อาชีพเงินเดือนสูง

10 ทักษะ เพื่อ อาชีพเงินเดือนสูง น่าส่งลูกไปเรียน!

event
อาชีพเงินเดือนสูง
อาชีพเงินเดือนสูง

เผย! 10 อาชีพเงินเดือนสูง กับทักษะที่ลูกต้องมี น่าส่งไปเรียน จะมีอาชีพที่น่าส่งลูกเรียน เพื่อให้ได้อาชีพดีๆ มีเงินเยอะๆ อะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

แนะ! 10 ทักษะ เพื่อ อาชีพเงินเดือนสูง น่าส่งลูกไปเรียน

โดยบทความที่แนะนำเกี่ยวกับ อาชีพเงินเดือนสูง ที่ควรส่งลูกไปเรียนเพื่ออนาคตที่ดีนั้น มาจากคุณ ภาววิทย์ กลิ่นประทุม เจ้าของเพจ Pawawit Stock Comment ที่ได้พูดถึงทักษะที่เด็กๆ ควรมีและเรียนรู้ไว้ เพราะอาชีพต่าง ในปัจจุบันนี้มีมากมาย หลากหลาย แต่หากใครมีทักษะเหล่านี้เสริมเข้าไปด้วย ก็จะสามารถอัปเกรดเพิ่มเงินเดือนทำรายได้สูงยิ่งขึ้นไปอีกเท่าตัวได้ … ซึ่งคุณภาววิทย์ กลิ่นประทุม ได้กล่าวไว้ว่า…

อาจเรียกภาษาชาวบ้านว่า ‘อาชีพที่น่าส่งลูกเรียน เป็นอาชีพที่น่าคบหา’ แต่ก็ไม่ได้เป็นอาชีพในแบบที่แบ่งกันทั่วไป เช่น หมอ , พยาบาล , คนขับยานไปดาวอังคาร หรือ กัปตันเครื่องบิน

เพราะสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในยุคต่อไปคือ ‘เส้นแบ่งของคำว่า อาชีพ จะหายไป’ แต่สิ่งที่เอามาใช้แบ่งรายได้คือ ‘ทักษะ’ เพราะรายได้ของคนในยุคต่อไปจะถูกแบ่งจาก ‘ทักษะ’ ไม่ใช่ ‘อาชีพ’ ดังนี้

1. ทักษะการใช้ภาษาที่สาม ..เป็นทักษะหลักเพื่อ อาชีพเงินเดือนสูง เลยก็ว่าได้ ซึ่งในยุคก่อนๆ จะให้ค่าคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ แต่วันนี้ภาษาอังกฤษเป็นเพียงพื้นฐานที่ต้องมี ..และหันมาให้ค่าภาษาที่สามเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เป็นต้น

Must read : ภาษาที่สาม 10 ภาษา ที่พ่อแม่ควรให้ลูกเรียนเพื่ออนาคตที่แสนสดใส

2. ทักษะการทำงานร่วมกับมนุษย์ ..ซึ่งในยุคนี้คนเราอาจคุ้นเคยกับเครื่องจักรมากกว่ามนุษย์ ดังนั้นทักษะการทำงานปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์จึงมีค่ามากขึ้น ..ไม่ว่าจะเป็น การติดต่อ ประสาน และการทำงานกับคน ก็ต้องมีทักษะในการเจรจาที่ดีและรอบคอบ

3. ทักษะความเชี่ยวชาญ ..ไม่ว่าลูกจะเรียนต่อสาขาไหน เพราะการเริ่มไม่สำคัญเท่ากับว่าเชี่ยวชาญอะไรมากกว่ากัน ..ซึ่งยิ่งเชี่ยวชาญอะไรมากๆ ตามที่บริษัทต้องการก็จะทำให้รายได้ยิ่งเพิ่มขึ้นอีกด้วย

อาชีพเงินเดือนสูง

4. ทักษะความเป็นผู้นำ ..ในยุคสังคมสมัยก่อนสังคมเต็มไปด้วยผู้ตาม ถูกสอนให้คิดตาม ทำตาม เดินตาม ..แต่พอมียุค 4G บริษัทต่างๆ เริ่มหันมาให้รางวัลกับคนที่กล้าเดินนำ คิดนำ มากว่า เพื่อนำพาบริษัทให้ล้ำหน้ารวดเร็วกว่าที่อื่น

5. ทักษะการใช้ออนไลน์ ..อีกหนึ่งทักษะที่สามารถนำไปสู่ อาชีพที่ช่วยเพิ่มเงินเดือนสูงได้ เพราะออนไลน์คือการประหยัดต้นทุน รวมทั้งการเพิ่มโอกาสในทุกงานที่ทำ ..การรู้วิธีนำออนไลน์มาใช้ปรับปรุงงานที่ทำจึงมีคุณค่าเพิ่มยิ่งขึ้น

อ่านต่อ >> “ทักษะน่าส่งลูกไปเรียน
เพื่อเสริมให้มีอาชีพรายได้สูง” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up