ครีมกันแดดเด็ก

ครีมกันแดดเด็ก ก่อนซื้อต้องดูอะไร เลือกแบบไหนให้ลูกดี?

Alternative Textaccount_circle
event
ครีมกันแดดเด็ก
ครีมกันแดดเด็ก

เพื่อไม่ให้ลูกพลาดซัมเมอร์สุดสนุกและไม่ต้องผิวเสียไปกับแสงแดดที่จัดจ้า เพียงเลือก ครีมกันแดดเด็ก ให้อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวของลูกน้อย ก็สามารถช่วยได้!!

แดดแรงเบอร์นี้ เลือก ครีมกันแดดเด็ก
แบบไหนดี ต้องดูอะไรบ้าง?

เพราะ ครีมกันแดดเด็ก มีหลายยี่ห้อ แต่รู้ไหมคะว่ามีกี่แบบ และแต่ละแบบจะใช้ดีแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? มาค่ะ … ตามมาดูรีวิวครีมกันแดดสำหรับเด็กกันแบบชัดๆ พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ กันแดดเด็ก ต้องดูเรื่องใดบ้าง…และกันแดดตัวไหนเหมาะกับลูกน้อยของเรามากที่สุด! ติดตามกันได้ในคลิปเลย!!

ข้อสังเกตก่อนซื้อ ครีมกันแดดเด็ก

  •  มองหาคำว่า KIDS บนฉลากผลิตภัณฑ์ แต่ถ้าไปซื้อในแผนกสินค้า เด็ก บางยี่ห้อเขาจะมีเป็นรูปเด็กอยู่บนผลิตภัณฑ์
  • ถ้าลูกต้องมีกิจกรรมนอกบ้าน ควรเลือกแบบสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ  แต่ส่วนมากกันแดดเด็กเขาจะเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อมาเลยค่ะ
  • แล้วค่า SPF เท่าไหร่ดีล่ะ  ค่ากันแดดก็จะมีตั้ง  15 20 30 40 50 ให้ เลือกใช้ตามกิจวัตรประจำวันเลยค่ะ ถ้าต้องอยู่นอกบ้านมากกว่าอยู่ในบ้าน ก็เลือกค่า SPF สูงๆ ได้เลย  
  • เป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวเด็ก คือโดยปกติเราจะเริ่มใช้กันแดดกับ ผิวเด็กได้เนี่ย คือต้องลูกอายุได้ 6 เดือนก่อนนะคะ กันแดดเด็กส่วนใหญ่เขาก็จะทำออกมาให้มีส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อผิวของเด็กๆ อยู่แล้วค่ะ คือมีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือสารกันเสีย

สำหรับผลิตภัณฑ์กันแดดที่บอมเบย์เลือกมาวันนี้ จะเป็น 4 แบบ 4 สไตล์กันเลยค่ะ

ตัวแรก คินดี้ ซันสกรีนโลชั่น ตัวนี้เขาทำออกมาคือใช้ได้กับลูกตั้งแต่อายุ 6 ขึ้นไปได้เลยค่ะ มีค่ากันแดด SPF 40 PA+++ ใช้ทากันแดดได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัวค่ะ เป็นสูตรกันน้ำ ที่สำคัญนะคะสารสกัดธรรมชาติออร์แกนิค คือกันแดดตัวนี้เหมาะกับเด็กที่ผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ ส่วนเนื้อกันแดดจะเป็นโลชั่นเนื้อครีม แต่พอทาลงบนผิวเนื้อกันแดดบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะเลยค่ะ

ตัวที่สอง NIVEA SUN Kids เป็นกันแดดแบบโรลออน นี่ค่ะกลิ้งลงบทผิวได้เลย มีค่ากันแดด SPF50+ เป็นสูตรกันน้ำสูง แล้วก็ทาที่ผิวปุ๊บปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทันที เขาบอกว่าสามารถกันแดดได้ทั้ง UVA และ UBV คือถ้าพาลูกไปเที่ยวทะเลเล่นทราย เล่นน้ำ ตัวนี้เหมาะมากค่ะ

ตัวที่สาม ENFANT SUNSCREEN Milky Spray เป็นกันแดดแบบสเปรย์ฉีดค่ะ เนื้อกันแดดจะเป็นเนื้อน้ำนม นี่ค่ะบอมเบย์ฉีดให้ดู กันแดดตัวนี้เขาบอกว่าใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวตัว แต่ข้อแนะนำคือถ้าจะทากันแดดที่ผิวหน้า ให้ฉีดสเปรย์ลงบนฝ่ามือก่อนแล้วค่อยทาลงบนผิวหน้าลูก ห้ามฉีดสเปรย์กันแดดที่ผิวหน้าโดยตรงนะคะ เพราะละอองสเปรย์อาจเข้าตา จมูก ปากลูกเกิดอันตรายได้ค่ะ วิธีใช้นี้ใช้กับทุกแบรนด์ที่ทำกันแดดแบบสเปรย์ออกมานะคะ กันแดดตัวนี้มีค่า SPF30 PA+++ เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวเด็ก

ตัวสุดท้าย Biore UV Kids เป็นกันแดดแบบโลชั่นเนื้อน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เหนอะหนะ กันน้ำ กันเหงื่อด้วยค่ะ กันแดดตัวนี้จะมีค่า SPF50+ PA+++ ปกป้องผิวได้ทั้งรังสี UVA1 UVA2 และ UVB เป็นสูตร pH-balanced ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี อ่อนโยนต่อผิวเด็ก

สำหรับ กันแดดเด็ก ที่บอมเบย์เลือกมาครั้งนี้ จริงๆ จะบอกว่าใช้ดีทุกตัวเลยค่ะกับผิวของเด็กๆ ชอบแบบไหน หรือสะดวกต่อการใช้แบบไหนก็เลือกเอาค่ะ ซึ่ง ครีมกันแดดเด็ก ถ้าจะให้มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ทากันแดดก่อนออกแดดประมาณ 20 นาที และทาซ้ำทุก 40 นาที หรือทุก 2 ชั่วโมงหากต้องอยู่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานนะคะ

เรื่องต้องรู้ !! ค่า SPF กับ PA บนฉลากผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดดเด็ก

ตัวอักษร SPF หรือ Sun Protection Factor เป็นค่าการป้องกันรังสี UVB ในแสงแดด
>> ตัวอย่างเช่น ค่ากันแดด SPF15 ผิวจะทนแดดได้นาน 15 เท่า หรือประมาณ 150-300 นาที

ตัวอักษร PA หรือ Protection grade of UVA เป็นค่าป้องกันรังสี UVA ในแสงแดด ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ระดับ

อักษร PA+ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ระดับ เริ่มต้น

อักษร PA++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ระดับ กลาง

อักษร PA+++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ระดับ สูง

อักษร PA++++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ระดับ สูงสุด

เพราะการปกป้องผิวของลูกน้อยจากแสงแดดเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อป้องกันเลือกน้อยไม่ให้เป็นโรคมะเร็งผิวหนัง คุณแม่สามารถทา ครีมกันแดดเด็ก ให้ลูกได้ทุกวัน ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะหน้าร้อนเท่านั้นนะคะ

อ่านต่อบทความน่าสนใจ


ข้อมูลอ้างอิงจาก : www.nsm.or.th

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up