การ์ตูนเด็ก

รวม การ์ตูนเด็ก การ์ตูนดี เนื้อหาเสริมพัฒนาการลูก

Alternative Textaccount_circle
event
การ์ตูนเด็ก
การ์ตูนเด็ก

การ์ตูนเด็ก ถูกใจลูก ได้ใจพ่อแม่ เมื่อการดูการ์ตูนของลูกสามารถทำให้มีประโยชน์ได้ กับการเลือกการ์ตูนดี การ์ตูนเสริมพัฒนาการเนื้อหาเจ๋งๆ ให้ลูก

รวม การ์ตูนเด็ก การ์ตูนดี เนื้อหาเสริมพัฒนาการลูก!!

เด็กชอบดูการ์ตูน เป็นเรื่องธรรมชาติของเด็ก กับการชอบดู การ์ตูนเด็ก เพราะนอกจากจะมีเนื้อหาที่เหมาะสมกับวัยของเด็กแล้ว ยังมีภาพ สีสัน และเสียงที่ดึงดูดให้เด็ก ๆ หันมาสนใจได้ดีอีกด้วย ดังนั้น การที่พ่อแม่จะหันมาใส่ใจในการเลือก การ์ตูนเด็ก ดี ๆ สักเรื่อง สองเรื่อง เพื่อให้การดูการ์ตูนของลูกมีประโยชน์มากขึ้นกว่าแค่เป็นการกิจกรรมผ่อนคลาย จึงเป็นเรื่องสำคัญ

เทคนิคดี ๆ บอกต่อ กับ วิธีการเลือกการ์ตูนสำหรับเด็ก

การ์ตูนมีมากมาย ให้ลูกได้ดูหลากหลายเรื่อง แต่การที่จะให้ลูกได้รับการ์ตูนดีๆ  เนื้อหาเหมาะสม และช่วยเสริมพัฒนาการลูกนั้น คุณพ่อคุณแม่จะต้องมีหลักในการเลือกการ์ตูนกันเสียหน่อย ด้วยความที่โลกเปิดกว้างมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี ยิ่งทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องยิ่งใส่ใจในการเลือกหาการ์ตูนที่เหมาะสมกับลูก ซึ่งเรามีเทคนิคดี ๆ ในการเลือกการ์ตูนที่เหมาะกับเด็กมาฝากกัน ดังนี้

  1. เลือกให้เหมาะกับช่วงอายุของเด็ก การ์ตูนแต่ละเรื่องจะมีความเหมาะกับช่วงวัยของเด็กที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะกับช่วงอายุของลูกด้วย ซึ่งจะช่วยเสริมพัฒนาการให้กับลูกน้อยได้ดีกว่าการเลือกการ์ตูนที่ไม่เหมาะกับวัยของเขานั่นเอง
  2. เนื้อหาการ์ตูนต้องเหมาะสม คุณพ่อคุณแม่จะต้องรู้ถึงเนื้อหาของการ์ตูนนั้น ๆ ว่ามีความเหมาะสมกับลูกหรือไม่ เพราะการ์ตูนบางเรื่องก็อาจมีเนื้อหาหรือการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะกับเด็ก อาจทำให้เด็กนำไปทำตามแบบผิดๆ ได้ ดังนั้นต้องเลือกการ์ตูนที่มีเนื้อหาที่ดี เนื้อหาสอนใจ และสอนให้เด็กได้เรียนรู้
  3. เลือกรูปภาพการ์ตูนที่มีความสวยงาม คมชัด ลายเส้นสวย เพื่อจะได้เสริมพัฒนาการทางสมองของลูกน้อยได้ดี

    การ์ตูนเด็ก ดีมีสาระ
    การ์ตูนเด็ก ดีมีสาระ

แนะนำ การ์ตูนเด็ด การ์ตูนดัง การ์ตูนเสริมพัฒนาการ

 การ์ตูนเด็ก Peppa Pig

Peppa Pig หมูน้อย และเพื่อนของเธอ เป็นการ์ตูนที่มีเรื่องราวของเด็กหญิงหมู ที่พาบรรดาเหล่าญาติพี่น้อง ผองเพื่อน ของตัวเองออกมาอวดโฉม พาเด็กเข้าไปเรียนรู้การใช้ชีวิตประจำวันของเธอ โดยเนื้อหาจะสอนในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวัน ที่ลูกเราจะได้เจอไม่ว่าจะเป็นการต่อแถวซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า ไปช้อปปิ้ง หรือไปเที่ยวเล่น และได้เป็นบทเรียนสอนใจกลับมาทุกครั้ง โดยจะมีเนื้อเรื่องเป็นตอนๆ ให้เด็กๆ ได้ชมกันอย่างสนุก แถมยังมีการเล่าเรื่องด้วยภาษาอังกฤษ จึงทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้คำศัพท์กันอีกด้วย

การ์ตูนเด็ก Pocoyo

Pocoyo การ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่จะมาเสริมพัฒนาการด้านภาษาให้กับเด็กๆ ซึ่ง Pocoyo เป็นเด็กผู้ชายที่ชอบผจญภัยไปกับผองเพื่อนอีก 4 ตัว พวกเขามักจะมีเรื่องราวสนุกๆ และความน่ารักมาฝากกันอยู่เสมอ ประกอบกับการใช้ภาษาที่ฟังง่าย จึงทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ภาษามากขึ้นอีกด้วย

Dora the Explorer

Dora the Explorer เรื่องของสาวน้อยนักผจญภัย ที่จะพาเด็ก ๆ ไปพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย พบเจอกับปัญหา แต่หากเรารู้จักมีสติฉุกคิด และค่อยๆ หาทางแก้ปัญหา เราจะสามารถผ่านพ้นปัญหาเหล่านั้นไปได้ และ ด้วยจุดเด่นที่เราแนะนำ คือเนื้อหามีการเว้นช่องให้เด็กๆ ได้โต้ตอบกับตัวละคร เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวการผจญภัยสุดสนุกของดอร่า

We Bare Bears

เรื่องของเจ้าหมีพี่น้อง 3 ตัว ที่มีนิสัยต่างกัน ทำให้นอกจากที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้ในเรื่องของภาษาอังกฤษแล้ว ยังสอนเรื่องของความแตกต่าง การยอมรับและการปรับตัวเข้าหากันด้วย

ภาพจาก Netflick
ภาพจาก Netflick

Thomas & Friends

เป็นการ์ตูนเด็กที่ให้ได้เรียนรู้ทักษะในการใช้ชีวิต ผ่าน “โทมัส” และผองเพื่อน หัวรถจักรสีน้ำเงินสด ยกขบวนมากับเพื่อน ๆ หัวรถจักรประเภทอื่น ๆ ร่วมสร้างความสนุกแฝงข้อคิดตลอดทั้งตอน โดยตัวละครในเรื่องจะมีบทบาทและอุปนิสัยแตกต่างกัน ทำให้เกิดเรื่องราวชวนลุ้น และความวุ่นวายอยู่เป็นประจำ นอกจากจะดูเพลินแล้วยังให้แง่คิดในการดำเนินชีวิตเช่น การเคารพความคิดเห็นของผู้อื่น, ลองลงมือทำเพื่อให้เกิดการเรียนรู้, การใช้สติในการแก้ปัญหา รวมถึงในตอนจบ โทมัสจะมาสรุปข้อคิดที่ได้จากเรื่องให้อีกครั้ง เป็นการ์ตูนที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย เพลิดเพลินและได้ประโยชน์ในเวลาเดียวกัน

 

อ่านต่อ>> การ์ตูนเด็ก การ์ตูนดี มีการันตี คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up