ไม่กินข้าวเช้า

แพทย์เตือน ไม่กินข้าวเช้า ระวังเสี่ยง 6 โรคร้าย

event
ไม่กินข้าวเช้า
ไม่กินข้าวเช้า

ไม่กินข้าวเช้า  อดอาหารเช้า เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่กำลังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ใช่ไหมคะ ขอเตือนคุณพ่อคุณแม่เลยว่า ไม่ควรอดอาหารเช้านะคะ เพราะอาจเสี่ยงเป็น 6 โรคร้าย ทำลายร่างกายและสมองได้

 

ไม่กินข้าวเช้า ระวังเสี่ยง 6 โรคร้าย

เรามักจะได้ยินกันมาตลอดว่า มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญนะ ไม่กินข้าวเช้า เสี่ยงโรคต่างๆถามหาได้ แต่ด้วยการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา เร่งรีบ หรือคุณแม่บางคนที่ต้องทำงานบ้าน เลี้ยงลูกจนอาจจะลืมใส่ใจเรื่องอาหารการกิน แต่ขอเตือนเลยค่ะ ถ้ารู้ว่า ไม่กินข้าวเช้า แล้วเสี่ยงหลายโรคขนาดนี้ต้องคิดใหม่เลยค่ะ

การกินข้าวเช้า สิ่งที่สำคัญคือ เวลาในการรับประอาหาร ถ้าอยากให้มื้อเช้าสมบูรณ์แบบ คุณพ่อคุณแม่ควรรับประทานให้เสร็จก่อนเวลา 7.00 น. เพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานไปใช้สำหรับในการทำงาน สำหรับกฎง่ายๆของการ กินข้าวเช้า คือ

ไม่กินข้าวเช้า

ข้อแรก อาหารเช้า พยายามรับประทานอาหารจำพวกแป้ง และน้ำตาลให้น้อยที่สุด เพราะแป้งและน้ำตาลดูดซึมได้เร็ว เมื่อดูดซึมเร็ว อินซูลินจะมาควบคุมไม่ให้น้ำตาลในกระแสเลือดสูง เมื่ออินซูลินมากดนานเข้าก็จะทำให้น้ำตาลเราต่ำ เมื่อน้ำตาลต่ำ เราก็จะหิวเร็ว เพราะฉะนั้นอาหารเช้าไม่ควรเป็นอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลมากเกินไป

ข้อสอง อาหารเช้า ไม่ควรจะมีรสจัดเกินไป เพราะในตอนเช้ายังไม่มีน้ำย่อยมาก และกระเพาะอาหารยังไม่ขยับเต็มที่ หากรับประทานอาหารที่มีรสจัด และมีความมันหรือเผ็ดเกินไป จะทำให้เกิดผลเสียต่อกระเพาะอาหาร รับประทานเมนูเบาๆ รสอ่อนๆจะดีกว่า

ไม่กินข้าวเช้า แล้วจะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง?

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up