วิธีห่อตัวทารก

แนะ 2 วิธีห่อตัวทารก สุดง่ายด้วยผ้าอ้อม เพื่อพ่อแม่มือใหม่โดยเฉพาะ

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีห่อตัวทารก
วิธีห่อตัวทารก

Super Nanny เผยเทคนิคเพื่อพ่อแม่มือใหม่! วิธีห่อตัวทารก ด้วยผ้าอ้อม แท้จริงมีกี่แบบ แล้วต้องห่ออย่างไร ให้แน่น ให้ถูกต้อง เพื่อลูกนอนหลับสบายและปลอดภัย มาดูกัน

2 วิธีห่อตัวทารก สุดง่าย เพื่อพ่อแม่มือใหม่

รู้ไหมว่า…การนอนสะดุ้ง ผวา แขนกระตุก ของเด็กแรกเกิด สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการ “ห่อตัว” ที่สำคัญยังทำให้ลูกรู้สึกปลอดภัย อบอุ่นคุ้นเคยเหมือนว่ากำลังอยู่ในครรภ์ของคุณแม่อีกด้วย

เพราะเมื่อหลังจากที่คุณแม่คลอดลูกน้อยออกมา คุณพยาบาลก็จะมาสอนอาบน้ำ ให้นมลูก รวมไปถึงห่อตัวลูกน้อย แต่พอคุณแม่กลับมาที่บ้านมาห่อตัวให้ลูกเอง กลับไม่เป็นเหมือนที่คุณพยาบาลสอน แล้ว วิธีห่อตัวทารก ที่ถูกต้อง ให้แน่นๆ เพื่อลูกนอนหลับสบาย ปลอดภัยตลอดทั้งคืนจะเป็นอย่างไร?

Must read : 20 อาการปกติของ ทารกแรกเกิด ที่พ่อแม่ควรรู้มีอะไรบ้าง?

>> ตาม Super Nanny มาค่ะ บอมเบย์สาธิตวิธีการห่อตัวลูกทารกแรกเกิดให้ดู ซึ่ง วิธีห่อตัวทารก มี 2 แบบด้วยกัน คือ การห่อตัวแบบคลุมศีรษะ และแบบเปิดศีรษะ ซึ่งวิธีห่อที่ถูกต้องให้แน่น เพื่อให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างอบอุ่นปลอดภัย จะเนอย่างไร มาดูกันเล้ย

 


ติดตามคลิปวีดีโอดีๆ กับ Super Nanny จาก Youtube channel : Amarin Baby & Kids

 

ส่วนคำถามที่ว่า…แล้วต้องห่อตัวให้ลูกไปนานแค่ไหน ซึ่งแท้จริงแล้วคุณแม่สามารถห่อตัวให้กับลูกน้อยได้ตั้งแต่วันแรกหลังคลอดไปจนถึงลูกอายุได้ประมาณ 1 เดือน โดยให้ห่อช่วงกลางคืนเวลานอน และตอนพาลูกออกไปนอกบ้านหาคุณหมอที่โรงพยาบาล เพื่อป้องกันลม กันแดดนะคะ

 

อ่านต่อบทความน่าสนใจของ Super Nanny :

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up