ฝันว่าคลอดลูก

แม่ท้อง ฝันว่าคลอดลูก เป็นลางดีหรือร้ายแล้วคนไม่ท้องล่ะ

event
ฝันว่าคลอดลูก
ฝันว่าคลอดลูก

ฝันว่าคลอดลูก ฝันว่าคลอดลูกได้ผู้ชาย สำหรับคนท้องฝันจะหมายความยังไงนะ ดีหรือร้ายกันแน่ ถ้าคนไม่ได้ท้องแล้วฝันแบบนี้จะเป็นไปได้ไง รวมคำทำนายมาไว้ที่นี่แล้ว

แม่ท้อง ฝันว่าคลอดลูก เป็นลางดีหรือร้าย แล้วคนไม่ท้องล่ะ?

หลายคนอาจเคยพยายามที่จะจดจำความฝันและสงสัยว่าความฝันเหล่านั้นมีความหมายแฝงอะไรหรือไม่ แต่ความทรงจำเกี่ยวกับความฝันมักเป็นเรื่องราวที่ไม่ชัดเจน และถูกลืมได้ง่าย สาเหตุที่คนจำความฝันได้อาจเกิดจากการที่ร่างกายตื่นในระหว่างที่ฝันจึงสามารถจดจำความฝันที่เพิ่งฝันไปได้ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าในแต่ละคืนมนุษย์เราเข้าสู่ภาวะฝันประมาณ 6-8 ครั้งต่อคืน แต่ไม่สามารถจดจำความฝันเหล่านั้นได้ ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าจริง ๆ แล้วมนุษย์ไม่ได้ลืมเหตุการณ์ที่ตนเองฝัน เพียงแต่ถูกเก็บไว้ในความทรงจำส่วนลึก และไม่สามารถระลึกถึงได้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ใกล้เคียงก็อาจทำให้จำความฝันนั้นได้

คนท้องกับความ ฝันว่าคลอดลูก
คนท้องกับความ ฝันว่าคลอดลูก

สาวท้องกับความฝันว่าคลอดลูก

บ่อยครั้งที่เราฝันพร้อมตื่นขึ้นมาและยังคงจำความฝันเหล่านั้นได้ดี ไม่ว่าจะเป็นฝันร้าย หรือดีก็ตาม จึงไม่แปลกอะไรที่คนที่กำลังตั้งท้องจะฝันว่าคลอดลูก เนื่องจากความฝันก็เป็นส่วนหนึ่งในการระบายความวิตกกังวลของมนุษย์ เมื่อเรากำลังอยู่ในภาวะที่ไม่แน่นอน ไม่แน่ใจ กังวลต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ก็เป็นการกระตุ้นให้สมองรับรู้ และเมื่อเกิดภาวะความเครียดมาก ๆ สมองจึงสั่งการให้ปกป้องตนเองด้วยการปลดปล่อยทางความฝัน

นักวิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายวิธีการหรือเหตุผลที่เราฝัน ซึ่งผู้ที่เริ่มสนใจเรื่องนี้คือ ซิกมอนด์ฟรอยด์ มีความเชื่อว่า ความฝันเป็นวาล์วนิรภัยของจิตใจในระดับจิตไร้สำนึก โดยทั่วไปแล้ว ช่วงหลับฝันจะเริ่มขึ้นเมื่อเกิดการส่งสัญญาณจากส่วนก้านสมองไปยังสมองส่วนธาลามัส เพื่อถ่ายทอดสัญญาณดังกล่าวไปยังชั้นสมองส่วนนอกที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการเรียนรู้ กระบวนการคิด และการจัดการข้อมูล ขณะที่เซลล์สมองส่งสัญญาณนั้น ร่างกายจะหยุดการทำงานของเซลล์ประสาทตรงไขสันหลัง ส่งผลให้กล้ามเนื้อแขนขาขยับไม่ได้ชั่วขณะ หากบางสิ่งเข้ามากระทบกระบวนการนี้ ร่างกายจะเกิดปฏิกิริยาตอบโต้ออกมานอกฝัน เช่น ผู้ที่ฝันว่าเล่นกีฬาอยู่อาจวิ่งไปที่เก้าอี้หรือตีคนที่นอนอยู่ข้าง ๆ หากในฝันกำลังแข่งขันกับคู่ต่อสู้ อย่างไรก็ดี อาการตอบโต้มักเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

ดังนั้นคนท้องที่ฝันว่าคลอดลูกนั้น ส่วนหนึ่งจึงอาจตีความได้ว่าเกิดจากความกังวลใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องสรีระ อยู่ในภาวะใกล้คลอด ไตรมาสสุดท้าย หรือเป็นท้องแรกจึงทำให้เกิดความกังวลในช่วงเวลาคลอด กลัวความเจ็บปวด เป็นต้น สมองจึงสร้างภาพบรรยากาศการคลอดขึ้นมาจากความกังวลใจนั่นเอง

สาวโสด แต่ทำไมถึงฝันว่าคลอดลูกได้ล่ะ!!

คนตั้งท้อง แล้วฝันเกี่ยวกับเรื่องการคลอดลูก คงไม่ใช่เรื่องแปลก พอหาเหตุผลมาสรุปความได้ไม่ยาก แต่แล้วทำไมสาว ๆ บางคนถึงได้ฝันว่าคลอดลูกได้กันนะ สาเหตุในบางทีอาจเกิดจากความเครียด กังวลลึก ๆ ในจิตใจของเราเองที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องคู่ครอง ความต้องการที่จะมีบุตร ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ตั้งเป้าหมายในชีวิต ก็อาจเป็นต้นเหตุให้เกิดความฝันแปลก ๆ เช่นนี้ได้เช่นกัน

สาวโสดกับความ ฝันว่าคลอดลูก ได้ไหม
สาวโสดกับความ ฝันว่าคลอดลูก ได้ไหม

แต่ถึงกระนั้นก็มีนักวิทยาศาสตร์บางคนเชื่อว่า ความฝันเป็นความพยายามของสมองในการค้นหาความหมายในสัญญาณสุ่มที่ได้รับระหว่างการนอนหลับ REM(rapid eye movement) ทฤษฎีหนึ่งแสดงให้เห็นว่า สมองมีความพยายามในการจัดระเบียบ และตีความสัญญาณ “เรื่องราว” ออกมาจากการทำงานของสมองที่แยกส่วน จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความเชื่อ และต้องการตีความหมายของความฝันนั้น ๆ ออกมา โดยอาจออกมาในรูปแบบความเชื่อ ความศรัทธาของแต่ละท้องถิ่น แต่ละวัฒนธรรม

สำหรับคนที่ฝันว่าตนเองคลอดลูก หรือฝันเห็นคนคลอดลูก หรือฝันเห็นเกี่ยวกับการคลอดบุตร ไม่ว่าจะเป็นคนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้วหรือไม่ก็ตาม ทีมแม่ ABK ขอรวมคำทำนายฝันเกี่ยวกับการคลอดลูกมาไว้ที่นี่

ฝันว่าคลอดลูก

ผลคำทำนาย การมีบุตร หมายถึง การเปลี่ยนแปลง และต้องจัดสรรค่าใช้จ่าย ดังนั้นคนโบราณส่วนหนึ่งจึงตีความหมายว่า กำลังจะมีการเจรจา ติดต่อการค้า ที่ประสบความสำเร็จ มีการเงินที่คล่องตัวมากขึ้น แต่เป็นการหมุนเวียนเงินระยะสั้น ควรมีสติ ไม่ประมาท การเสี่ยงโชค ทิศเหนือเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ สิ่งที่คุณหวังไว้จะได้สมหวังดังคิด เหมือนเนรมิตได้ดังตาเห็น อาจเกิดเหตุขัดข้องเกิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้กิจวัตรประจำวันไม่ราบรื่น

ความรัก ช่วงนี้ควรระวังเนื้อระวังตัวให้มาก อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวเกินไป จะต้องระวังเรื่องคนรักมีเกณฑ์นอกลู่นอกทาง คุณต้องเอาใจใส่คนรักให้ดีนะ ระวังจะมีเรื่องที่ต้องขัดแย้งและทะเลาะเบาะแว้งกับคนรักอย่างรุนแรง

ดวงการเงิน การงาน จะพบกับปัญหาที่ยังไม่มีทางออก หรือยังแก้ไขไม่ได้ในระยะนี้ ต้องมีความอดทนสูงมาก จะหาเงินได้ก้อนใหญ่จากกิจการที่คุณทำอยู่ และอาจมีผู้มาร่วมลงทุนกับคุณ เพิ่มมากขึ้นแต่ให้ระวังเรื่องการแบ่งปันผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว หากเรียกร้องเก็บหนี้สินจากใครต้องใช้เวลานาน และต้องอดทนพอสมควรถึงจะสามารถเก็บได้หมด

เลขมงคล เด่นนำโชค 2 4 9

เลขมงคล เด่นรอง 08 14 71 86 31 97

ฝันว่าคลอดลูกได้ผู้ชาย ฝันว่าคลอดลูก
ฝันว่าคลอดลูกได้ผู้ชาย ฝันว่าคลอดลูก

ฝันเห็นคนคลอดลูก

ผลคำทำนาย ดวงคุณกำลังไปได้สวยมีคนมาช่วยอยู่ไม่ขาดสาย จะมีโอกาสพบปะสังสรรค์กับเพื่อนเก่าหรือมีงานสังคมอยู่บ่อยครั้ง คุณจะเจอเรื่องเครียด และแรงกดดัน ต้องรับภาระหลายอย่าง

ความรัก คนไม่โสดอย่าคิดแม้แต่จะมีกิ๊ก เพราะจะมีแต่ความยุ่งยาก วุ่นวายตามาอย่างไม่คาดฝัน ช่วงนี้ดวงความรักของคุณกำลังเด่น ระวังแฟนเก่าของคุณจะกลับมาขอคืนดี มีดวงว่าคนรักของคุณจะมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับคนที่คุณสงสัยนั่นแหละ

ดวงการเงิน การงาน การงานของคุณไม่สู้จะดีนัก โดยเฉพาะการประสานงานติดต่ออาจจะมีความขัดแย้งและไม่เห็นด้วยเกิดขึ้น เงินทองที่ใช้จ่ายไม่ต้องเป็นห่วง ใช้ไปเท่าไหร่ก็จะได้กลับมาเท่านั้น แต่ก็ประหยัดไว้บ้างก็ดี ใครที่คิดจะซื้อจะหาอะไรให้ ดูกำลังทรัพย์ของตัวเองด้วยไม่งั้นจะทุกข์มากกว่าสุข

เลขมงคล เด่นนำโชค 1 4

เลขมงคล เด่นรอง 00 99 43 844 287 161

ฝันว่าคลอดลูกได้ผู้ชาย

ผลคำทำนาย ระยะนี้ท่านจะติดต่อกับคนต่างชาติหรือมิตรสหายที่เป็นคนต่างถิ่นต่างภาค พวกเขาเหล่านี้จะนำลาภมาให้ ให้ระวังการปวดข้อกระดูก ปวดหลัง จะมีเรื่องให้ต้องครุ่นคิดอย่างลึกซึ้งมากมาย จะมีความกังวลมากกว่าปกติ

ความรัก คนที่มีกิ๊กจงระวังไว้ เพราะอีกไม่นานงานจะเข้าคุณ งานนี้อาจถึงเลิกลากันไปเลยก็ได้ ใครที่ชอบมีความรักแบบปิดบังซ่อนเร้น ช่วงนี้จะรู้สึกร้อนรุ่ม เพราะกลัวความลับถูกเปิดเผย เรื่องรักของคุณไม่ถือว่าราบรื่น มีงอน มีหึงหวง มีทะเลาะเบาะแว้งบ้าง เรียกว่าคู่ทรหดก็คงได้

ดวงการเงิน การงาน เป็นช่วงที่รับงานหนักให้อดทนไปก่อน แล้วผลที่ตามมาก็จะดีเอง จะได้รับความเห็นใจจากเจ้านาย คุณจะใช้จ่ายมากไปสักนิดในสิ่งที่ไร้ประโยชน์ ควรเก็บ ๆ ไว้บ้าง คนทำธุรกิจอิสระจะมีโอกาสเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างดี

เลขมงคล เด่นนำโชค 5

เลขมงคล เด่นรอง 13 26 47 71 37 208

ฝันเห็นคนคลอดลูก
ฝันเห็นคนคลอดลูก

ฝันว่าคลอดลูกได้ผู้หญิง

ผลคำทำนาย การเสี่ยงโชค ทิศเหนือเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ ระวังจะมีปัญหาความขัดแย้งกับคนใกล้ชิด ระวังต้องทุกข์ยากลำบากใจด้วยเหตุซึ่งเกิดจากบุคคลซึ่งมีวัยอ่อนกว่า!

ความรัก คนที่คุณรักดูเหมือนจะเป็นที่ต้องตาต้องใจของคนอื่น ๆ ด้วย คู่รักที่คบกันมานาน ถึงเวลาแล้วที่จะได้ประกาศฤกษ์ดีเสียที อย่าอยู่ใกล้เพศตรงข้าม เพราะมีโอกาสหวั่นไหวต่อกันสูง

ดวงการเงิน การงาน งานที่ใช้การเจรจาจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หรือถ้าติดขัดก็จะสามารถนำพาให้ผ่านพ้นไปได้ เงินพิเศษจะมาจากการบริการที่ถูกใจคนอื่น สินค้าที่เกิดจากไอเดียใหม่ ๆ กิจการทั้งปวงซึ่งต้องสัมพันธ์หรือต้องติดต่อกับต่างประเทศอาจมีอุปสรรค เพราะการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน

เลขมงคล เด่นนำโชค 3

เลขมงคล เด่นรอง 596 566 078 150

ฝันว่าคลอดลูกแฝด

ผลคำทำนาย ดวงคุณกำลังไปได้สวยมีคนมาช่วยอยู่ไม่ขาดสาย ระวังคำพูด จะนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง เพื่อนหรือผู้ที่คุณคุ้นเคยเป็นอย่างดีจะทำตัวห่างเหิน

ความรัก คนโสดอาจจะมีเรื่องรักซ้อนเข้ามาสอดแทรกให้ยุ่งยากใจได้ ผู้ที่มีคนรักแล้วจะได้ของขวัญที่ถูกใจจากคนรัก คนรักก็เอาใจเก่ง พูดจาหวานหู ดูแล้วน่าอิจฉาจัง คุณมีโอกาสที่จะพบกับปัญหาความไม่เข้าใจกัน และเกิดอาการบันดาลโทสะได้ง่าย ๆ

ดวงการเงิน การงาน มีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตนเอง หรือกับบริวาร คนรอบข้าง ระวังจะเสียเงินก้อนหนึ่งไปกับเหตุการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หรือเสียเพราะคนอื่น หยิบจับทำอะไรก็งอกเงยเป็นดอกผล

เลขมงคล เด่นนำโชค 2 3 9

เลขมงคล เด่นรอง 18 29 66 133

คนท้อง ฝันว่าคลอดลูก อาจเพราะความกังวลช่วงใกล้คลอด
คนท้อง ฝันว่าคลอดลูก อาจเพราะความกังวลช่วงใกล้คลอด

คำทำนายไม่ว่าจะดีหรือร้าย ก็ขอให้สาว ๆ ทั้งหลายมองเห็นเป็นเรื่องสนุก ๆ ขำ ๆ เพราะแม้แต่เหตุผลทางด้านวิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถให้คำตอบฟันธงกับเราได้ว่า ความฝันเกิดจากอะไร ดังนั้นคำทำนายความฝัน ก็คงไม่สามารถกำหนดชะตาชีวิตของเราได้ดีไปกว่าตัวเราเองเป็นแน่ ยิ่งโดยเฉพาะคนที่กำลังจะเป็นแม่คนด้วยแล้ว หากคุณกำลังตั้งท้องและฝันว่าคลอดลูก ก็อยากให้หากิจกรรมอื่น ๆ มาผ่อนคลายความกังวลใจของตนเองลงบ้าง เช่น ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือนั่งสมาธิ ก็จะช่วยลดความกังวล ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เราฝันแปลก ๆ ก็เป็นได้ เพราะจิตใจที่เบิกบานก็ย่อมส่งผลดีต่อลูกในท้องด้วยเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิงจาก www.pobpad.com/ กรมสุขภาพจิต /www.thairath.co.thhoroscope.mthai.com

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ทำนายฝันแม่ ๆ ฝันแบบนี้ได้ลูกชายหรือลูกสาว?

ฝันว่าตัวเองท้อง ลางดีหรือลางร้าย? ฝันแบบไหนถึงได้ลูก?

ทรงผม สีผมตามวันเกิด เสริมดวง เสริมราศี หนุนนำทรัพย์!

50 แนวทาง เป็นพ่อแม่ที่ดี วิธีเป็นสุดยอดพ่อแม่มีแค่นี้!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up