษาที่คุณหมอไม่เคยได้เรียนมาก่อน มีพื้นฐานเป็น 0 ก็ยังสามารถฝึกจนตอนนี้พูดได้ในระดับที่สื่อสารได้

พ่อแม่อ่อนอังกฤษขั้นเทพ ก็สอนได้นะ โดยคุณหมอได้เล่าว่าเคยเจอคุณพ่อคุณแม่ที่อ่านภาษาอังกฤษแทบไม่ได้เลย พูดหรือฟังนี่ไม่ต้องพูดถึง แม้แต่คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ก็แทบจะไม่รู้เลย ได้มาปรึกษาคุณหมอ และยังบอกว่าเสียดายที่น่าจะตั้งใจเรียนตอนเด็ก ๆ ก็แหม ใครจะคิดล่ะคะว่า จะต้องกลายมาเป็นคุณครูให้ลูก คุณหมอจึงแนะนำเคล็ดลับและให้ตั้งใจสอนลูกและเรียนไปพร้อมกับลูก จนในที่สุด!! ความพยายามก็ส่งผล ลูกพูดได้ พ่อแม่ก็เก่งไปพร้อมกับลูก
พูดคุย ภาษาอังกฤษกันและเรียนรู้ไปด้วยกันทุกวัน ทั้งครอบครัว

สอนลูกพูดอังกฤษ

3 ด่าน ที่เด็กโตต้องก้าวผ่านให้ได้หากอยากเก่งอังกฤษ

มีเด็กโต (ประถมปลาย/ มัธยม) ที่คุณหมอได้มีโอกาสช่วยเหลือแนะนำ และพบว่า เด็กโต มีบริบทหลายอย่างเพิ่มขึ้นในชีวิต ไม่ได้มีเรื่องในชีวิตไม่กี่เรื่อง เวลาเยอะแยะเหมือนเด็กเล็ก มีปัจจัยภายนอกมากมายมาแทรก เช่น การเรียน และการพัฒนาตัวเองด้านอื่นๆ ดังนั้น เราควรทำความเข้าใจกันก่อน ว่ามีอุปสรรคกี่ข้อบ้าง ที่อาจทำให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษต้องติดขัด

ด่านที่ 1 ในเด็กโต (นิยามคำว่า เด็กโต ของคุณหมอ คือ เด็กที่พูดภาษาไทยหรือภาษาแม่ ได้คล่องแล้ว) ที่ชินและคุ้นเคยกับภาษาไทยมาตั้งแต่เล็ก พอจะเพิ่มภาษาใหม่เข้ามาจะมีความยากมากกว่าการสอนภาษาใหม่พร้อม ๆ กับภาษาไทย เพราะลูกจะรู้แล้วว่า หากสื่อสารด้วยภาษาไทย จะง่ายกว่า เมื่ออยากได้อะไร อยากทำอะไร พอพูดความต้องการออกมา ก็มีคนเข้าใจ แล้วจะถอยหลังไปพูดภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่อง เข้าใจยาก ไปเพื่ออะไร? สู้ใช้ภาษาไทยดีกว่า ง่ายกว่าเยอะ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 3 ด่าน ที่เด็กโตต้องก้าวผ่านให้ได้หากอยากเก่งอังกฤษ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up