น้ำยาล้างขวดนม

อยากล้างขวดนมให้สะอาด ต้องเริ่มจากวิธีเลือก น้ำยาล้างขวดนม

น้ำยาล้างขวดนม
น้ำยาล้างขวดนม

การล้างขวดนมให้สะอาด ไร้คราบนมและสิ่งสกปรกตกค้าง ไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณแม่รู้เทคนิคการล้างขวดนมที่ถูกต้องและเลือกใช้ น้ำยาล้างขวดนม คุณภาพดี เพื่อช่วยให้การทำความสะอาดในซอกเล็กๆและเวลาจำกัดให้ได้ง่ายขึ้น

ขวดนมและจุกนมเป็นภาชนะที่ลูกนำเข้าปากบ่อยที่สุด และสัมผัสกับน้ำนมโดยตรง คุณแม่จึงต้องพิถีพิถันเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ การล้างทำความสะอาดจึงไม่ได้ทำเฉพาะขวดนมเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชิ้นที่สัมผัสกับน้ำนมด้วย ไม่ว่าจะเป็น จุกนม ฝาปิดขวดนม ฝาเกลียว และฝาครอบขวดนม เพื่อไมให้มีคราบน้ำนม หรือไขมันหลงเหลือ ซึ่งกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคต้นเหตุของอาการปวดท้อง ท้องเสียของลูกน้อยได้

คุณแม่ส่วนใหญ่มักเจอปัญหาว่าขวดนมและจุกนมมีพื้นที่จำกัด มีซอกหลืบเล็กๆหลายจุด ที่ทำความสะอาดได้ยากและต้องใช้เวลานาน สำหรับบ้านไหนให้ลูกเข้าเต้าอาจเริ่มใช้ขวดนมตอนลูกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ส่วนคุณแม่ที่ต้องกลับไปทำงาน หรือคุณแม่นักปั๊มอาจต้องให้ลูกกินนมจากขวดเร็วกกว่านั้น ปริมาณขวดนมที่ใช้แต่ละวันแตกต่างกันไปรอบการกินนม และปริมาณการกินของลูกเป็นหลัก

แต่ช่วงที่ต้องเลี้ยงลูกเล็ก คุณแม่ส่วนใหญ่อาจไม่สามารถล้างขวดนมได้ทันทีหลังใช้เสร็จ โดยเฉลี่ยจะอยู่ 2-3 ครั้งต่อวัน (ในช่วงลูกหลับกลางวัน) จึงทำให้คราบนม คราบไขมันติดบริเวณขวดและจุกนม ยิ่งทำให้ล้างออกได้ยากขึ้น ฉะนั้นการเลือกใช้น้ำยาล้างขวดนม ที่สามารถขจัดคราบสกปรก และกลิ่นเหม็นได้ง่ายโดยไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยจึงเป็นตัวช่วยดีๆที่ไม่ควรพลาด

น้ำยาล้างขวดนม

วิธีเลือก น้ำยาล้างขวดนม อัศวินพิทักษ์ขวดนมของลูกน้อย

  • เลือกใช้น้ำยาล้างขวดนมสำหรับเด็กโดยเฉพาะเท่านั้น อีกทั้งควรจะมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เช่น ข้าวโพด มะพร้าว เป็นต้น และผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยน จากสถาบันที่เชื่อถือได้ และไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาล้างขวดนมชนิด multi-purpose เช่น ใช้ล้างผักผลไม้ได้ แม้จะดูปลอดภัย แต่ควรเลือกน้ำยาให้ตรงกับการใช้งานจะดีกว่า
  • เลือกน้ำยาล้างขวดนมที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบน้ำ คราบไขมันได้ดีและหมดจด จะช่วยคุณแม่ประหยัดเวลาได้มาก
  • น้ำยาล้างขวดนม ที่ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ เพื่อให้ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย เช่น พาราเบน ,SLS สารทำความสะอาดแต่มีผลข้างเคียงทำให้เกิดการระคายเคือง และฟอร์มัลดีไฮด์ (Formaldehyde) สารก่อมะเร็ง
  • เลี่ยงน้ำยาล้างขวดนมที่มีฟองมากเกินไป ทำให้ล้างออกยาก และเพื่อให้มั่นใจว่าขวดนมสะอาดจริงทางที่ดีควรล้างน้ำสุดท้ายด้วยการเปิดน้ำไหลผ่านนานประมาณ 10 วินาที
  • เลือกขนาดและบรรจุภัณฑ์ที่เลือกใช้ปริมาณน้ำยาได้สะดวก ไม่ว่าจะล้างแค่จุกนมชิ้นเดียว หรือขวดนมหลายขวด ถ้าเป็นขวดที่ใช้งานมือเดียวได้ก็ยิ่งช่วยให้คุณแม่ล้างขวดนมได้ง่ายแม้ต้องอุ้มลูกน้อยไปด้วย

น้ำยาล้างขวดนม

Amarin Baby & Kids Awards 2019 ยกให้ เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ เบบี้ ยูเทนซิล คลีนเนอร์ เป็นน้ำยาล้างขวดนม ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice Best Baby Bottle Cleanser

เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ เบบี้ ยูเทนซิล คลีนเนอร์ เป็น น้ำยาล้างขวดนม ที่ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษ ด้วยสูตรอัลตร้ามายด์ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อล้างขวดนม จุกนม และภาชนะสำหรับทารกโดยเฉพาะ ตัวสารทำความสะอาดที่ใช้จึงมาจากธรรมชาติอย่างข้าวโพดและมะพร้าว ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิค ซึ่งเป็นการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูว่า ผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นๆมีความอ่อนโยนและปลอดภัยจากทารกหรือไม่

เวลาคุณแม่บีบน้ำยาออกเป็นน้ำข้นใสๆ ไร้สี ไร้กลิ่นฉุนรุนแรง มีเพียงกลิ่นหอมอ่อนๆ จากส่วนผสมจากธรรมชาติ น้ำยามีความข้นหนืด จึงไม่ใช้ในปริมาณมาก แค่กดหัวปั๊มเพียง 2 ครั้งแล้วผสมกับน้ำเปล่า  1 ลิตร  ฟองไม่เยอะ ล้างออกง่าย แค่ใช้แปรงหรือฟองน้ำลูบเช็ดเบาๆให้ทั่ว คราบน้ำนมและไขมันก็หลุดออกมาอย่างง่ายดาย ไม่ต้องออกแรงขัด ช่วยถนอมขวดนมไม่ให้มีรอยขีดข่วน หรือจุกนมฉีกขาดด้วย

ส่วนขนาดของน้ำยาล้างขวดนม คุณแม่สามารถเลือกใช้ได้ตามสะดวก อยากขอแนะนำให้ซื้อชนิดหัวปั๊ม ที่มีขนาดใหญ่หน่อย เพราะซื้อครั้งเดียวใช้ได้นาน แถมยังช่วยควบคุมปริมาณน้ำยาที่ใช้แต่ละครั้งไปในตัว หมดแล้วสามารถซื้อชนิดถุงรีฟิลมาเติมได้ ไม่ต้องซื้อขวดใหม่ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ไม่น้อย

ทาง Amarin Baby & Kids “เครือข่ายแม่ลูกใหญ่ที่สุด” ผู้นำด้านคอนเทนต์คุณภาพ เข้าใจครอบครัวไทย และตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ จึงคัดเลือกให้ เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ เบบี้ ยูเทนซิล คลีนเนอร์  ได้รับ รางวัล Editor’s Choice Best Baby Bottle Cleanser จาก “Amarin Baby & Kids Awards 2019” ซึ่งมอบให้กับสินค้าแม่ลูก “สินค้าใช้ดี และมีประโยชน์จริง”

ถ้าคุณแม่สามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ เบบี้ ยูเทนซิล คลีนเนอร์  เพิ่มเติมได้ที่ http://www.babimild.com/th/organik.html  และ www.facebook.com/BabiMildTH/ และวางจำหน่ายแล้วที่  Central หรือ ช่องทาง online ที่ Central online, Lazada

อ่านบทความ Amarin Baby & Kids Awards 2019 

ประกาศผลรางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

ถ้าลูก ผิวบอบบางแพ้ง่าย แม่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบไหนดี

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
อยากล้างขวดนมให้สะอาด ต้องเริ่มจากวิธีเลือก น้ำยาล้างขวดนม
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up