รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!

รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!

Alternative Textaccount_circle
event
รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!
รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!

น้ำยาล้างขวดนมจัดเป็นของสำคัญและจำเป็นมากในการใช้เพื่อทำความสะอาดขวดนมของลูกน้อย หลายๆ คนมักเข้าใจผิดว่าน้ำยาล้างจานก็สามารถใช้ล้างขวดนมได้ ในความเป็นจริง น้ำยาล้างจานจะมีฟองเยอะทำให้ล้างออกยาก ใส่กลิ่น เติมสี ใส่สารลดแรงตึงผิว มีสารกันเสีย และเพราะใส่สารเคมีต่าง ๆ ดังกล่าว จึงไม่เหมาะสำหรับทารกหรือเด็ก ๆ  เพราะสารเคมีจะตกค้างปนเปื้อนไปกับจุกนมและขวดนม ซึ่งจะสะสมและเป็นอันตรายกับเด็กที่ต้องใช้จุกนมและขวดนมเป็นประจำ

รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!

รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!

การเลือกน้ำยาล้างขวดนม

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเลือกน้ำยาล้างขวดนมสำหรับคุณพ่อคุณแม่ มีดังนี้

 • การเลือกซื้อน้ำยาล้างขวดนม  คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาถึงคุณภาพสินค้า และอ่านฉลากน้ำยาล้างขวดนมทุกครั้งประกอบการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยไม่มีสารตกค้าง
 • ลือกใช้น้ำยาล้างขวดนมสำหรับเด็กโดยเฉพาะเท่านั้น อีกทั้งควรจะมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เช่น ข้าวโพด มะพร้าว หรือระบุเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือออร์แกนิค เป็นต้น
 • เลือกใช้น้ำยาล้างขวดนมสำหรับเด็กที่ผ่านการทดสอบว่าปลอดภัย ไม่มีสารเคมีอันตราย ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Dermatologically Tested โดยคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ บ้านอาจเลือกน้ำยาล้างขวดนมเด็กชนิดอเนกประสงค์ (Multi-purpose) เช่น ใช้ล้างผักผลไม้ได้ ใช้ทำความสะอาดของใช้เด็กและของเล่นเด็กได้ในขวดเดียว ยิ่งของเล่นของลูกเป็นของที่เด็กกัดหรือสัมผัสปากควรทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อสุขอนามัยที่ดี
 • เลือกน้ำยาล้างขวดนมที่มีประสิทธิภาพในการล้างคราบน้ำนมและคราบไขมันได้ดี จะช่วยประหยัดเวลาได้มาก
 • หลีกเลี่ยงน้ำยาล้างขวดนมที่มีฟองมากเกินไป เพราะทำให้ล้างออกยาก และเพื่อให้มั่นใจว่าล้างจุกนมและขวดนมสะอาดจริง ควรล้างน้ำสุดท้ายด้วยการเปิดน้ำไหลผ่านนานประมาณ 10-15 วินาที
 • เลือกขนาดและบรรจุภัณฑ์ที่สามารถบีบ-เท-ปั๊ม-กดใช้ปริมาณน้ำยาล้างขวดนมได้สะดวก ไม่ว่าจะล้างแค่จุกนมชิ้นเดียว หรือขวดนมหลายขวด ถ้าเป็นขวดที่ใช้งานมือเดียวได้ก็จะช่วยให้คุณแม่ล้างขวดนมได้ง่ายและสะดวก
 • หลังการล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมและน้ำเปล่า ขณะต้มขวดนมในน้ำเดือด นึ่งฆ่าเชื้อโรค หรือเมื่อนำมาใช้ หากมีกลิ่นน้ำยาล้างขวดนมตกค้างที่จุกนมหรือขวดนม ให้คุณพ่อคุณแม่เปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นทันที 

วิธีการล้างขวดนมที่ถูกต้อง

วิธีการล้างขวดนมที่ถูกต้อง มีขั้นตอนดังนี้

 1. คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ดูแลเด็ก ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ก่อนเริ่มล้างขวดนมทุกครั้ง
 2. ถอดชิ้นส่วนของขวดนมออก ได้แก่ ฝาครอบจุกนม จุกยาง ขวดนม
 3. ล้างคราบนมในชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ถอดออกมาด้วยน้ำเปล่า โดยเปิดน้ำไหลผ่าน อย่าแช่ขวดนมไว้ในอ่างล้างเพราะจะเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
 4. ผสมน้ำยาล้างขวดนมกับน้ำ แล้วใช้ฟองน้ำและแปรงล้างขวดนมล้างทำความสะอาด เริ่มจากด้านในขวดนมก่อน แล้วจึงทำความสะอาดด้านนอกขวดนม
 5. แปรงหรือฟองน้ำสำหรับล้างขวดนม ต้องใช้สำหรับล้างขวดนมเท่านั้น ไม่ใช้ปะปนกับการล้างจาน หรือใช้ล้างภาชนะอื่น ๆ
 6. เวลาล้างขวดนม ต้องล้างรอยคราบนมที่ติดตามซอกตามขอบของขวดนม และในจุกนมไม่ให้เหลือคราบตกค้าง
 7. เปิดน้ำเปล่าล้าง ให้น้ำเปล่าไหลผ่านล้างขวดนมที่ทำความสะอาดแล้วนาน 10-15 วินาที ทำ 2 รอบ
 8. หลังล้างขวดนม ให้ต้มขวดนมในน้ำเดือด (ยกเว้นจุกยาง) ประมาณ 15 นาที หรือ นำขวดนมไปนึ่งเพื่อฆ่าเชื้อ
 9. คว่ำขวดนม รอให้แห้งสนิท และเก็บขวดนมให้มิดชิด

แนะนำ 10 น้ำยาล้างขวดนม ล้างสะอาด ปลอดภัยต่อลูกน้อย

 1. KODOMO Bottle & Nipple Liquid Cleanser

น้ำยาล้างขวดนมเด็ก KODOMO ใช้ทำความสะอาดขวดนม จุกนม ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่ สารทำความสะอาดจากกลูโคสของข้าวโพด, มันฝรั่งเเละข้าวสาลี สารลดแรงตึงผิวจากมะพร้าวเเละน้ำมันปาล์มที่ดีกับผิว ไม่ทิ้งกลิ่น ช่วยสลายคราบสกปรกของไขมันที่เกิดจากนมได้ดี นอกจากจะเป็นน้ำยาล้างขวดนมเด็กแล้ว ยังเป็นน้ำยาอเนกประสงค์ใช้ทำความสะอาดของเล่นเด็ก เเละของใช้สำหรับทารก ใช้ล้างผักเเละผลไม้ได้ด้วย 

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.lionshoponline.com/kodomo-bottle-amp-nipple-cleanser.html

รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.lionshoponline.com/kodomo-bottle-amp-nipple-cleanser.html

 

 1. Enfant Organic Plus Tea Tree Oil Nipple & Bottle Cleanser

น้ำยาล้างขวดนมเด็ก Enfant สูตรผสมออร์แกนิค ทีทรีออยล์ ใช้ทำความสะอาดจุกนมและขวดนมได้อย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมหลักของสารสกัดจากธรรมชาติ อันได้แก่ สารทำความสะอาดจากเมล็ดปาล์ม ข้าวโพด มันฝรั่ง และมะพร้าว ช่วยขจัดคราบโปรตีนจากนมได้อย่างดี ปราศจากสารตกค้าง ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ มีสารสกัดจากใบของต้นทีทรีที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ขจัดกลิ่นเหม็นบูดของนม ไม่มีกลิ่นตกค้างติดที่ขวด มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียและสารแต่งกลิ่น ชนิดที่ใช้กับอาหาร (Food Grade) ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Dermatologically Tested จากสถาบันผิวหนังประเทศสหรัฐอเมริกา ให้คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้ได้อย่างมั่นใจว่าปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายกับเด็ก

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/Enfant.MomClub/

รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.facebook.com/Enfant.MomClub/

 

 1. PUR Bottle & Nipple Liquid Cleanser

น้ำยาล้างขวดนม PUR มีสารสกัดออร์แกนิคบริสุทธิ์จากน้ำมันมะพร้าว น้ำมันจากเมล็ดองุ่น และน้ำมันรำข้าวญี่ปุ่นที่ให้ความชุ่มชื่นแก่มือคุณพ่อคุณแม่ ไม่ระคายเคืองผิว ช่วยขจัดคราบไขมันสิ่งสกปรกและกลิ่นนมในจุกนมและขวด ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งคราบ ปราศจากสารตกค้าง นอกจากจะเป็นน้ำยาล้างขวดนมเด็กแล้ว ยังเป็นน้ำยาอเนกประสงค์ใช้ทำความสะอาดของเล่น และของใช้สำหรับเด็กได้ด้วย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.purthailand.com/

รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย!

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.purthailand.com/

 

 1. Lamoon Organic Nipple & Bottle Cleanser

เป็นน้ำยาล้างขวดนมแบบออร์แกนิคผลิตจากธรรมชาติ 100% มีเอนไซม์ผลไม้ ช่วยขจัดคราบไขมันของน้ำนมที่ติดกับขวดนม จุกนม ให้หลุดออกได้ง่าย มีฟองน้อย ล้างง่าย ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ไม่ทิ้งสารตกค้างหรือสารที่จะก่อให้เกิดอันตราย ไม่มีคราบขาวหลังจากการนึ่งขวดนม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สบายจมูก

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.lamoonbaby.com/product/lamoon-organic-nipple-bottle-cleanser/

น้ำยาล้างขวดนม

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.lamoonbaby.com/product/lamoon-organic-nipple-bottle-cleanser/

 

 1. Pureen Bottle & Nipple Liquid Cleanser

น้ำยาล้างขวดนม Pureen มีส่วนประกอบหลักจากสารสกัดธรรมชาติอย่างมะพร้าวและข้าวโพด ช่วยขจัดคราบไขมันจากนมและคราบตกค้างอื่น ๆ ได้ดี ช่วยไม่ให้คราบโปรตีนของน้ำนมและไขมันย้อนกลับไปติดขวดนม ไม่มีสารตกค้าง นอกจากใช้ล้างขวดนมแล้วยังเป็นน้ำยาอเนกประสงค์ใช้ทำความสะอาดของเล่น และของใช้สำหรับเด็กได้ด้วย รวมถึงใช้ล้างผัก และผลไม้ได้อย่างปลอดภัย

เว็บไซต์อ้างอิง: http://www.pureen.co.th/product/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B8%A1-650-%E0%B8%A1%E0%B8%A5/

น้ำยาล้างขวดนม

อ้างอิงรูปภาพ : http://www.pureen.co.th/product/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B8%A1-650-%E0%B8%A1%E0%B8%A5/

 

อ่านต่อ.. รวมน้ำยาล้างขวดนม 10 อันดับ ล้างเกลี้ยง ปลอดภัย สบายใจได้เลย! ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up