ไส้กรอกมหันตภัย

ไส้กรอกมหันตภัย ติดหลอดลมลูกถึงตาย!!

Alternative Textaccount_circle
event
ไส้กรอกมหันตภัย
ไส้กรอกมหันตภัย

ไส้กรอกมหันตภัย ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพ่อแม่กับเรื่องใกล้ตัวเล็กๆ น้อยๆ ที่มักจะมองข้ามกันไป หรือบางครั้งคิดว่าไม่น่าจะเกิดเหตุร้ายแรงกับลูกได้ ความจริงคือ การประมาทเพียงเสี้ยววินาที อาจทำลูกเสียชีวิตได้ค่ะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีเรื่องเตือนสะเทือนใจ จากเพจเรื่องเล่าหมอ x exclusive ที่พูดถึงการเสียชีวิตของเด็กน้อยคนหนึ่งจากการทานไส้กรอก

 

ไส้กรอกมหันตภัย ติดหลอดลมลูกถึงตาย!!

เรื่องราวต่อไปนี้ทางทีมงานได้ไปอ่านเรื่องราวที่เป็นความรู้จากเพจเรื่องเล่าจากหมอ x exclusive ซึ่งเป็นการให้ความรู้ที่ให้แง่คิดที่ดีกับพ่อแม่อย่างมาก จนมาสะดุดใจเข้ากับเรื่องราวหนึ่ง ที่พูดถึง “ไส้กรอกมหันตภัย” ดิฉันในฐานะแม่คนหนึ่งที่ก็มีลูกเล็ก และไม่อยากให้เหตุการสูญเสียเกิดขึ้นกับลูกของตัวเอง รวมถึงลูกๆ ของคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่น จึงอยากให้ลองอ่านเรื่องราวต่อไปนี้กันค่ะ เพื่อที่เราในฐานะพ่อแม่ หรือผู้เลี้ยงดูเด็ก โดยเฉพาะกับเด็กเล็กๆ ที่เราไม่ควรจะประมาท หรือให้ลูกคาดสายตาเลยแม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว

ดิฉันขออนุญาตหยิบยกเรื่องราวที่คุณหมอเล่าเตือนใจให้กับพ่อแม่ ดังนี้ค่ะ…

“หลายวันก่อน ในช่วงหัวค่ำ ณ รพ แห่งหนึ่ง มี notify จากห้องฉุกเฉินถึงหมอเด็กที่อยู่เวรวันนั้นจากหมอน้องๆ ที่ตรวจ ได้ความว่า เด็กน้อยอายุ 3 ขวบมาโรงพยาบาลด้วยอาการหมดสติ สอบถามจากผู้ปกครองได้ความว่า จู่ๆ น้องก็ลงไปนอนดิ้นทุรนทุราย ปากเขียว เลยรีบพามาโรงพยาบาลโดยไม่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นมาก่อน ใช้เวลาในการเดินทางมาโรงพยาบาลพอสมควร

พอถึงห้องฉุกเฉิน แพทย์เวรที่ห้องฉุกเฉินได้ทำการช่วยเหลือกู้ชีพ รวมถึงการใส่ท่อช่วยหายใจ เพราะน้องอยู่ในสภาวะระบบหายใจล้มเหลว ทันใดนั้นเอง!!!! ระหว่างใส่ท่อช่วยหายใจ ไส้กรอกชิ้นนึงขนาดพอคำ ก็หลุดออกมาจากหลอดลม

ทุกอย่างกระจ่าง สอบถามผู้ปกครอง ได้ความว่า เด็กน้อยถือไส้กรอกกินตามลำพัง แต่อะไรก็ไม่สำคัญไปกว่า การช่วยฟื้นคืนชีพครั้งนี้ทำไม่สำเร็จ เด็กน้อยมาถึงโรงพยาบาลช้าไป

 

ไส้กรอกมหันตภัย
Credit Photo : เพจเรื่องเล่าหมอ x exclusive

 

ได้อ่านแล้วรู้สึกสะเทือนใจปนหดหู่ใจกันอย่างมากเลยใช่ไหมคะ ดิฉันตอนอ่านเรื่องแชร์นี้มาจากเพื่อนคนหนึ่ง อ่านแล้วรู้สึกน้ำตาคลอ และรู้สึกเสียใจเสียดายกับชีวิตบริสุทธิ์น้อยๆ ที่เพิ่งจะ 3 ขวบ กำลังน่ารัก ช่างพูด สุดท้ายต้องมาจบชีวิตด้วยการกินไส้กรอก และเท่าจากที่อ่านสรุปจากคุณหมอ พอทราบว่าเด็กได้ไส้กรอกที่ถือกินตามลำพัง โดยที่ผู้ใหญ่อาจไม่ทันได้เห็นว่าเด็กมีการกินไส้กรอก แล้วเมื่อชิ้นไส้กรอกที่กัดกินนั้นหลุดเข้าไปในคอโดยที่ยังไม่ได้เคี้ยวให้ละเอียดเสียก่อน ทำให้หลุดลงไปติดตรงหลอดลม เด็กจึงล้มลงดิ้น แล้วหมดสติ ด้วยความที่ผู้ใหญ่ตกใจ และไม่ทราบว่าเหตุที่เด็กล้มลงนั้นเกิดจากอะไร จึงไม่ได้มีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเมื่อถึงโรงพยาบาลก็ไม่สามารถแจ้งหมอ พยาบาลได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด

 

อ่านต่อ >> “วิธีปฐมพยาบาลเด็กที่ถูกต้องเมื่อมีสิ่งของติดคอ” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon