ชื่อจีน ชื่อภาษาจีน ตั้งชื่อลูก

รวมความหมายดี ๆ ชื่อจีน ชื่อภาษาจีน เปิดทางมังกร

event
ชื่อจีน ชื่อภาษาจีน ตั้งชื่อลูก
ชื่อจีน ชื่อภาษาจีน ตั้งชื่อลูก

ชื่อจีน ชื่อภาษาจีน ความหมายมงคลตามความเชื่อชาวจีนเป็นอย่างไร ตั้งชื่อลูก เสริมดวงเปิดทางมังกร ค้าขายร่ำรวย เฮงดีตลอดชีวิตหาไอเดียได้ที่นี่

รวมความหมายดี ๆ ชื่อจีน ชื่อภาษาจีน เปิดทางมังกร

ประเทศจีน ประเทศมหาอำนาจของทางฝั่งเอเซีย ที่วันนี้ไม่มีใครกังขาถึงความยิ่งใหญ่ของจีน จีนได้เข้ามามีบทบาทในสังคมโลกมากขึ้นอย่างมาก และมีแนวโน้มว่าจะมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะทางด้านเศรษฐกิจ การเมือง หรือแม้แต่ทางสังคม ที่เราเห็นคนจีนออกมาค้าขาย ทำการค้า ติดต่อกับหลาย ๆ ประเทศ รวมทั้งไทย

ภาษาจีนจึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เปิดประตูสู่การติดต่อค้าขาย การที่คุณพ่อคุณแม่จะพาลูกไปเรียนภาษาจีนเพิ่มเติมจึงเป็นเรื่องที่เป็นที่นิยมกันในยุคนี้ เรามาดูเหตุผลสนับสนุนแนวคิดเรื่องความยิ่งใหญ่ของจีนกันเสียก่อน เพื่อให้เข้าใจว่าทำไมยุคนี้เราจึงควรให้ลูกเรียนภาษาจีนเพิ่มเติม เป็นภาษาที่จะได้ใช้ในการติดต่อสื่อสารได้ นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ

ประเทศจีน ชื่อจีน นั้นสำคัญไฉน
ประเทศจีน ชื่อจีน นั้นสำคัญไฉน

1. จีนเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ

คงต้องยอมรับว่าประเทศจีนกำลังก้าวขึ้นมาเป็นประเทศที่มีอิทธิพลระดับโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ภาษาจีนเป็นภาษาที่มีความสำคัญมากขึ้นตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนหนึ่งเนื่องจากจีนเป็นประเทศขนาดใหญ่มีกำลังการผลิตสูง และมีธุรกิจต่างๆ ที่เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง รวมทั้งนักลงทุนชาวจีนที่ไปทำธุรกิจในประเทศต่างๆ ดังนั้นหากมีโอกาสในการเรียนภาษาจีนก็ควรเริ่มต้นศึกษาให้ได้มากที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาส และช่องทางการทำงานในอนาคตนั่นเอง

2. ภาษาจีนมีผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก

จากผลสำรวจล่าสุดในปี 2019 พบว่าภาษาจีนเป็นภาษาที่มีผู้คนทั่วโลกใช้งานกว่า 1 พันล้านคน ซึ่งมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากภาษาอังกฤษ เนื่องจากประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ ทำให้ผู้คนนิยมใช้ภาษาจีนในการติดต่อเจรจาธุรกิจ และมีแนวโน้มว่าจะมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการพูดภาษาจีนได้ จะช่วยต่อยอดให้กับเด็กๆ ได้ในอนาคต

3. บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งกำเนิดขึ้นในประเทศจีน

จีนเป็นประเทศที่มีบริษัทชื่อดังจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น อาลีบาบา (Alibaba) เจ้าของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่คนไทยรู้จักกันดีอย่างลาซาด้า (Lazada) หรือจะเป็น เทนเซ็นต์ (Tencent) บริษัทไอทีที่ทำธุรกิจมากมายเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นที่คุ้นหูคุ้นตา เช่น WeChat, RoV, PUBG, Clash of Clan, JOOX, WeTv, Shopee, JD.com และ QQ รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อื่นๆ อีกมากมายที่มีจุดกำเนิดมาจากประเทศจีน ดังนั้นในอนาคต หากเราให้ลูกสามารถพูดภาษาจีนได้ย่อมมีข้อได้เปรียบในสายอาชีพ การเติบโตอย่างมั่นคงในหน้าที่การงานมากกว่าอย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.lingoace.com

เมื่อคุณพ่อคุณแม่เห็นถึงประโยชน์ของการให้ลูกเรียนภาษาจีนเพิ่มเติมกันไปแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเตรียมไว้ให้ลูกล่วงหน้า นั่นคือ ชื่อจีน นั่นเอง สิ่งนี้อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่อยากลองให้คุณพ่อคุณแม่ลองคิดตามดูว่า หากเราพูดภาษาจีนได้ และต้องติดต่อสื่อสารกับคนจีน แต่ชื่อเรียกแทนตัวของเรานั้นเป็นคำที่พูดยากสำหรับคนจีน หรือการออกเสียงฟังดูแปล่ง ๆ หู ไม่สมูทไปตามภาษา อาจเกิดการสะดุด หรือได้ชื่อมาใหม่ แบบแปลก ๆ ก็เป็นได้ ดังนั้น ชื่อจีน สำหรับลูกจึงสำคัญฉะนี้แล

เว็บไซต์ช่วยตั้งชื่อภาษาจีน ง่าย ๆ แค่กรอก!!

ก่อนอื่นเลย เข้าเว็บนี้ >> http://www.mandarintools.com/chinesename.html  เป็นเว็บไซต์ที่มีหน้าให้บริการในการที่เราจะต้องกรอกข้อมูลเพื่อให้เขาสร้างชื่อจีนให้ มีขั้นตอนดังนี้

เว็บไซต์ช่วยตั้งชื่อลูก ชื่อจีน
เว็บไซต์ช่วยตั้งชื่อลูก ชื่อจีน
 • ใส่ชื่อจริง เป็นภาษาอังกฤษ ในช่อง Given Name
 • ใส่นามสกุล เป็นภาษาอังกฤษ ในช่อง Family Name
 • ช่อง Desired of Essence of the Name มีให้เลือก 4 ข้อ ให้เลือกมาเพียง 1 ข้อ
  • Wealth and Fortune = ความมั่งคั่งร่ำรวย
  • Beauty and Appearance = ความงดงาม และ รูปร่างหน้าตา
  • Mind and Intelligence = จิตใจ และ สติปัญญา
  • Strength and Power = ความเข้มแข็ง และ พลัง…
 • ใส่เพศ ลงในช่อง Your Gender
 • ใส่ วัน เดือน ปีเกิด (ค.ศ.) ในช่อง Your Birthdate
 • กดปุ่ม Get a Name!
เด็กชาวจีน ชื่อภาษาจีน ที่ต้องมี
เด็กชาวจีน ชื่อภาษาจีน ที่ต้องมี

ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ ก็เสร็จแล้วระบบจะเลือกชื่อมาให้ โดยมีความหมายของชื่อเป็นภาษาอังกฤษด้วย สะดวก ง่ายดาย รวดเร็ว กันดีใช่ไหม แต่อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ที่แนะนำมานี้เป็นเพียงการเลือกชื่อตามโปรแกรมที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งยังไงมันก็คงจะไม่ละเอียด และพิถีพิถัน หาชื่อที่ตรง ความหมายมงคล เพื่อลูกได้ดีเท่าคุณพ่อคุณแม่เลือกให้อย่างแน่นอน ดังนั้นอย่าเพิ่งกังวลใจกันไปเรามีไอเดียชื่อจีนดี ๆ มาให้ได้เลือกกันตามสบาย เลือกให้ดี เลือกให้เหมาะสม แล้วชื่อจีนดี ๆ จะนำพาสิ่งดีๆ เปิดทางมังกรมาสู่ลูกน้อยของคุณ

อ่านต่อ >> ไอเดีย ชื่อจีน พร้อมความหมายดี มงคล เพื่อลูกน้อย คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up