แนะวิธี การเลือกขวดนม จุกนม ให้ลูกแรกเกิดที่ดีและปลอดภัย

การเลือกขวดนม
การเลือกขวดนม

Super Nanny Ep. นี้แนะนำวิธี การเลือกขวดนม และ จุกนม ให้ลูกแรกเกิด เพราะขวดนมและจุกนมในท้องตลาดมีมากมายหลายแบบ และราคาก็มีตั้งแต่หลักไม่กี่สิบบาทไปจนถึงหลักหลายร้อยบาท จะเลือกแบบไหนดี หรือ ต้องดูที่เรื่องใดบ้าง #SuperNanny มีวิธี การเลือกขวดนม มาฝากค่ะ

แนะวิธี การเลือกขวดนม จุกนม ให้ลูกแรกเกิดที่ดีและปลอดภัย

หากพูดถึงาพูดถึง ของใช้เด็กอ่อน สำหรับลูกน้อย มีหลายสิ่งที่คุณแม่หลายคนมักมองข้ามความสำคัญนั่นก็คือ ขวดนม และ จุกนม เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้การป้อนนมไม่ว่าจะเป็นทั้งนมแม่ หรือนมผสม ซึ่ง การซื้อเลือกขวดนม หรือ จุกนม ที่ดีและปลอดภัยกับลูกน้อย คือต้องเป็นแบบ BPA Free หรือ BPA 0% (อ่านต่อ “BPA free สำคัญต่อลูกน้อยอย่างไร?)

นอกจากนี้ คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาจากวัสดุที่นำมาผลิตด้วย ซึ่งในปัจจุบันขวดนมส่วนใหญ่ผลิตจากพลาสติก แต่ขวดพลาสติกก็มีหลายแบบทั้งขวดใส ขวดขาวขุ่น ขวดสีชา ขวดสีน้ำผึ้ง และที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เด็กดูดนมจากน้ำนมจะไหลออกก็ต่อเมื่อ ปากของเด็กทำการกระตุ้นแต่การดูดจากขวดนั้น น้ำนมจะไหลอยู่ตลอดเวลา จึงอาจจะทำให้เด็กเกิดสำลักน้ำนมได้ ดังนั้น จะต้องมีการฝึกให้เด็กดูดนมจากขวดให้ชินเสียก่อน เพราะเมื่อผ่านไประยะหนึ่ง เด็กจะสามารถใช้เหงือกกัดไม่ให้น้ำนมไหลออกจากจุกได้

โดยควรเริ่มจากการเลือกลักษณะของจุกนมที่มีมาตรฐาน จะต้องเลือกขนาดของจุกนมให้เหมาะกับเด็กแต่ละช่วงวัย ซึ่งในเด็กแรกเกิดอาจจะเลือกที่ไซต์ s ก็ถือว่าเพียงพอ เพราะหากเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสม จะทำให้น้ำนมไหลเข้าปากเด็กเร็วเกินไป ทั้งนี้ขวดนมเด็ก แต่ละประเภท ต่างก็มีลักษณะการใช้งาน และมีอายุการใช้งานที่ต่างกัน โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถดูรายละเอียดเทคนิค การเลือกซื้อขวดนม และ จุกนม ให้ลูกแรกเกิด จาก Super Nanny ได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลยค่ะ

คลิปวีดีโอจาก : Amarin Baby & Kids

 

อ่านต่อบทความน่าสนใจ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

keyboard_arrow_up