ฝันเห็นพระพิฆเนศ ทำนายฝัน

ฝันเห็นพระพิฆเนศ เทพความสำเร็จดูคำทำนายให้รวยปังๆ!

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นพระพิฆเนศ ทำนายฝัน
ฝันเห็นพระพิฆเนศ ทำนายฝัน

ฝันเห็นพระพิฆเนศ ว่ากันว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ช่วยขจัดปัดเป่าอุปสรรคทั้งปวง ทำนายฝันจะว่าอย่างไร มีดวงเศรษฐีหรือไม่ รวบรวมไว้หมดพร้อมทริกเด็ดให้สมหวัง

ฝันเห็นพระพิฆเนศ เทพแห่งความสำเร็จ ดูคำทำนายพร้อมทริกให้รวยปังๆ!

พระพิฆเนศนั้น เป็นเทพเจ้าของชาวฮินดู เป็นพระโอรสของพระศิวะ และเชื่อว่าพระพิฆเนศนั้นเป็นองค์เทพผู้ขจัดความขัดข้องและเป็นผู้ที่อำนวยความสำเร็จให้กับกิจการทั้งหมดทั้งปวง ชาวอินเดียนั้นเมื่อจะประกอบพิธีต่าง ๆ ทางศาสนาหรือมีการเล่าเรียนวิชาความรู้ต่าง ๆ ทางด้านศิลปะจะต้องมีการบูชาและทำความเคารพต่อองค์พระพิฆเนศก่อนเพื่อขอความสำเร็จให้กับกิจการ และการเรียนนั้น ๆ

ประวัติของพระพิฆเนศ ตามตำราเล่าว่า พระพิฆเนศนั้นเป็นโอรสที่พระแม่ปารวตีพระมเหสีของพระศิวะได้เสกขึ้นมาเพื่ออยู่คอยรับใช้ครั้งที่พระศิวะเสด็จไปบำเพ็ญสมาธิเป็นระยะเวลานาน ซึ่งครั้งนั้นพระแม่ปารวตีต้องอยู่เพียงลำพัง จึงเสกโอรสขึ้นมาเพื่อดูแล และปกป้องจากบุคคลที่จะเข้ามาทำร้าย และก่อความวุ่นวาย มีอยู่คราวหนึ่งที่พระแม่ปารวตีต้องการสรงน้ำในพระตำหนักด้านใน จึงได้สั่งให้พระโอรสคอยนั่งเฝ้าหน้าประตูไว้ และรับสั่งว่า ห้ามให้ใครก็ตามเข้ามาในพระตำหนักของพระองค์ทั้งสิ้น แต่ครั้งนั้นเป็นคราวเดียวกันกับที่พระศิวะเสด็จกลับมายังพระตำหนักและต้องการเข้าไปข้างใน กับพบเด็กหนุ่มนั่งขวางไว้ไม่ให้เข้าตามคำรับสั่งของพระมารดา

ฝันเห็นพระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ
ฝันเห็นพระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ

พระศิวะจึงโกรธมาก ทั้งสองจึงได้ทะเลาะกันใหญ่โตจนเทพทั่วทั้งสวรรค์ต่างเกิดความวิตกเกรงกลัวต่อหายนะที่จะเกิดขึ้น แต่ในที่สุดพระโอรสนั้นก็ถูกตรีศูลของพระศิวะตัดศรีษะขาดจนสิ้นใจ โดยที่พระศิวะไม่ได้ทราบเลยว่าเด็กหนุ่มผู้นั้นทรงเป็นพระโอรสของพระมเหสีของตนที่ถูกเสกขึ้นมา เมื่อพระแม่ปารวตีได้ยินเสียงดังครึกโครมก็ได้เดินออกมาดูและเมื่อเห็นว่าพระโอรสของนางได้ถูกปลิดชีพโดยพระสวามีพระนางจึงได้ตัดพ้อต่อว่าพระศิวะ และโศกเศร้าโศกาเป็นอย่างมาก พระศิวะเมื่อทราบความจริงดังนั้นจึงรับปากว่าจะฟื้นคืนชีพพระโอรสให้ แต่หาศีรษะของพระโอรสไม่พบ จนเกือบจะเลยเวลาที่จะสามารถฟื้นคืนชีพได้ จึงได้รับสั่งเทพยดาที่คอยรับใช้พระองค์ว่าให้ออกตามหาศีรษะของสัตว์มาโดยให้นำศีรษะของสัตว์ตัวแรกที่พบมาให้พระองค์

เทพยดาเหล่านั้นจึงออกตามหาและได้พบกับช้าง จึงได้ตัดเอาศีรษะของช้างมาให้กับพระศิวะ พระศิวะจึงได้ทำการต่อเศียรคืนให้กับพระโอรสเพื่อคืนชีพ พร้อมกับยกย่องและตั้งพระนามให้ว่า พระพิฆเนศ ซึ่งแปลว่าเทพผู้ขจัดปัดเป่าอุปสรรคและความทุกข์ยาก โดยได้อวยพรเอาไว้ว่า ในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ ทั้งหมดจะต้องมีการทำพิธีบูชาองค์พระพิฆเนศก่อน เพื่อความสำเร็จของพิธีเหล่านั้น

จากนั้นมา พระพิฆเนศนั้นจึงได้เป็นเทพที่เป็นตัวแทนแห่งความสำเร็จทั้งปวง โดยได้รับความเคารพจากชาวฮินดูอย่างมาก เพราะเดิมทีนั้นชาวฮินดูจะนับถือเทพทุกชนิดที่เป็นสัตว์ และเชื่อว่าช้างนั้นเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาสัตว์ทั้งหมด จึงยกให้พระพิฆเนศนั้นเป็นหัวหน้าของเหล่าเทพทั้งหลายนั่นเอง

ในการกราบไหว้บูชาพระพิฆเนศนั้น ยังมีความเชื่ออีกว่าองค์รูปปั้นของพระพิฆเนศเองนั้นมีหลายปาง ซึ่งแต่ละปางนั้นก็จะใช้ในการกราบไหว้บูชาของแต่ละสายอาชีพที่แตกต่างกัน ดังนั้นหากใครที่ต้องการกราบไหว้องค์พระพิฆเนศให้ได้รับความสำเร็จอย่างแท้จริงควรทำการศึกษาข้อมูลของพระพิฆเนศแต่ละปางให้ละเอียดว่าตรงกับสายงานที่เราจะทำหรือไม่

ข้อมูลอ้างอิงจาก www.silpa-mag.com
ฝันพระพิฆเนศ สีชมพู ทำนายฝัน
ฝันพระพิฆเนศ สีชมพู ทำนายฝัน

พระพิฆเนศ เป็นมหาเทพของศาสนาพราหมณ์ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จสมปราถนา เทพแห่งศิลป์และสรรพวิทยาการ ที่ไม่ใช่แต่คนที่นับถือศาสนาพราหมณ์จะนับถือ แต่ชาวพุทธเราเองก็ได้นับถือบูชาองค์พระพิฆเนศกันอย่างมากมาย และเป็นที่ทราบกันดีว่า ท่านมีหลายปางให้ได้บูชา และควรจะศึกษาว่าแต่ละปางปกป้องคุ้มครองเด่นในด้านไหน วันนี้ ทีมแม่ ABK จึงขอยกตัวอย่างพระพิฆเนศ 10 ปาง มาให้ได้ศึกษากันอย่างคร่าว ๆ พร้อมทั้งคาถาบูชาของแต่ละปางอีกด้วย

ตัวอย่าง 10 ใน 32 ปาง ของพระพิฆเนศ

พระพิฆเนศ ปางที่ 1
พระพิฆเนศ ปางที่ 1

ปางที่ 1 : พระบาล คณปติ (Bala Ganapati)
อวตารภาคเด็ก : ปางอันเป็นที่รักของทุกคนและเด็กๆ นิยมบูชาในบ้านเรือน หรือโรงเรียนที่มีเด็กเล็ก เด็กนักเรียน เช่น โรงเรียนอนุบาลและชั้นประถม สถานรับเลี้ยงเด็ก สนามเด็กเล่น ฯลฯ
“โอม ศรี บาลา คณปติ ยะนะมะฮา”

ปางที่ 2 : พระตรุณ คณปติ (Taruna Ganapati)
อวตารภาควัยหนุ่ม : ปางที่ให้คุณประโยชน์ในกิจการงาน นิยมตั้งบูชาไว้ตามสถานศึกษา มหาวิทยาลัย หรือสถานที่ทำงานที่เต็มไปด้วยคนหนุ่มสาววัยกระตือรือร้น
“โอม ศรี ตรุณะ คณปติ ยะนะมะฮา”

ปางที่ 3 : พระภักติ คณปติ (Bhakti Ganapati)
ปางบูชาขอพระเวท เพื่อความสมบูรณ์เติมเต็มของชีวิต บูชาเพื่อความสุขสมหวังในชีวิต หรือเพื่อหลุดพ้น
“โอม ศรี ภัคดี คณปติ ยะนะมะฮา”

ปางที่ 4 : พระวีระ คณปติ (Veera Ganapati)
อวตารแห่งนักรบ ปางออกศึก และปราบมาร ให้อำนาจในการบริหารปกครอง และความเป็นผู้นำ อำนวยผลให้กับองค์กรบริหารราชการแผ่นดิน ทหาร ตำรวจ พลเรือน ฝ่ายปกครอง ผู้นำ ผู้บริหาร หัวหน้าหน่วยงานทุกประเภท

“โอม ศรี วีระ คณปติ ยะนะมะฮา”

ปางที่ 5 : พระศักติ คณปติ (Shakti Ganapati)
ปางทรงอำนาจเหนือการงาน การเงิน และความรัก อำนวยผลให้ชีวิตครอบครัวมีความสุข และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
“โอม ศรี ศักติ คณปติ ยะนะมะฮา”

พระพิฆเนศ ปางที่ 6
พระพิฆเนศ ปางที่ 6

ปางที่ 6 : พระทวิชา คณปติ (Dwija Ganapati)
ปางของการบุกเบิก เริ่มต้นชีวิตใหม่ เปิดกิจการใหม่ อำนวยผลให้กับผู้ประกอบกิจการต่างๆ นักธุรกิจ นักลงทุน นักสำรวจ นักบุกเบิก คนทำงานต่างแดน เป็นต้น
“โอม ศรี ทวิชา คณปติ ยะนะมะฮา”

ปางที่ 7 : พระสิทธิ คณปติ (Siddhi Ganapati)
ปางประทานความสมบูรณ์ และทรัพย์สมบัติ อำนวยผลด้านทรัพย์สินเงินทอง และความอุดมสมบูรณ์
“โอม ศรี สิทธิ คณปติ ยะนะมะฮา”

ปางที่ 8 : พระอุจฉิษฏะ คณปติ (Uchhishta Ganapati)
ปางเสน่หา และความสำเร็จสมปรารถนา อำนวยผลให้เกิดเสน่ห์ และความสำเร็จในด้านต่างๆตามแต่จะขอพร
“โอม ศรี อุจฉิษฏะ คณปติ ยะนะมะฮา”

ปางที่ 9 : พระวิฆณา คณปติ (Vighna Ganapati)
ปางขจัดอุปสรรค และแก้ไขปัญหา อำนวยผลให้ประสบความสำเร็จทั่วไป ตามแต่จะอธิษฐาน

“โอม ศรี วิฆนา คณปติ ยะนะมะฮา”

ปางที่ 10 : พระเหรัมภะ คณปติ (Heramba Ganapati)
ปางปกป้องคุ้มครอง เป็นปางหนึ่งที่พระราชาในอินเดียนิยมบูชากันมาก อำนวยผลด้านการปกป้องคุ้มครองบริวาร การบริหาร ปกครองของผู้นำ
“โอม ศรี เหรัมภะ คณปติ ยะนะมะฮา”

พระพิฆเนศทั้ง 32 ปาง
พระพิฆเนศทั้ง 32 ปาง

ถึงแม้ว่าองค์พระพิฆเนศจะมีอยู่หลายปาง แต่หลักใหญ่ใจความในการบูชาพระพิฆเนศทุกปางนั้น ล้วนแล้วแต่เหมือนกัน คือ  การตั้งจิตให้แน่วแน่ในการสวดบูชา พร้อมทั้งให้ปรับจิตใจของเราให้มีความรัก และ ศรัทธา พระพิฆเนศและทวยเทพอย่างเต็มเปี่ยม เคารพองค์ท่านไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ระลึกถึงองค์ท่านเสมอ มีความเมตตาต่อผู้อื่นและสำนึกดีอยู่ตลอดเวลา ถ้าทำได้อย่างนี้ พระองค์ท่านก็เมตตาเรา ประทานพรให้เราได้เต็มที่ท่านจะประทานพรให้เราประสบความสำเร็จ เดินไปสู่ทางที่ดีงาม เกิดสิริมงคลแก่ชีวิตและประสบแต่ความโชคดี

ทำนายฝัน..ฝันเห็นพระพิฆเนศ

ฝันเห็นพระพิฆเนศ

ระวังสิ่งของที่คนแปลกหน้านำมาให้นี้อาจมีเจตนาอื่นแฝงอยู่ จะมีสิ่งมากระทบจิตใจ ทำให้หวนคิดแต่เรื่องเก่า ๆ โชคลาภมีแต่ต้องไขว่คว้าเอง

ความรัก

อย่าปล่อยให้ตัณหาราคะจริตมาครอบงำจิตสำนึกเกินไป เพราะอาจเพลี่ยงพล้ำเสียตัวได้! ระวังจะเกิดการขัดแย้งในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แต่คุณก็เก่งนะที่สามารถจัดการปัญหาได้ด้วยตัวคุณเอง คุณมีดวงที่ต้องเดินทางในระยะนี้ ทำให้คุณจะมีโอกาสห่างเหินกับคนที่คุณรัก

ดวงการเงิน การงาน

การเงินเข้ามือขวาออกมือซ้าย เก็บเงินไม่ได้ เริ่มเป็นหนี้เป็นสิน กระทบกับชีวิตประจำวัน ระวังให้ดี ทางด้านการเงินดีมาก แต่ก็ไม่เหลือเก็บ อย่าเพิ่งลงทุนร่วมหุ้นกับใครหากยังไม่รู้ใจกันดีพอ ต้องศึกษาประวัติกันให้ดีก่อน ป้องกันปัญหาที่จะตามมา

เลขมงคล เด่นนำโชค

0 8

เลขมงคล เด่นรอง

62 68 77

05 492 398

ฝันเห็นพระพิฆเนศ ดวงด้านไหนกำลังรุ่งกันนะ
ฝันเห็นพระพิฆเนศ ดวงด้านไหนกำลังรุ่งกันนะ

ฝันเห็นพระพิฆเนศสีทอง

การพบปะคนจำนวนมากมักเจอเหตุการณ์หรือคำพูดที่ไม่ค่อยน่าพอใจนัก จะมีแต่คนนำพาโชคลาภมาให้คุณ ช่วงนี้ระวังศัตรูคู่แข่งของคุณจ้องจะทำร้ายคุณอยู่

ความรัก

คุณหรือคนรักฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีความลับต่อกัน แต่ก็ไม่มีใครกล้าพูดออกมา เพราะกลัวจะโดนอีกฝ่ายโกรธและกลัวจะทะเลาะกัน ใครที่ชอบมีความรักแบบปิดบังซ่อนเร้น ช่วงนี้จะรู้สึกร้อนรุ่ม เพราะกลัวความลับถูกเปิดเผย คุณมีโอกาสที่จะได้คู่รักเป็นคนต่างชาติ คนๆ นี้ดูดีเลยทีเดียว

ดวงการเงิน การงาน

จะมีผลให้การงานล่าช้ากว่าที่นัดหมาย ระวังจะถูกตำหนิได้ ต้องใช้ความพยายามอดทนสูง คนทำงานด้านบริการจะมีงานวิ่งเข้ามาหา ประเภทเพื่อนชักชวนลูกค้ามาให้ อย่าเพิ่งลงทุนร่วมหุ้นกับใครหากยังไม่รู้ใจกันดีพอ ต้องศึกษาประวัติกันให้ดีก่อน ป้องกันปัญหาที่จะตามมา

เลขมงคล เด่นนำโชค

4 5 7 9

เลขมงคล เด่นรอง

38 73

960 785

 

ฝันเห็นพระพิฆเนศ จะได้รับทรัพย์ก้อนโตไหม
ฝันเห็นพระพิฆเนศ จะได้รับทรัพย์ก้อนโตไหม

ฝันเห็นพระพิฆเนศสีชมพู

การเสี่ยงโชค จงแสวงโชคจากที่ที่คุณยังไม่เคยไป ชีวิตราบเรียบ จะมีแต่ความสุขอย่างต่อเนื่อง ความเจริญของคุณจะมาจากความอ่อนน้อมถ่อมตนกับคนที่มีอายุมากกว่า

ความรัก

ถ้าคุณมีความเชื่อมั่นในกันและกันทั้งสองฝ่าย ความสุขจะบังเกิดกับคุณทันที ใครที่ชอบมีความรักแบบปิดบังซ่อนเร้น ช่วงนี้จะรู้สึกร้อนรุ่ม เพราะกลัวความลับถูกเปิดเผย ต้องหลีกเลี่ยงอย่าให้เกิดชนวนแห่งความขัดแย้ง

ดวงการเงิน การงาน

งานที่ใช้การเจรจาจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หรือถ้าติดขัดก็จะสามารถนำพาให้ผ่านพ้นไปได้ จะต้องตัดสินใจอะไรบางอย่างทั้งที่เกี่ยวกับเรื่องการเงิน อาจมีคนเข้ามาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากคุณ การงานได้เพื่อนฝูงคอยช่วยเหลือ ทำให้งานเสร็จเร็วขึ้น

เลขมงคล เด่นนำโชค

3

เลขมงคล เด่นรอง

60

149 063 160 690

 

วิธีบูชาพระพิฆเนศที่ถูกต้อง
วิธีบูชาพระพิฆเนศที่ถูกต้อง

ฝันเห็นพระพิฆเนศองค์ใหญ่

คนในครอบครัวจะมีเรื่องของการเจ็บป่วย เล็กๆ น้อยๆ ไม่หนักหนา จะทำของหาย หรือสูญเสียของที่รัก คุณมีเกณฑ์ได้รับลาภผลจากคนรัก

ความรัก

คนที่มีกิ๊กจงระวังไว้ เพราะอีกไม่นานงานจะเข้าคุณ งานนี้อาจถึงเลิกลากันไปเลยก็ได้ คนที่มีคู่แล้วให้ระวังเรื่องความสัมพันธ์ที่จะเกิดขึ้นระหว่างคู่ของคุณกับเพื่อนสนิทของคุณ จับตาดูไว้ให้ดีๆ ชอบใคร รักใคร ให้ลุยเลย เพราะช่วงนี้มีโอกาสที่จะสมหวัง

ดวงการเงิน การงาน

การงานของคุณไม่สู้จะดีนัก โดยเฉพาะการประสานงานติดต่ออาจจะมีความขัดแย้งและไม่เห็นด้วยเกิดขึ้น คุณจะใช้จ่ายมากไปสักนิดในสิ่งที่ไร้ประโยชน์ ควรเก็บๆ ไว้บ้าง ระวังจะมีคนคิดอยากจะก๊อปปี้งานในแบบของคุณ แล้วนำไปเสนอหัวหน้าแล้วแอบอ้างว่าเป็นผลงานของเค้า

เลขมงคล เด่นนำโชค

1 6

เลขมงคล เด่นรอง

39 43

705 155

ไม่ว่าผลคำทำนายจะดีหรือร้าย สิ่งหนึ่งที่ควรยึดถือไว้นั่นคือ การประพฤติดี คิดดี ทำดี พูดดี ไม่ว่าดวงเราในช่วงนั้นจะเป็นเช่นไร รับรองความดีก็จะช่วยคุ้มครองให้เราพบเจอแต่สิ่งที่ดี มีทางแก้ปัญหา และสามารถผ่านพ้นไปด้วยดีอย่างแน่นอน

ข้อมูลอ้างอิงจาก www.sanook.com/www.siamganesh.com/mthai.com

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ฝันว่าแฟนนอกใจ อ่านคำทำนายพร้อมวิธีตัดไฟแต่ต้นลม!

6 เทคนิคสุดน่ารักสร้างสรรค์ช่วยลูกแยก ซ้ายขวา ได้ง่ายๆ

ชี้เป้ารวย! สีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด 2564 เลือกสีไหนให้ถูกโฉลก?

ฝันว่ามีลูก ฝันว่ามีลูกผู้ชาย จริงหรือเปล่าที่จะได้ลูก?

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up