บุฟเฟ่ต์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ

เติมพลังสมองให้ลูกน้อยกับ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ ง่ายๆ จำได้แม่น

account_circle
event
บุฟเฟ่ต์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ
บุฟเฟ่ต์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ

อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ หรือ breakfast เป็นคำศัพท์พื้นฐานที่เด็กๆ เริ่มเรียนภาษาอังกฤษจะได้รู้จัก เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวและคุ้นเคยดี ก่อนทำกิจกรรมอื่นๆ ของวัน คุณพ่อคุณแม่จะเตรียมเมนูโปรดให้ลูกน้อยกินจนอิ่มแปร้ เพื่อเติมพลังกาย พลังสมองให้พร้อมเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่

เด็กแต่ละบ้านชอบอาหารเช้าไม่เหมือนกัน บางคนชอบกินอาหารสไตล์ฝรั่ง มีไข่ดาวกับไส้กรอก บางคนชอบกินโจ๊กหมูแบบไทยๆ หรืออาจสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ช่วงเวลานี้ในการฝึกฝนคำศัพท์ภาษาอังกฤษลูก ให้อิ่มท้อง และอิ่มสมองไปพร้อมๆ กัน

อ.คริส และน้องวินขออาสาเป็นตัวช่วยในการสอนภาษาอังกฤษ ให้เด็กๆ ได้รู้จักกับคำศัพท์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ กันมากขึ้น กับ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks โดยอาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง และในฐานะคุณพ่อลูก 2 พาทุกคนไปเรียนรู้คำศัพท์ ภาษาอังกฤษในโรงแรม น่ารู้ ด้วยเทคนิคแบบง่ายๆเพื่อใช้สอนลูกน้อย ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอาหารเช้า ง่ายๆ สอนลูกให้จำแม่น

 

การให้เด็กๆ กินมื้อเช้าอย่างเต็มที่เท่ากับได้เตรียมความพร้อมของร่างกายกับสมองให้พร้อมทำกิจกรรม เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ตามพัฒนาของลูกในแต่ละวัย อาหารเช้าจึงไม่ใช่การกินเพื่อให้อิ่มท้องเท่านั้น แต่ต้องให้พลังงานและสารอาหารต่างๆ ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามินและเกลือแร่ ในปริมาณเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ

หากลูกน้อยไม่ค่อยชอบกินอาหารเช้า หรือกินได้น้อย คุณพ่อคุณแม่คงต้องอาศัยเทคนิคหลอกล่อให้ช่วงเวลาอาหารเช้าสนุกยิ่งขึ้น เช่น การสอนคำศัพท์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย จึงสามารถเลือกใช้ได้ทั้งคำศัพท์เกี่ยวกับเมนูอาหาร วัตถุดิบ หรือแม้แต่วิธีการปรุงต่างๆ พร้อมกับชี้ชวนให้ลูกจดจำได้จากของกินจริงๆบนโต๊ะอาหารได้เลย

MUST READ: แพทย์เตือน ไม่กินข้าวเช้า ระวังเสี่ยง 6 โรคร้าย

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเติมคำศัพท์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ ให้ลูกได้ทุกวัน ตามชนิดของเมนูที่กินในแต่ละวัน เช่น อาหารเช้าสไตล์ฝรั่ง จีน และไทย  หรือบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าเวลาไปพักโรงแรม เพื่อให้ลูกมีคลังศัพท์ได้เลือกใช้อย่างคล่องแคล่ว แถมยังได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมการกิน ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละชนชาติ ทำให้ลูกน้อยพัฒนาสู่กับการเด็กสองภาษาที่มีคุณภาพ ชำนาญทั้งภาษาอังกฤษ และเข้าใจวัฒนธรรมไปพร้อมกัน

ตามมาดูอ. คริสกับน้องวิน ไปทำความรู้จักกับคำศัพท์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ กับรายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks ตอน  บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า กันเลยค่ะ

 

มาทบทวนคำศัพท์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ และประโยคน่ารู้กันอีกครั้งนะคะ

คำศัพท์ อาหารเช้า ภาษาอังกฤษ
คำศัพท์อาหารเช้าน่ารู้

 

คำศัพท์เกี่ยวกับไข่ อาหารเช้า
มีคำศัพท์เกี่ยวกับไข่มากมายไว้สอนเด็กๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคและคำศัพท์เกี่ยวกับ อาหารเช้าภาษาอังกฤษ ที่ใช้คุยกับลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

 ชมคลิปอื่นๆ ของรายการ Kids Talk :

ช่วง Daddy Talks

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up