อยากมีลูกต้องทำไง

อยากมีลูกต้องทำไง ? ลอง 9 วิธีแบบธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ ลูกมาแน่

event
อยากมีลูกต้องทำไง
อยากมีลูกต้องทำไง

อยากมีลูกต้องทำไง อยากท้องต้องกินอะไร อยากมีลูกต้องทำท่าไหน .. หากคุณมีลูกยากและอยากมีลูก มาดูวิธีทำให้มีลูก ทั้งแบบธรรมชาติและแบบใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย ต้องทำอย่างไรไปดูกันเล้ย

อยากมีลูกต้องทำไง กับ “วิธีทำให้มีลูก”
4 วิธี
ธรรมชาติ + 5 เทคโนโลยี ลูกมาแน่!!

เมื่อพูดถึงการมีลูก บางคนโชคดีมีลูกง่ายมาก ซึ่งถ้าเปรียบได้กับพัดลม ก็อยู่ในประเภทเครื่องใหม่ที่เปิดปุ๊บติดปั๊บ ส่วนในบางคนก็อยากมีลูกแทบตาย แต่ทำอย่างไรก็ไม่มีสักที ซึ่งสาเหตุของการมีลูกยาก อาจมาจากปัญหาด้านสุขภาพร่างกาย ทั้งฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงก็ได้ แล้วถ้า อยากมีลูกต้องทำไง หรือหากอยากท้องต้องกินอะไร เพราะความจริงแล้ว การตั้งครรภ์ ต้องใช้ปัจจัยหลายอย่างมาประกอบกันถึงจะทำให้มีลูกได้ง่ายขึ้น อย่าเพิ่งท้อ ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้รวบรวมวิธีทำให้มีลูกมาแนะนำทั้งที่เป็นวิธีแบบธรรมชาติ และการใช้วิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยีเข้ามาช่วย จะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

Must read : แล้วรีบแก้ไข! พ่อแม่ยุคใหม่ ทำไมจึง มีลูกยาก ?

อยากมีลูกต้องทำไง บ้าง!?

อย่างไรก็ตามหากคุณคิดจะมีลูก ก่อนอื่นควรมีการวางแผนตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะผู้หญิงที่มีลูกดกส่วนใหญ่แล้วจะแต่งงานเร็ว โดยช่วงวัยที่เหมาะสมและมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มาก คือ ช่วงอายุ 20-30 ปี เนื่องจากร่างกายมีความสมบูรณ์เต็มที่ ถ้าตั้งครรภ์ได้ก็จะมีโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนได้น้อยมาก เมื่อวางแผนเรียบร้อยแล้ว อยากมีลูกต้องทำไง ในวิธีแบบธรรมชาติ ให้เริ่มจาก

1. ร่วมรักให้ถูกวัน

การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตกจะทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากที่สุด เพราะหลังจากไข่ตก 24 ชั่วโมงหากไข่ไม่ได้รับการผสมจะฝ่อหายไป โดยรอบเดือนของคุณผู้หญิงจะอยู่ที่ 28 – 30 วัน การตกไข่จะเกิดประมาณวันที่ 12 – 14 นับจากวันที่ประจำเดือนมาวันแรก ซึ่งอาจคลาดเคลื่อนเล็กน้อย ดังนั้น สำหรับคู่ที่ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กันได้บ่อยๆ ช่วงเวลาที่ควรมีเพศสัมพันธ์ก็คือ ช่วง 3 วันก่อนไข่ตก ไปจนถึง 3 วันหลังไข่ตก

ส่วนในกรณีที่มีรอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอหรือมาค่อยตรงเวลา การคำนวณวันไข่ตกก็อาจจะเกิดความคลาดเคลื่อนได้ แต่เราก็มีวิธีหาวันตกไข่ได้อย่างแม่นยำหลากหลายวิธีด้วยกัน เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิ, การตรวจมูกที่ปากมดลูก หรือการใช้ชุดตรวจการไข่ เป็นต้น

ข้อด้อยของการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่มีการตกไข่ ก็คือเป็นเซ็กช์ตามคำสั่ง ซึ่งทำให้เกิดความเครียดและกังวลใจในการปฏิบัติภารกิจ เมื่อเกิดความเครียดขึ้นจะทำให้สภาพภายในร่างกาย ความเป็นกรดด่างเปลี่ยนไปจนทำให้การตั้งครรภ์เป็นไปได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้น ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์จึงต้องพยายามปล่อยตัวให้สบาย ๆ และระวังอย่าให้เกิดความเครียด

2. ความถี่ในการร่วมเพศ

มีงานวิจัยพบว่า หากมีเพศสัมพันธ์ทุกวันจะเพิ่มโอกาสติดลูก แต่ก็มีข้อโต้แย้งว่าอาจจะเพิ่มความเครียดและทำให้ปริมาณของอสุจิลดน้อยลงด้วย โดยทั่วไปจึงมีคำแนะนำให้มีเพศสัมพันธ์วันเว้นวันหรือ 2 วันครั้ง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้มากกว่า เพราะอสุจิมีชีวิตอยู่ได้ถึง 72 ชั่วโมง หลังจากการหลั่ง ซึ่งจะมีความสมบูรณ์แข็งแรงและแหวกว่ายเข้าไปได้ถึงปลายทาง

3. ท่วงท่าในการร่วมเพศ

หลายคนที่สงสัยว่า อยากมีลูกต้องทำไง อยากมีลูกต้องทำท่าไหน ซึ่งแม้บางคนไม่เชื่อว่าท่วงท่าจะมีผลต่อการมีลูกง่าย แต่โดยทั่วไปมีความเชื่อว่าท่ามิชชั่นนารี เป็นท่าที่มีลูกง่ายสุด เพราะสามารถสอดใส่เข้าไปได้ลึก และหลั่งน้ำอสุจิเข้าไปที่ปากมดลูกโดยตรง อีกทั้งยังเป็นท่าที่ทำให้ฝ่ายหญิงได้พักผ่อนนอนสบาย ๆ ไม่ต้องเกร็งตัว โดยหลังมีเพศสัมพันธ์แนะนำให้ฝ่ายหญิงนอนหงายเอาหมอนหนุนสะโพกให้ยกสูง ค้างน้ำอสุจิไว้อย่างน้อย 10-15 นาที เป็นการช่วยให้อสุจิวิ่งไปผสมกับไข่ได้ดีขึ้น

 

Must read : ทำไงให้ท้อง? 12 ทางลัด ที่คนอยากมีลูกไม่ควรพลาด

Must read : วิธีทำลูกแฝด 5 ท่วงท่า อยากได้ลูกแฝด ต้องทำท่านี้?

ท่า Missionary

4. ให้ฝ่ายหญิงไปถึงจุดสุดยอดก่อน (หรือพร้อม ๆ กับฝ่ายชาย)

เพราะการถึงจุดสุดยอดของฝ่ายหญิง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้มากขึ้น เพราะเมื่อฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอด จะมีการหลั่งน้ำเมือกที่ช่วยนำอสุจิให้ไปถึงไข่ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งช่องคลอดยังมีการหดรัดตัวของกล้ามเนื้อในท้องน้อยหลายครั้ง จึงมีผลทำให้เกิดแรงดูดน้ำอสุจิเข้าไปในโพรงมดลูกได้มากขึ้นด้วย

วิธีนี้มีเคล็ดลับอยู่ว่า.. เมื่อฝ่ายชายหลั่งน้ำอสุจิออกมาในระยะครึ่งชั่วโมงแรกนั้น น้ำอสุจิจะมีลักษณะเป็นเจลที่ยังไม่ละลาย ซึ่งน้ำอสุจินั้นจะต้องละลายเป็นน้ำก่อน ตัวอสุจิจึงจะเคลื่อนไหวได้ เพราะฉะนั้นแล้วผู้หญิงต้องนอนต่อสัก 30 นาที เป็นอย่างน้อย ถ้าจะให้ดีควรรองบริเวณสะโพกด้วยหมอนและนอนในท่าขาชัน ซึ่งจะทำให้ช่องคลอดสามารถเก็บกักน้ำอสุจินานพอและมากพอ โอกาสเกิดการตั้งครรภ์จึงจะมีมาก

Must read : อาหารเพิ่มสเปิร์ม เพิ่มเติมรสชาติชีวิตคู่

Must read : อาหารทำให้ท้อง สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่อยากมีลูก

 

ทั้งนี้หากยังสงสัยว่า อยากมีลูกต้องทำไง ปัจจัยด้านสุขภาพร่างกายและจิต ร่วมไปถึงไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต ก็มีส่วนสำคัญ ควรควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง งดเหล้า บุหรี่ อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีและเหมาะสมรวมไปถึงต้องกินอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ โดยคุณผู้ชายควรเน้นอาหารที่มีโปรตีน สังกะสี และแมงกานีส เพื่อบำรุงให้อสุจิแข็งแรง เช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่ อาหารทะเล กล้วยหอม เป็นต้น ส่วนคุณผู้หญิงควรกินโฟลิคทุกวันก่อนคิดที่จะมีลูกอย่างน้อย 6 เดือน เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ลูกในท้องพิการ

Must read : 15 อาหารที่มีโฟเลตสูง ที่แม่ท้องและลูกในท้องควรทาน

 

อ่านต่อ >> “วิธีทำให้มีลูกด้วยการใช้เทคโนโลยีช่วยท้อง” คลิกหน้า 2

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก :


www.thaihealth.or.th

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up