วิธีฆ่าเชื้อ ล้างขวดนมลูก

วิธีฆ่าเชื้อ ล้างขวดนมลูก ให้สะอาดปลอดเชื้อโรค

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีฆ่าเชื้อ ล้างขวดนมลูก
วิธีฆ่าเชื้อ ล้างขวดนมลูก

วิธีฆ่าเชื้อ ล้างขวดนมลูก ครอบครัวไหนที่มีลูกเล็กๆ การรักษาความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะกับอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องนำเข้าปากลูกอย่างขวดนม ขวดน้ำ ฯลฯ ยิ่งต้องรักษาความสะอาดให้มากเป็นพิเศษ เพื่อที่จะได้ปลอดภัยต่อสุขภาพของลูก ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี วิธีฆ่าเชื้อ ล้างขวดนมลูก ให้สะอาดปลอดเชื้อโรค มาฝากให้ได้ทราบกันค่ะ

 

วิธีฆ่าเชื้อ ล้างขวดนมลูก : เชื้อโรคที่แฝงมากับคราบนม

มีการศึกษาจาก Ohio State University Center for Clinical and Translational Science เผยว่า ช้อน ส้อม และภาชนะบรรจุอาหารทั้งแบบสเตนเลส หรือพลาสติก มักจะเหลือคราบอาหารตกค้างอย่างพวกครีมหรือคราบจากนม ซึ่งคราบตกค้างเหล่านี้เต็มไปด้วยเชื้อ Norovirus ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสอันเป็นสาเหตุของโรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน1

 

Must Read !!! อาการท้องเสียอย่างเฉียบพลัน อาจมาจากภาชนะใส่อาหารที่ล้างทำความสะอาดไม่ดีมากพอ จึงทำให้ยังมีคราบเศษอาหารติดฝังแน่นอนอยู่ ซึ่งภาชนะที่ไม่สะอาด รวมทั้งอาหารการกินที่ไม่ถูกสุขลักษณะก็เป็นสาเหตุให้เกิดอาการท้องเสีย ที่มาจากเชื้อโรค แบคทีเรียได้เช่นกัน  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม >> เด็กท้องเสีย อาเจียน เพราะโนโรไวรัสระบาด

 

เห็นเชื้อโรคที่แฝงมากับคราบนมที่ติดอยู่ในขวดนมลูกแล้ว ต่อไปคุณแม่จะทำความสะอาดแค่ล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดอย่างเดียวคงไม่พอ การล้างขวดนมนั้นต้องให้แน่ใจว่าล้างสะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อหลายขั้นตอน ไม่ใช่แค่ล้างน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวแล้วตากให้แห้ง แต่การล้างขวดนมลูก คุณแม่ต้องใช้น้ำยาล้างขวดนมแบบไม่มีสารเคมีตกค้างที่ปลอดภัยและอ่อนโยนสำหรับลูกน้อย แล้วตามด้วยการต้ม หรือนึ่งด้วยความร้อน

 

อ่านต่อ >> “วิธีล้างขวดนม สะอาดปราศจากเชื้อโรค 100%” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up