ยูทูปเบอร์ youtube

10 อันดับ ยูทูปเบอร์ สำหรับเด็กที่ดูแล้วได้ประโยชน์

Alternative Textaccount_circle
event
ยูทูปเบอร์ youtube
ยูทูปเบอร์ youtube

ยูทูปเบอร์ กลายเป็นบุคคลต้นแบบของเด็ก ๆ ในยุคแห่งโลกโซเซียลนี้ พ่อแม่ควรเลือกหาคอนเทนต์ที่เเหมาะสม เมื่อเราไม่สามารถกักลูกไว้แต่ในกรอบได้

10 อันดับ ยูทูปเบอร์ สำหรับเด็กที่ดูแล้วได้ประโยชน์!!

“ยูทูปเบอร์” (YouTuber) คำเรียกกลุ่มคนที่ทำคลิปวิดีโอลง YouTube จนมีผู้ติดตามจำนวนมากและกลายเป็นอาชีพที่คนรุ่นใหม่ต่างให้ความสนใจ แต่รู้หรือไม่ว่าไม่ใช่แค่ถ่ายคลิปวิดิโอ อัปโหลดแล้วจะเป็น ยูทูปเบอร์ได้ ต้องอาศัยทั้งเวลา ความสม่ำเสมอ และการทำคอนเทนต์ที่น่าสนใจ น่าติดตามอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ช่องยูทูปก็มีมากมายหลากหลายคอนเทนต์เหมาะกับแต่ละเพศวัย แตกต่างกันไป ดังนั้นหากคุณพ่อคุณแม่ต้องการหาช่องยูทูปที่มีเนื้อหาเหมาะสมให้กับลูกของเราแล้ว วันนี้เรามี ยูทูปเบอร์ ที่ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับครอบครัว และเด็ก มีเรื่องราวที่น่าสนุกสนาน น่าติดตาม และที่สำคัญเนื้อหาเหมาะสมกับเด็ก ไม่อันตราย ในเมื่อเราไม่สามารถหยุดโลก หรือจำกัดให้ลูกอยู่แต่ในห้อง หรือหลีกหนีโลกภายนอกได้แล้ว ดังนั้นการคัดเลือกสิ่งที่ลูกจะดู หรือคัดเลือกเนื้อหาที่นำเสนอมาให้พวกเขาได้เห็น ได้ลองทำตาม ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น เพื่อไม่ให้เขาก้าวเข้าสู่เรื่องที่เด็กยังไม่สามารถแยกแยะความผิดถูก หรือเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม กับพัฒนาการ การรับรู้ของเด็กได้ ดังนั้น การติดตาม ยูทูปเบอร์ ที่นำเสนอเนื้อหาที่ไว้ใจได้ ก็เป็นเรื่องป้องกันลูกจากสื่อไม่ดีได้อีกทางหนึ่ง

10 อันดับ ยูทูปเบอร์ สำหรับเด็ก

Abdulthaitube-อับดุลย์เอ๊ย ถามไรตอบได้

ภาพจาก abdulthaitube : ยูทูปเบอร์
ภาพจาก abdulthaitube : ยูทูปเบอร์

ผู้ติดตาม  1,090,000 คน

เป็นช่องยูทูบแนวเล่าเรื่องแบบจัดอันดับ เช่น 10 อันดับความเชื่อต่าง ๆ หรือ 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ สร้างขึ้นเมื่อ 7 พ.ค. 2015-ปัจจุบัน (ช่องภาษาไทย) ช่อง Abdulthaitube ยังได้ปรับปรูงโฉมใหม่ ที่ยังเต็มไปด้วยสาระความรู้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ สิ่งแวดล้อม สารคดีสัตว์ สิ่งปลูกสร้างที่งดงามตระการตา เรื่องใกล้ตัวที่จำเป็นต้องรู้ วิธีดูแลรักษาสุขภาพ การป้องกันตัวเองจากภัยอันตรายต่างๆ เรื่องราวของธรรมชาติที่น่าสนใจ เทคโนโลยีใหม่ๆที่มีผลต่อชีวิต และเกร็ดความรู้อีกมากมายที่เป็นประโยชน์ รับรองได้ว่า ดูได้ ทุกเพศ ทุกวัย เป็นการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน อีกทั้งยังปรับใหม่ ให้ดีกว่าเดิมแน่นอน

It’s Okay to be Smart

ภาพจาก Be smart
ภาพจาก Be smart

ผู้ติดตาม 4,710,000 คน

It’s Okay to be Smart is created by Joe Hanson, Ph.D. who is a curious group of atoms in a very curious universe. Join me as I explore curiosity and illuminate the science behind… well, everything.
​ช่องยูทูบนี้จะอธิบายเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์หลักการต่างๆ เรื่องต่างๆที่คนมักสงสัยกัน เข่น what’s Dejavo ? = เดจาวู คืออะไร หรือ why do we laugh เป็นต้น ซึ่งจะอธิบายด้วยหลักวิทยาศาสตร์ อย่างละเอียด ด้วยรูปแบบไม่เครียดไม่น่าเบื่อ ดูแล้วไม่เหมือนถูกสอนแต่เหมือนฟังเพื่อนเล่าเรื่องมากกว่า รับรองใครขี้สงสัย ต้องชอบแน่นอน สร้างขึ้นเมื่อ 17 มี.ค. 2012-ปัจจุบัน (ภาษาอังกฤษ)

LIKE NASTYA

ภาพจาก like Nastya
ภาพจาก like Nastya

ผู้ติดตามจำนวน  104,00,000 คน

Anatasia Radzinskaya เด็กหญิงวัย 8 ขวบเจ้าของช่อง YouTube ที่ทำกับครอบครัว นำเสนอเนื้อหาสำหรับเด็กทั้งการแกะกล่องของเล่น กิจกรรมตามสถานที่ต่าง ๆ ที่เด็กสามารถทำได้ การทำช่อง YouTube จนประสบความสำเร็จส่งผลให้พวกเขาได้ย้ายจากรัสเซียมาลงหลักปักฐานที่เมืองไมอารี่ รัฐฟลอลิด้า ที่สหรัฐอเมริกาได้ในที่สุด

ยินดีต้อนรับสู่จักรวาลของ Nastya ที่ซึ่ง Nastya และพ่อแม่ของเธอเล่น เรียนรู้ ร้องเพลง สำรวจ และแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตของพวกเขา เด็กและครอบครัวหลายล้านคนจากทั่วโลกเข้าร่วม Nastya ทุกวันเพื่อสำรวจโลกและเรียนรู้เกี่ยวกับเพลง ตัวเลข ธรรมชาติ สี รูปทรง สัตว์ และความสำคัญของการกินอาหารเพื่อสุขภาพ การล้างมือ การเป็นเพื่อนที่ดี

ครูนกเล็ก

ภาพจาก ช่อง ครูนกเล็ก ยูทุปเบอร์
ภาพจาก ช่อง ครูนกเล็ก ยูทุปเบอร์

ผู้ติดตาม 9,240,000 คน

เป็นช่องยูทูปที่มาพร้อมกับสโลแกน “คลิปสนุก สร้างเด็กดี มีความรู้”

ครูนกเล็ก จีรภัทร์ สุกางโฮง ยูทูปเบอร์ ครูประจำโรงเรียนบางมด (ตันเปาว์วิทยาคาร) ย่านบางมด กรุงเทพมหานคร เธอคือ ยูทูปเบอร์ รุ่นบุกเบิก ทำช่อง ‘ครูนกเล็ก‘ ตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว เมื่อมีการปรับการเรียนการสอนให้เป็นแบบออนไลน์ ครูนกเล็กก็ตั้งใจออกแบบการสอนออนไลน์ด้วยเทคนิคแพรวพราวจนดึงดูดความสนใจของเด็กเล็กได้ตลอด และพยายามแก้ปัญหาข้อจำกัดต่างๆ ของการเรียนออนไลน์ จนมีคุณครูหลายคนนำไปทำตาม คลิปที่คุณครูตั้งใจทำขึ้นเพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอน ซึ่งปัจจุบันมียอดวิวสูง จึงเป็นช่องยูทูปที่เราอยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ลองติดตาม และเปิดให้ลูก ๆ ได้ชม นอกจากจะได้ความสนุก และความรู้ ยังมีกลิ่นอายของวิถีชีวิต และวัฒนธรรมแบบไทย ๆ อีกด้วย

Langfocus

ภาพจาก Langfocus
ภาพจาก Langfocus

ผู้ติดตาม 1,410,000 คน

ช่องทางที่ช่วยคุณเรียนรู้เรื่องภาษา โดยช่องนี้จะนำเสนอทุกเรื่องเกี่ยวกับภาษาเช่นต้นกำเนิดภาษา หลักการ ความคล้ายคลึง และอื่นๆอีกมากมายที่อยู่ในหัวข้อของภาษา และไม่ได้มีแต่ภาษาอังกฤษที่สอนเท่านั้น ยังมีภาษาอื่นอีกหลากหลายมาก ทั้งโซนเอเชีย และ ยุโรปแอบบอกว่า โฮสรายการนี้เก่งมาก

SciShow Psych

ภาพจาก SciShow Psych
ภาพจาก SciShow Psych

 

ผู้ติดตาม 7,870,000 คน 

Every week, SciShow Psych digs into the science of…us! SciShow Psych is all about the human brain and how we humans interact with the world.
ช่องนี้จะเน้นเรื่องวิทยาศาสตร์,จิตวิทยา,ชีววิทยา,กลไกการทำงานของสมอง, เป็นข้อมูลเกี่ยวกับสมองของมนุษย์และวิธีที่มนุษย์เรามีปฏิสัมพันธ์กับโลก แต่เล่าด้วยรูปแบบที่สนุก เข้าใจง่าย มี Hosts หลากหลายคนสับเปลี่ยนกันมาเล่าเรื่องแต่ละคนนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญ ที่น่าเชื่อถือ และ ยังมี ช่องในเครือเดียวกันแต่จะแบ่งแยกตามประเภท โดยมี SciShow ,SciShow Space ,SciShow Kids! เป็นต้น ทุกช่องยูทูบในเครือนี้ ล้วนแล้วแต่มีสาระให้ความรู้ สนุก สร้างขึ้นเมื่อ 2 ก.ย. 2016-ปัจจุบัน (ภาษาอังกฤษ)

 

อ่านต่อ >> ยูทูปเบอร์ สำหรับเด็ก น่าติดตาม หมดห่วงเรื่องเนื้อหา คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up