ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ส่องพิกัดที่เช็คอินสุดฮิต ห้ามพลาด!!

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวเชียงใหม่
ที่เที่ยวเชียงใหม่

เที่ยวเมืองเหนือ จังหวัดที่พลาดไม่ได้คือ เชียงใหม่ จุดเช็คอิน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาด เที่ยวชมธรรมชาติ ภูเขา ดอย น้ำตก สวนดอกไม้

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ส่องพิกัดที่เช็คอินสุดฮิต ห้ามพลาด!!

เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางไปเยือนมากมายตลอดทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ศิลปะและวัฒนธรรมล้านนา ภาษา อากาศ ธรรมชาติ และคนพื้นเมือง ล้วนเป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส ทีมกองบรรณาธิการ ABK จึงได้นำ ที่เที่ยวเชียงใหม่ มาฝากผู้ที่กำลังมองหาที่เที่ยวในวันหยุดค่ะ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ส่องพิกัดที่เช็คอินสุดฮิต ห้ามพลาด!!

ตราประจำจังหวัดเชียงใหม่
ภาพ ตราประจำจังหวัดเชียงใหม่ จากเวบ ประจำจังหวัดเชียงใหม่

ตราประจำจังหวัด

รูปช้างเผือกหันหน้าตรงในเรือนแก้ว

ช้างเผือก หมายถึง ช้างที่เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ นำทูลเกล้าถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย และได้ขึ้นระวางเป็นช้างเผือกเอก ในรัชกาลพระองค์

เรือนแก้ว หมายถึง ดินแดนที่พระพุทธศาสนาได้ตั้งมั่นเจริญรุ่งเรือง จนเคยเป็นสถานที่สำหรับสังคายนา(คือการชำระความถูกต้อง) พระไตรปีฏก เมื่อพุทธศักราช 2020

 

ดอยหลวงเชียงดาว

เพจ ดอยหลวงเชียงดาว
                                  ขอบคุณภาพจากเพจ ดอยหลวงเชียงดาว

เชียงดาว อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำปิง แม่น้ำสายสำคัญของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในสองของแม่น้ำที่บรรจบมาเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นภูเขาหินปูนที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเป็นดอยที่มีความสูงอันดับ 3 ของประเทศ สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 2,225 เมตร นอกจากนี้ยังเป็นเทือกเขาเทือกสุดท้ายที่ทอดยาวมาจากเทือกเขาหิมาลัยอีกด้วย

ยูเนสโก (UNESCO) ได้ประกาศให้ดอยหลวงเชียงดาว เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ของโลก เมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564 ซึ่งยืนยันได้ว่า ดอยหลวงเชียงดาว มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีวิวที่สวยงามควรค่าแก่การเยือน ได้ไปซึมซับบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ ผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวดอยห้ามพลาด

 

Onsen At Moncham

ขอบคุณภาพจากเพจ Onsen At Moncham
ขอบคุณภาพจากเพจ Onsen At Moncham

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ที่ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณทางขึ้นม่อนแจ่ม ที่ระดับความสูง 1200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จึงทำให้ที่นี่มีอากาศดีตลอดทั้งปี มีบริการห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง ออกแบบตกแต่งสไตล์เรียวกัง เหมือนยกญี่ปุ่นมาอยู่ที่เชียงใหม่ ไดัรับมาตรฐาน SHA Plus

ขอบคุณภาพจากเพจ Onsen At Moncham
ขอบคุณภาพจากเพจ Onsen At Moncham

ไฮไลท์ของที่นี่แน่นอนก็คือ ออนเซ็น จากน้ำแร่ธรรมชาติ ซึ่งมีทั้งแบบส่วนตัวในห้อง และแบบส่วมรวม โดยจัดแยกสำหรับชาย หญิง นอกจากนี้ ยังเปิดให้บริการแก่ลูกค้าภายนอกอีกด้วย โดยน้ำแร่เป็นน้ำแร่ธรรมชาติของม่อนแจ่ม ที่ลึกลงไปกว่า 100 เมตร มีส่วนผสมของธาตุทองแดง ธาตุแม็กนีเซียม ธาตุสังกะสี แคลเซียม และไออนซัลเฟท ทำให้ผิวสะอาด รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

 

ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม
ขอบคุณภาพจากเวบ https://roijang.com

ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย ในตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีลักษณะเป็นพื้นที่บนสันเขา มียอดสูงราว 1,350 เมตร บริเวณใกล้ ๆ ม่อนแจ่ม เป็นที่ตั้งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ต่อมามีการพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีลักษณะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีอาหารเพื่อสุขภาพเน้นวัตถุดิบจากโครงการหลวงไว้บริการ มีแปลงดอกไม้ให้ถ่ายรูป มีการตกแต่งภูมิทัศน์ มีจุดชมทะเลหมอก ให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ นอกจากนี้ยังมีไร่สตอร์เบอรี่ และพืชผักผลไม้เมืองหนาวให้ได้เยี่ยมชมอีกด้วย ที่สำคัญที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

 

หมู่บ้านแม่กำปอง

บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
                                ขอบคุณภาพจากเพจ บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

หมู่บ้านแม่กำปอง ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 70 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ภายในหมู่บ้านมีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน

 

อ่านต่อ…ที่เที่ยวเชียงใหม่ ส่องพิกัดที่เช็คอินสุดฮิต ห้ามพลาด!! คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up