น้ำยาล้างขวดนม

น้ำยาล้างขวดนม เลือกแบบไหนปลอดภัยกับลูกน้อย

น้ำยาล้างขวดนม
น้ำยาล้างขวดนม

น้ำยาล้างขวดนม จำเป็นต้องใช้ด้วยเหรอ แค่ล้างขวดนม จุกนมกับน้ำอุ่น หรือใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภาชนะทั่วไปก็ได้หรือเปล่า ? ขอตอบก่อนว่า “ไม่ได้เด็ดขาด !!” เพราะลูกวัยทารก เด็กเล็กๆ สุขภาพร่างกายยังบอบบางมากๆ ดังนั้นอุปกรณ์ของใช้ลูกต้องเป็นอะไรที่อ่อนโยน ไร้สารเคมี

น้ำยาล้างขวดนม

ขวดนม จุกนม ล้างอย่างไรให้สะอาด ปราศจากคราบ

อุปกรณ์สำหรับล้างขวดนม จุกนม ที่คุณแม่ต้องเตรียมก็จะมี น้ำยาล้างขวดนม แปรงหรือฟองน้ำสำหรับล้างขวดนม เรามา เริ่มขั้นตอนการล้างขวดนมของลูกน้อยกันค่ะ

  1. ถอดชิ้นส่วนของขวดนมออก จากนั้นล่างขวดนม จุกนมด้วยน้ำเปล่าเพื่อให้น้ำนมที่หลงเหลือในขวดนมออกมาให้หมด
  2. ผสมน้ำยาล้างขวดนม(เลือกที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ เช่น ข้าวโพด มะพร้าว) กับน้ำสะอาด จากนั้นใช้ฟองน้ำ แปรงล้าง ขวดนม จุก นมทั้งด้านใน และด้านนอกให้สะอาด
  3. ล้างขวดนม จุกนมในน้ำสะอาดประมาณ 2 – 3 รอบ
  4. ฆ่าเชื้อโรคขวดนม (ยกเว้นจุกยาง) ด้วยเครื่องนึ่งขวดนมอีกประมาณ 10 นาที
  5. นำขวดนม จุกนม คว่ำตากให้แห้ง แล้วเก็บใส่กล้องพร้อมนำมาใช้งาน

น้ำยาล้างขวดนม

ทำไมต้องใช้น้ำยาล้างขวดนมสำหรับเด็กเท่านั้น ?   

เด็กวัยทารก เด็กเล็ก ที่ต้องใช้ขวดนม จุกนมนำเข้าปากในทุกวัน แน่นอนว่านอกจากความสะอาดของขวดนม จุกนม ที่   จะต้องไม่มีคราบนม หรือกลิ่นเหม็นหืนภายในขวดนม คุณแม่ยังต้องใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาด ภาชนะอุปกรณ์ของใช้ลูกน้อยด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเท่านั้น อย่างขวดนมลูกก็ควรล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนม ไม่แนะนำ   ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดจาน ชามทั่วไป เพราะอาจมีสารเคมีรุนแรงบางตัวที่ไม่อ่อนโยนต่อลูกน้อย  แต่หากใช้เป็นน้ำยาล้างขวดนมสำหรับเด็ก คุณแม่มั่นใจได้ว่าปราศจากสารเคมีอันตรายค่ะ อย่างน้ำยาล้างขวดนม เบบี้มายด์ จะมีความอ่อนโยน แต่สามารถขจัดคราบสกปรก ล้างคราบโปรตีนจากนมได้อย่างหมดจด สะอาดและปลอดภัย เพราะสารทำคามสะอาดมาจากธรรมชาติ 100%

น้ำยาล้างขวดนม

น้ำยาล้างขวดนม เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ เบบี้ ยูเทนซิล คลีนเนอร์ สูตรอัลตร้ามายด์ ออกแบบพิเศษสำหรับทำความสะอาดขวดนม จุกนมและภาชนะสำหรับทารกโดยเฉพาะ และยัง…

  • ช่วยขจัดคราบนมตกค้าง คราบอาหาร กลิ่นที่ติดค้างบนขวดและภาชนะได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ปราศจากสารเคมีอันตราย เพราะคัดสรรสารทำความสะอาดธรรมชาติจากข้าวโพดและมะพร้าว
  • ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิค สะอาด อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงได้คำตอบกันแล้วนะคะว่า ทำไมต้องล้างทำความสะอาด ขวดนม จุกนม ด้วยน้ำยาล้างขวดนมสำหรับเด็ก ฉะนั้นหากเลือกน้ำยาล้างขวดนมครั้งต่อไป น้ำยาล้างขวดนม เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ เบบี้ ยูเทนซิล คลีนเนอร์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี และปลอดภัยมากๆ ด้วยนะคะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up