การ์ตูนเด็ก

รวม การ์ตูนเด็ก การ์ตูนดี เนื้อหาเสริมพัฒนาการลูก

Alternative Textaccount_circle
event
การ์ตูนเด็ก
การ์ตูนเด็ก

การ์ตูนเด็ก การ์ตูนดี มีการันตี

Micky Mouse Clubhouse

การ์ตูนเสริมความรู้ที่จะพาเด็ก ๆ เข้าไปสู่โลกของมิคกี้เม้าส์ มาเป็นผู้ช่วยของมิคกี้ แก้ปริศนาหาคำตอบจากเนื้อเรื่องที่แสนสนุกชวนติดตาม และเพลงประกอบที่ไพเราะน่าฟัง ฝึกใช้ความคิดในการแก้ไขปัญหาต่างๆ  ตลอดทั้งเรื่อง มีการสอดแทรกการเรียนอย่างง่าย ๆ ลงไป เช่น การนับเลข รูปทรง เป็นต้น เนื้อหาเหมาะสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนและวัยอนุบาล เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่รั้วโรงเรียน ได้ทั้งสาระและความสนุกในเวลาเดียวกัน

Ask the Storybots

ทำไมท้องฟ้าจึงเป็นสีฟ้า? ทำไมเราต้องแปรงฟัน? เวลากลางคืนเกิดขึ้นได้อย่างไร? คำถามจากเจ้าหนูจำไม ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยนั่งตอบคำถาม แต่ในบางเรื่องก็ไม่สามารถหาคำตอบมาอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ สำหรับเด็ก กันอยู่ใช่ไหม กับการ์ตูนเด็กเรื่องนี้จะช่วยตอบปัญหาคาใจเจ้าหนูจำไมให้เอง ดยมีเหล่า “StoryBots” สิ่งมีชีวิตทั้ง 5 ตัวรับหน้าที่เป็นตัวดำเนินเรื่อง ออกเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เพื่อหาคำตอบให้คุณหนู ๆ หายสงสัย แถมยังมีเพลงประกอบสนุก ๆ และปิดท้ายด้วย Fun Facts น่ารู้ของเรื่องราวต่าง ๆ รอบตัวก่อนจบด้วย

Louie

เป็นการ์ตูนเด็กสำหรับเด็กที่ชอบวาดรูป จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะกระต่ายน้อย “ลูอี้” และเพื่อนซี้เต่าทอง “โยโกะ” จะมาชวนทุกคนวาดรูปสัตว์และสิ่งของรอบตัวแบบง่าย ๆ ตามลำดับขั้นตอน ไม่ว่าจะวาดรูปเก่งหรือไม่เคยวาดมาก่อน เพียงแค่หยิบกระดาษกับดินสอ ก็มาพยายามไปพร้อม ๆ กับลูอี้ได้เลย นอกจากจะได้เรื่องการวาดรูปแล้ว ยังสามารถเสริมสร้างจินตนาการ และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

Cocomelon

เรียนรู้ตัวอักษร ตัวเลข เสียงสัตว์ และอื่นๆ กับ JJ ในซีรีส์ดนตรีที่นำช่วงเวลาแห่งความสนุกด้วยเพลงกล่อมเด็กสำหรับทั้งครอบครัว

cocomelon ภาพจาก Netflix
cocomelon ภาพจาก Netflix

Care Bears and Cousins

ฮักทั้งแก๊งค์กลับมาแล้ว พร้อมบอกเล่าเรื่องราวความห่วงใยและแบ่งปันสู่คนรุ่นใหม่ และตอนนี้ญาติแคร์แบร์ก็มาร่วมสนุกแล้ว!ตุ๊กตาหมีสัญชาติอเมริกันที่มีคาแรกเตอร์สุดน่ารัก มีต้นกำเนิดจากตัวละครในการ์ดอวยพรทั่วไป แต่เมื่อเวลาผ่าน ความนิยมใน “แคร์แบร์” ที่สูงขึ้น ทำให้มันกลายเป็นตุ๊กตาที่มีมูลค่าสูง

Strawberry Shortcake Berry Bitty Adventures

การ์ตูนสำหรับเด็กอีกหนึ่งเรื่อง ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความสนุกเท่านั้น แต่แอบสอดแทรกแง่คิดไว้ในเนื้อเรื่องให้เด็กๆ ได้เรียนรู้กันอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวของผองเพื่อนสาวที่จะต้องผจญภัยและทำภารกิจไปด้วยกัน โดยแต่ละภารกิจก็อาจจะมีอุปสรรคเข้ามาอยู่บ้าง ซึ่งพวกเขาจะได้ภารกิจอะไร และจะทำให้สำเร็จได้ไหม ก็น่าติดตามชมมากทีเดียว

ภาพจาก https://www.shaunthesheep.com
ภาพจาก https://www.shaunthesheep.com

Shaun the Sheep

เฮฮาไปกับแกะจอมกวน และสมาชิกในฟาร์ม ดูสบาย ๆ ในวันหยุดเรียกเสียงหัวเราะกันทั้งครอบครัว ด้วยการ์ตูนเรื่อง Shaun the Sheep นำโดยเหล่าแกะจอมกวน สุนัขต้อนแกะประจำฟาร์ม และเพื่อน ๆ สัตว์นานาชนิด ในแต่ละตอนจะมีเรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้นตลอด คอยให้เหล่าแกะช่วยกันแก้ไขด้วยวิธีต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งได้ผลบ้าง ล้มเหลวบ้าง ชวนให้อมยิ้มเป็นอย่างดี การ์ตูนเรื่องนี้ไม่มีบทพูด จะดำเนินเรื่องโดยใช้ท่าทางหรือรูปภาพแทน จึงอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ปกครองที่กำลังมองหาการ์ตูนฝึกภาษาหรือฝึกการฟัง แต่สามารถเปิดให้เด็ก ๆ ดูเพลิน ๆ ในช่วงเวลาผ่อนคลายได้

คุณหมอฝากเตือน!!

ถึงแม้การดูการ์ตูนที่แนะนำจะช่วยให้เด็กสามารถฝึกภาษาได้ ได้ข้อคิดดีๆ แต่ก็ต้องจำกัดเวลาในการดูด้วย เพราะถ้าดูมากๆ อาจจะทำให้เด็กติด และเป็นโรคสมาธิสั้นได้ อย่างลูกน้อยไม่ถึง 2 ขวบ ไม่ควรดูทีวีเลย 2-4 ขวบไม่ควรดูเกินวันละครึ่งชั่วโมง ส่วน 4 ขวบขึ้นไปไม่ควรดูทีวีนานเกินวันละ 1 ชม. และคุณพ่อคุณแม่ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ

ที่มา : รพ. เด็กสินแพทย์

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก https://aeonfantasy.co.th/https://www.synphaet.co.th/https://my-best.in.th

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

รวม 70 นิทานสำหรับเด็ก 4-7 ปี กระตุ้นจินตนาการ พัฒนาสมองลูกน้อย

อ่าน นิทานก่อนนอน เสริมพัฒนาการลูกน้อยตามวัย เริ่มได้ตั้งแต่แรกเกิด

รวมความหมายดี ๆ ชื่อจีน ชื่อภาษาจีน เปิดทางมังกร

รวม นิทาน สำหรับเด็กทั่วโลก สอนลูกได้ไร้พรมแดน

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up