ส่วนลด ดีมีเงินออมให้ลูก

ชี้เป้า 4 วิธีประหยัดเงิน เพื่อแม่ถูกและดี มีเงินออมให้ลูก!!

event
ส่วนลด ดีมีเงินออมให้ลูก
ส่วนลด ดีมีเงินออมให้ลูก

วิธีประหยัดเงิน ใคร ๆ ก็ชอบ หากแม่อยากหาวิธีออมเงินให้ลูกแบบง่าย ๆ ใช้สิทธิประโยชน์ที่มีมาลดค่าใช้จ่ายก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจที่วันนี้เรามาชี้เป้าให้เห็นกัน

ชี้เป้า 4 วิธีประหยัดเงิน เพื่อแม่ถูกและดี มีเงินออมให้ลูก!!

เดี๋ยวนี้เราทุกคนสามารถเป็นบุคคลสำคัญได้นะจะบอกให้ เพราะผู้ให้บริการต่าง ๆ หลากหลายประเภทต่างก็มอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าของเขากันแทบทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าของผู้ให้บริการใด ก็มักจะมีแอพพลิเคชั่นให้เลือกใช้สิทธิพิเศษมากมาย แถมมามอบให้ถึงมือ ง่าย ๆ เพียงแค่กดรับสิทธิ์ จ่าย รับสินค้า มีเงินเหลือเก็บให้ลูก ว้าว!ขนาดนี้แม่บ้านอย่างเรา ๆ จะพลาดได้ไงจริงไหม

ช้อปปิ้งออนไลน์อย่างไรให้ได้เงินเก็บ
ช้อปปิ้งออนไลน์อย่างไรให้ได้เงินเก็บ

วิธีเก็บเงิน มีมากมายหลากหลายรูปแบบ การประหยัดค่าใช้จ่ายก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการเหลือเงินมาเก็บออมให้แก่ลูก แต่จะดีกว่าไหมหากแม่อย่างเราสามารถเก็บออมเงินให้แก่ลูกเพื่ออนาคตของเขา ไปพร้อมกับไม่ต้องลดทอนงบรายจ่ายค่าช้อปปิ้ง หรือรายจ่ายค่าของว่างลง เรียกได้ว่า ได้ทั้งสุขใจ สบายกระเป๋าไปพร้อม ๆ กัน ถ้าคุณแม่สนใจวันนี้ทาง ทีมแม่ ABK ได้รวบรวมชี้เป้าวิธีเก็บเงินเพื่อลูกแบบฉบับคนมีสิทธิพิเศษมาให้ได้ศึกษากัน จะได้นำไปปรับใช้กับสถานการณ์ของแต่ละบ้านกันตามสะดวก

วิธีประหยัดเงินจากแอพผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์

ในปัจจุบันการแข่งขันกันของบริษัทผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์ค่อนข้างดุเดือดในสมรภูมินี้ แน่นอนว่าผู้ที่ได้ประโยชน์จากการแข่งขันนั้น ย่อมเป็นผู้บริโภคอย่างเรา ๆ เมื่อมีการแข่งขันสูง สิทธิพิเศษ สิทธิประโยชน์จูงใจต่าง ๆ ย่อมมาแบบจัดเต็ม ถึงแม้ส่วนนี้จะเป็นกลยุทธของการดึงลูกค้าของเหล่าบรรดาผู้ให้บริการต่าง ๆ ก็ตาม แต่ก็นับว่ามือถือก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนในยุคนี้ไปเสียแล้ว ดังนั้นเชื่อได้เลยว่าทุกคนต้องมีค่ายโทรศัพท์ใช้กันอย่างน้อยคนละหนึ่งค่ายแน่นอน ดังนั้นสิทธิประโยชน์ที่ให้เขาให้แก่ลูกค้าอย่างเรา เชื่อไหมว่ามันสามารถทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เหมือนกัน หากใครใช้ของค่ายใดก็อย่าลืมโหลดแอพพลิเคชั่นมาติดเครื่องเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้ง่ายดายขึ้น โดยแอพของแต่ละค่ายบริการหลัก ๆ  มีดังนี้

วิธีประหยัดเงิน จากค่ายมือถือ
วิธีประหยัดเงิน จากค่ายมือถือ
 • ค่ายสีฟ้า Dtac กับแอพ Dtac Reward ที่มาพร้อมกับน้องตัวD และสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้า Platinum Blue Menber ,Gold Member และ Silver Member
 • ค่ายสีเขียว AIS กับแอพ AIS Privileges ที่มาพร้อมกับน้องอุ่นใจ และสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้า Serenade และลูกค้า AIS
 • ค่ายสีแดง TRUE กับแอพ TRUE YOU และสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้า TRUE Black Card ,TRUE Red Card และลูกค้า TRUE

ส่วนลด และสิทธิประโยชน์ของแต่ละค่ายจะคล้าย ๆ กัน โดยมีการแบ่งสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าแตกต่างกันไปตามยอดค่าใช้บริการที่แตกต่างกันของลูกค้า และยังมีการสะสมเหรียญเพิ่มไว้ใช้แลกเป็นส่วนลด หรือแลกของฟรีได้เพิ่มอีกด้วย โดยภายในแอพของทุกค่ายก็มีการแบ่งเป็นหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ของว่าง กาแฟและเครื่องดื่ม ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ และช้อปปิ้งออนไลน์ เรียกได้ว่ามีครอบคลุมครบทุกด้าน ซึ่งหากคุณแม่ลองเลือกหาส่วนลดจากส่วนนี้ก่อนใช้จ่าย ก็สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้อยู่พอสมควร อย่างเช่น ส่วนลดในการซื้อกาแฟสักแก้ว ก็มีส่วนลดให้ทุกเดือน เดือนละสิทธิ์ต่อร้าน นอกจากจะได้ฟินจากรสชาติกาแฟแล้ว แถมยังช่วยประหยัดเงินให้เหลือเก็บไว้หยอดกระปุกให้ลูกได้อีกด้วย

วิธีประหยัดจากแอพช้อปปิ้งออนไลน์

ก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่มีการแข่งขันแย่งลูกค้ากันสูงไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งในปัจจุบันที่กำลังเป็นยุคแห่งการช้อปปิ้งออนไลน์กำลังบูม ขยายตัวต่อเนื่องมาจากวิกฤตโควิด 19 ที่ทำให้ลูกค้าปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาสนใจการช้อปปิ้งผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดการดึงฐานลูกค้าส่วนนี้กันอย่างดุเดือด หากคุณแม่เป็นผู้หนึ่งที่ชื่นชอบส่วนลด และสิทธิพิเศษดี ๆ ในแต่ละเดือนก็ไม่ควรพลาดที่จะโหลดแอพช้อปปิ้งออนไลน์มาไว้ติดเครื่องสมาร์ทโฟนของเรา เพราะในปัจจุบันแอพช้อปปิ้งออนไลน์นั้นไม่ได้มีแค่ของใช้ฟุ่มเฟือย ไม่จำเป็นอีกต่อไป มีการจับมือ ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์แบรนด์ชั้นนำในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในแพลตฟอร์มดังกล่าว ทำให้เราสามารถเลือกซื้อข้าวของ เครื่องใช้ที่จำเป็นเข้าบ้านได้โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้ออีกต่อไป และที่สำคัญส่วนลดในบางวัน ในแต่ละเดือนที่มีแคมเปญนั้นช่วยแม่ประหยัดเงินไปได้มากทีเดียว และในบางแอพมี Cash back ช่วยให้เราช้อปปิ้ง แล้วยังมีเงินคืนเข้ากระเป๋าอีกด้วย ตัวอย่างเช่น หากคุณแม่ซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปจากแอพช้อปปิ้งออนไลน์ในช่วงแคมเปญ นอกจากจะได้ส่วนลดเยอะแล้ว ยังมีบริการส่งฟรีถึงบ้านไม่ต้องยุ่งยากขนกลับเองอีกด้วย

วันนี้ยังมีคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้คุณแม่นักช้อปทั้งหลายเพื่อเป็นวิธีประหยัดเงินไว้ออมให้ลูก และยังช่วยประหยัดเวลาช้อปปิ้งกัน

 1. วางแผนการช้อป เริ่มจากการกำหนดงบที่จะจ่าย แม่ควรจะลิสต์รายการของต่าง ๆ ที่อยากได้ออกมา แล้วประเมินราคาคร่าว ๆ เอาไว้ด้วย ถ้ารวมยอดไปมาแล้วเกิดเกินกว่า งบที่วางไว้ในเดือนนั้น เราก็อาจจะกันเงินส่วนหนึ่งไว้ก่อน แล้วไปรองบประมาณเพิ่มเติมของเดือนถัดไป อดใจรออีกนิดเพื่อวินัยทางการเงินที่ดี ไม่มานั่งกลุ้มใจทีหลัง
 2. การปรึกษาเพื่อน ๆ ก่อนซื้อของที่คุณแม่อยากได้ คือสิ่งที่ควรทำ เพราะเพื่อนแม่ ๆ ที่มีลูกในวัยใกล้ ๆ กันย่อมมีข้าวของเครื่องใช้ไม่ต่างกัน การให้เพื่อนช่วยเลือก แนะนำสินค้า เป็นเหมือนการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่าตรงตามความต้องการของเราไหม รวมทั้งช่วยสแกนความคุ้มค่าของสินค้าที่เราจะซื้อ ถ้าทั้งคุณแม่และเพื่อนต้องการซื้อสินค้าแบบเดียวกัน ก็สั่งซื้อพร้อมกันไปเลยในทีเดียว จะได้คนหารค่าจัดส่งไปอีก ได้สินค้าที่ถูกใจในราคาที่ถูกลง นี่แหละ วิธีประหยัดเงินแบบง่าย ๆ ด้วยการช้อปเป็นแก็งค์
 3. สมัครสมาชิกรับส่วนลดที่มากกว่า ร้านค้าออนไลน์หลายร้านมักจะมีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะสำหรับสมาชิก ดังนั้นการสมัครสมาชิกก่อนซื้อสินค้าจะทำให้คุณแม่ได้รับส่วนลดในการซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “การซื้อครั้งแรก” ที่มักจะมีส่วนลดพิเศษแบบสุด ๆ นอกจากนี้บางเว็บไซต์อาจมีการสะสมแต้มเพื่อนำไปแลกรับส่วนลดในครั้งต่อไปได้อีกต่อด้วย
 4. ในกรณีที่คุณแม่มีของที่อยากได้ แต่ก็สามารถรอได้เช่นกัน ขอแนะนำให้ “รอ” เพื่อซื้อสินค้านั้น ๆ ในช่วง sale เพราะร้านค้าออนไลน์ในยุคนี้ต้องบอกว่าขยันจัดมหกรรมเซลล์กันจริง ๆ แทบจะมีทุกเดือนเลยด้วยซ้ำ แถมบางครั้งบางทียังลดราคาสินค้ามากถึง 80% คิดดูว่ามันจะคุ้มค่า ทำให้มีเงินเหลือเก็บมากขนาดไหน

  วิธีประหยัดเงิน จากเงินเหลือ ส่วนลด
  วิธีประหยัดเงิน จากเงินเหลือ ส่วนลด

รวมส่วนลดจากแอพร้านสะดวกซื้อ

แสตมป์ 7-11 เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักสะสมส่วนลดชื่นชอบ เพราะนอกจากจะสามารถนำมาแลกของพรีเมี่ยมน่ารัก น่าสะสมแล้ว คุณแม่ยังสามารถนำมาแทนเงินสดเวลาซื้อของในร้านได้อีกด้วยนะ เวลาใช้ก็ง่ายแสนง่าย โดยแสตมป์หนึ่งดวง (1 บาท) มีค่าแทนเงินสด 1 บาทเช่นกัน เวลาต้องการจ่ายเงินก็นำแสตมป์จ่ายแทนได้เลย หรือถ้าคุณแม่ไม่อยากออมให้ลูกในรูปแบบเงินแล้ว ก็สามารถใช้แสตมป์ร่วมทำบุญกับทางร้าน เป็นการสร้างบุญ และเป็นการออมบุญให้แก่ลูก ก็นับว่าเป็นการออมในอีกรูปแบบหนึ่งด้วยนะ

นอกจากแสตมป์แล้ว เดี๋ยวนี้ยังมีแอพร้านสะดวกซื้อมากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกกันทั้งสะดวก แถมลดแลก แจกแถมกันไม่อั้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น 7-11, CP Surprise จากค่าย CP ALL หรือ Lawson 108 จากเครือสหพัฒน์ และอันดับสองของตลาดสะดวกซื้อ Family Mart ของทางเครือเซ็นทรัล ที่เมื่อเราเข้าไปเป็นสมาชิกแล้ว ทางร้านก็จะมอบส่วนลดมาให้ โดยมีการปรับโปรโมชั่นน่าสนใจแทบทุกวัน เป็นที่รู้กันว่าราคาของสินค้าในร้านสะดวกซื้อจะแพงกว่าซุเปอร์สโตนทั้งหลาย แต่ถ้าเป็นสินค้าตัวโปรโมชั่นแล้ว บางชิ้นก็ถูกกว่าได้เหมือนกัน โดยเฉพาะโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 นี่เป็นอะไรที่ปลื้มมาก แถมช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะทีเดียว อย่างนี้ก็มีเงินเหลือเก็บไว้ออมเงินให้ลูกใช้ในอนาคตกันแล้ว

รวมส่วนลดจากบัตรเครดิต

ส่วนลดจากบัตรเครดิต สะสมแต้ม ได้เงินคืน เหลือเงินออม
ส่วนลดจากบัตรเครดิต สะสมแต้ม ได้เงินคืน เหลือเงินออม

ทุกวันนี้ต้องบอกว่าบัตรเครดิตหลายใบนั้นเกิดขึ้นมาเพื่อเอาใจขาช้อปปิ้งโดยเฉพาะเลยจริง ๆ ด้วยโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่เข้ามาเสริมความประหยัดคุ้มค่าให้กับทุกการช้อปปิ้ง ทั้งการลดราคาสินค้า ได้รับแต้มสะสมนำไปแลกของรางวัล หรือเป็นส่วนลดเพิ่มเติม ไปจนถึง Cash back เงินคืนจากยอดซื้อ ดังนั้น คุณแม่ถือบัตรอะไรอยู่ ก่อนช้อปก็อย่าลืมเช็คโปรโมชั่นกันด้วย เพื่อให้เราใช้บัตรเครดิตที่มีอยู่ในมือให้คุ้มค่าที่สุด แถมถ้าแม่ท่านไหนอยากหาวิธีการออมเงินเพื่อลูกแบบง่าย ๆ ก็แคชแบ็คที่ได้มายังไงล่ะ เงินออมเพื่อลูกคุณ

เงินยังไงก็คงเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมปัจจุบัน จนมีคำกล่าวหยอก ๆ กันว่า “มีเงินนับเป็นน้อง มีทองนับเป็นพี่” อย่างนี้แล้วพ่อแม่คงต้องมีหลากหลายวิธีที่จะช่วยกันเก็บเงิน ไว้เป็นเงินออมให้แก่ลูกในอนาคต โดยเฉพาะในยามวิกฤตเศรษฐกิจ ที่ทั่วโลกพบกับภาวะถดถอยเช่นนี้ นอกจากการเก็บเงินจากการหารายได้แล้ว การเก็บเงินจากการประหยัดค่าใช้จ่ายก็เป็นอีกทางที่ดีทางหนึ่งสำหรับคนในยุคนี้ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัด สิ่งใดมีส่วนลดก็ควรใช้ส่วนลดที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีเงินเหลือเก็บ สะสมไว้ไปลงทุนในรูปแบบอื่นต่อไป รู้วิธีแบบนี้หนทางแห่งเศรษฐีคงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง รูปภาพประกอบจาก shopback / Dtac / AIS / True

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

สั่งซื้อของสดออนไลน์ พ่อแม่ซื้อง่ายรับได้ที่บ้าน

แอปติดตามโควิด หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงปลอดภัยทั้งครอบครัว

เมื่อ “แม่ต้องช้อป ลูกต้องใช้” ได้โปรเด็ด !! กับ JD CENTRAL

จดทะเบียนรับรองบุตร ทำอย่างไร ลูกอายุเท่าไหร่ถึงจดได้?

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up