ล้างขวดนม ดีนี่

เผย 5 เคล็ดลับ ล้างขวดนม อย่างไรให้สะอาดใสวิ๊ง ไม่ทิ้งกลิ่นและคราบ

account_circle
event
ล้างขวดนม ดีนี่
ล้างขวดนม ดีนี่

ช่วงที่หลายบ้านต้อง WFH กันไปอีกยาวๆ ทำให้เหล่าคุณแม่รู้สึกอ่อนล้า “งานก็ต้องเสร็จ ลูกก็ต้องดูแล” จนแทบไม่มีเวลาแถมยังมีภารกิจประจำบ้านที่ต้องทำให้เสร็จ อย่างการ ล้างขวดนม ซึ่งต้องล้างบ่อย ล้างให้สะอาดจนกว่าจะแน่ใจว่าขวดนม จุกนมลูกสะอาดจริง ขวดใสวิ๊งแบบไม่ทิ้งกลิ่นและคราบนม

ล้างขวดนม WFH

 

ทีมแม่ abk มีเทคนิคดีๆมาช่วยคุณแม่จัดการกับขวดนมกองโตได้แบบอยู่หมัดในไม่กี่ขั้นตอนโดยไม่ต้องเปลืองแรง รู้สึกแฮปปี้ มีเวลาได้พักผ่อน และเล่นกับลูกน้อยมากขึ้น ซึ่งช่วยส่งเสริมพัฒนาการรอบด้าน สร้างรากฐานชีวิตดีๆเมื่อโตขึ้น

5 เคล็ดลับ ล้างขวดนม ให้สะอาดใส ไม่ทิ้งกลิ่นและคราบกวนใจ

เตรียมของ ล้างขวดนม

  1. เคลียร์ขวดนมให้พร้อมทำความสะอาด

ลูกน้อยจะใช้ขวดนมราว 4-5 ขวดตลอดทั้งวัน คุณแม่ส่วนใหญ่จะไม่ได้ล้างขวดทุกครั้งหลังกินเสร็จ แต่อาจแบ่งเป็นรอบๆ2 -3 ครั้งต่อวัน แต่พอขวดนมทิ้งไว้นานทำให้เกิดปัญหาคราบนมติดแน่น ล้างยาก ต้องออกแรงขัดจนเมื่อยมือ ลองปรับมาใช้วิธีง่ายๆแบบนี้ค่ะ ทุกครั้งให้เทนมที่เหลือติดขวดออกให้หมด เติมน้ำสะอาด หรือน้ำอุ่นไว้ในขวดเพื่อช่วยป้องกันคราบนมติดขวด

ก่อนจะ ล้างขวดนม ต้องแกะชิ้นส่วนแยกออกทั้งหมด โดยเฉพาะจุกนมกับฝาครอบจุกนมที่ใช้คู่กันตลอดและมักมีซอกเล็กๆ ทำให้น้ำนมตกค้างกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย การแยกอุปกรณ์ทุกชิ้นช่วยให้ทำความสะอาดได้ทั่วถึง

ล้างขวดนม ดีนี่

  1. เลือกใช้น้ำยาล้างขวดนมโดยเฉพาะ

แม้ว่าขวดนมที่ลูกใช้จะไม่มีคราบสกปรกเหมือนจานชามใส่อาหารทั่วไป แต่คราบไขมันจากนม ล้างออกยาก โดยเฉพาะส่วนซอกเล็กๆของคอขวดนม หรือจุกนม คุณแม่ควรเลือกใช้น้ำยาล้างขวดนมโดยเฉพาะ ที่สามารถล้างคราบนมและกลิ่นนมได้อย่างหมดจด เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของลูกน้อย ไม่ควรใช้น้ำยาล้างจานทั่วไป

วิธี ล้างขวดนม

  1. ขวดนม ไม่ได้ใช้แค่แปรงล้างขวด

คุณแม่มือใหม่อาจคิดว่าแค่แปรงล้างขวดนมน่าจะเอาอยู่ แต่การใช้แปรงถูไปมาอาจทำให้รอยขีดข่วนบนขวดนม และอายุการใช้งานจะสั้นลง จึงเตรียมฟองน้ำนุ่มๆเอาไว้ล้างภายนอกและปากขวดนม ส่วนแปรงให้เลือกแบบที่หมุนด้ามจับสะดวก จะเป็นแปรงขนพลาสติกนุ่ม หรือแบบซิลิโคนก็ใช้สะดวก ที่สำคัญควรมีแปรงจุกนมติดมาด้วยเอาไว้สำหรับล้างจุกนม และซอกเล็กๆได้ง่ายขึ้น

ล้างขวดนม ให้สะอาด

  1. ล้างภายนอกให้สะอาดก่อน

แม้ว่าชิ้นส่วนเล็กๆจะดูล้างง่าย แต่ความจริงแล้วการล้างซอกซอนต่างๆต้องใช้เวลานาน ขอแนะนำให้คุณแม่ใช้ฟองน้ำล้างภายนอกก่อน เริ่มต้นใช้ฟองน้ำล้างรอบขวดนม ปากขวด และก้นขวด แล้วค่อยมาล้างส่วนฝาปิด ฝาครอบจุกนม และด้านนอกจุกนมให้สะอาด

จากนั้นใช้แปรงขวดนมล้างด้านในขวด หมุนให้รอบ ใช้แปรงขัดเล็กๆขัดตามซอกหลืบจนทั่ว หากคุณแม่ใช้เครื่องปั๊มนม สามารถนำอุปกรณ์มาล้างพร้อมกันได้เพื่อประหยัดเวลา

ล้างขวดนม สะอาด

  1. ล้างน้ำจนแน่ใจว่าสะอาดจริง

ควรล้างขวดนมและอุปกรณ์ด้วยน้ำสะอาดอย่างน้อย 2 ครั้ง หรือจนกว่าไม่มีฟอง  และนำเข้าเครื่องนึ่งขวดนม หรือ ตู้อบUV เพื่อสุขอนามัยของลูกน้อย

น้ำยาล้างขวดนม ดีนี่

แต่ถ้าขั้นตอนเหล่านี้ยังยุ่งยากไปสำหรับคุณแม่ ทีมแม่abk ผู้รู้ใจแม่ เข้าใจลูก ขอแนะนำตัวช่วยดีๆมาทำให้งานล้างขวดนมง่ายในพริบตา นั่นคือ ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น ออร์แกนิค อโลเวร่า ซึ่งมีคุณสมบัติเข้าจัดการกับคราบนม คราบไขมัน และกลิ่นหืนได้อย่างหมดจด

น้ำยาล้างขวดนมอ่อนโยนด้วยส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน ปราศจากสารพาราเบน ซึ่งเป็นตัวการของอาการแพ้ในลูกน้อย ที่สำคัญยังล้างออกง่าย ใช้เพียง 2 น้ำก็สะอาดใสวิ๊ง ไร้สารตกค้าง

ส่วนคุณแม่ที่เป็นกังวลว่า ล้างขวดนม สะอาดแค่ไหนแต่กลิ่นหืนยังไม่หายไป หมดห่วงได้เลยค่ะเพราะผลิตภัณฑ์ดีนี่ใช้กลิ่นส้ม แบบฟู้ดเกรด แทนน้ำหอมทั่วไป หอม สะอาด ปลอดภัยต่อลูกน้อยซึ่งนอกจากขวดนมแล้วคุณแม่ยังใช้ล้างผัก ผลไม้ หรือของใช้ที่ซื้อจากนอกบ้านเพื่อให้มั่นใจว่าสะอาด ปลอดเชื้อในช่วงโควิด-19 นี้ด้วย

แถมสูตรนี้พิเศษกว่าใครด้วยส่วนผสมของสารสกัดออร์แกนิค อโลเวร่า ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และปกป้องผิวมือของคุณแม่ ไม่กัดมือ หรือทำให้ผิวแห้งอีกด้วย ไม่ว่าภารกิจคุณแม่จะหนักแค่ไหน พลังรักจากลูกน้อยช่วยเติมแรงใจให้ผ่านไปได้แน่นอน

สำหรับแม่ที่สนใจอยากลองใช้สินค้า หรือกำลังหาโปรดีโดนใจ สามารถหาซื้อน้ำยาล้างขวดนม ดีนี่ นิวบอร์น ออร์แกนิค อโลเวร่า ได้ที่ Tops, Tesco Lotus, Big C, CJ Express, Gourmet market, Foodland, Central, Robinson, Homepro, Max Value หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ Lazada, , Shopee, JD Central, All Online และ Konvy กันเลยค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up