วิธีล้างขวดนม

วิธีล้างขวดนม ล้างอย่างไรให้สะอาด ถูกวิธีง่ายนิดเดียว!!

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีล้างขวดนม
วิธีล้างขวดนม

วิธีล้างขวดนม เป็นเรื่องที่พ่อแม่มือใหม่ ขอคำแนะนำกันเข้ามาบ่อยมาก ซึ่งการล้างทำความสะอาดขวดนมเด็ก ถ้าล้างไม่ สะอาดก็อาจเสี่ยงทำให้ลูกน้อยมีอาการปวดท้อง ท้องเสียจากการดื่มนม ขวดนมที่มีคราบนมเหลืองๆ ทำความสะอาด ออกไปไม่หมด มักจะซ่อนไว้ด้วยเชื้อโรค แบคทีเรีย ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพลูกน้อยได้ค่ะ

วิธีล้างขวดนม

วิธีล้างขวดนม ให้สะอาด คราบนมไม่ตกค้างหมักหมม

ก็แค่ล้างผ่านน้ำให้สะอาดก็พอแล้วไหม ?  วิธีล้างขวดนม แก้วหัดดื่ม ถ้วย จาน ชาม ช้อนสำหรับเด็กอ่อน เด็กเล็กๆ  เป็นต้น ของใช้เหล่านี้ต้องเอาเข้าปาก ฉะนั้นจะล้างแค่ผ่านน้ำอย่างเดียวคงไม่ดีแน่ค่ะ โดยเฉพาะขวดนมเด็กที่มีหลายครอบครัวให้ลูกดื่มนมจากขวด ซึ่งขวดนมนั้นอาจจะใส่นมแม่ หรือนมชง ตรงนี้ขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัยของแต่ละครอบครัวค่ะ

ถ้าเป็นช่วงแรกเกิดถึง 6 เดือน คุณพ่อคุณแม่อาจยังไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ขวดนมเด็กกันมากเท่าไหร่ เพราะลูกจะดื่มนมแม่จากเต้าที่ได้ทั้งคุณค่าสารอาหารครบถ้วน ได้ปริมาณน้ำนมที่เพียงพอต่อร่างกายของลูกน้อย  แต่หลังจาก 6 เดือน ขวดนมเด็กเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งจากการใส่น้ำนมแม่  หรือนมชงให้ลูกดื่ม ซึ่งหากคราบนมที่ล้างทำความสะอาดออกไปไม่หมด หมักหมมอยู่ในขวดนมมากๆ มักซ่อนไว้ด้วยเชื้อโรค แบคทีเรีย ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของลูกน้อย

วิธีล้างขวดนม

วิธีล้างขวดนม

ซึ่งวิธีล้างขวดนมให้สะอาด ต้องไม่ใช่แค่ล้างผ่านน้ำเท่านั้น แต่จำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมมาช่วยในการทำความสะอาด แนะนำว่าควรเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมเด็กโดยเฉพาะเท่านั้น ไม่ควรใช้น้ำยาล้างทำความสะอาดภาชนะทั่วไปที่ใช้กัน เพราะอาจมีสารเคมีตกค้างได้ค่ะ ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างขวดนมเด็กที่ดี ควรปลอดภัยจากสารเคมี มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของลูกน้อย

วิธีล้างขวดนม

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม ดีนี่ นิวบอร์น สูตรออร์แกนิค เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ็เด็ก ที่พ่อแม่มือใหม่ส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจในการใช้กันค่ะ ความเด่นของผลิตภัณฑ์ล้างขวดนม ดีนี่ นิวบอร์น คือ…

ขจัดคราบ ไร้กลิ่นสามารถขจัดคราบโปรตีนและไขมันจากนมแม่ และนมวัวได้สะอาดหมดจด ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ติดขวดนม ด้วยสารทำความสะอาดจากธรรมชาติ

Organic Aloe-Vera มีส่วนผสมของออร์แกนิค อโรเวร่า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ให้ผิวมือคุณแม่ไม่แห้งตึง หรือ ระคายเคือง

Food Grade Flavor ปราศจากน้ำหอม ด้วยการใช้กลิ่นส้ม (มาตรฐาน Food Grade) หอมสะอาดปลอดภัย

Hypoallergenic Tested ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ไม่ทำให้แพ้ ที่สำคัญคือปราศจากสารพาราเบน และสารSLS ที่อาจเป็นอันตรายได้

วิธีล้างขวดนม

วิธีล้างขวดนม

วิธีการล้างขวดนม ขจัดคราบนม และกลิ่นคาวให้สะอาดหมดจด  

  1. แยกฝาขวดนม จุกยาง ขวดนมออกจากกัน แล้วล้างในน้ำร้อน 1 น้ำก่อน เพื่อชำระคราบนมในขวดนม จุกยาง ฝา ขวดนม
  2. จากนั้นนำขวดนม ฝาขวดนม จุกยาง มาทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น สูตรออร์แกนิคกับน้ำอุ่น หรือ จะผสมในน้ำอุณหภูมิปกติก็ได้(ตรงนี้แล้วแต่สะดวก) ใช้ฟองน้ำถูให้ทั่วทั้งภายในและภายนอก
  3. เสร็จแล้วนำขวดนม จุกยาง ฝาขวดนม ล้างด้วยน้ำสะอาด 2-3 รอบ
  4. ก่อนนำขวดนมที่ล้างทำความสะอาดแล้วมาใช้ใส่นมให้ลูก แนะนำให้ต้มขวดนม ฝาขวดนม (ยกเว้นจุกยาง) ใน น้ำเดือดประมาณ 15 นาที จากนั้นก็นำออกมาคว่ำผึ่งให้แห้งบนตะแกรง  หรือถ้าคุณแม่ไม่สะดวกสามารถใช้เป็น เครื่องล้างนึ่งขวดนมก็ได้เช่นกันค่ะ

วิธีล้างขวดนม

การดูแลทำความสะอาดอุปกรณ์ของใช้สำหรับลูกน้อยที่ต้องเข้าปากทุกวัน เรื่องความสะอาดสำคัญมาก คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดค่ะ  แต่ถ้าขวดนมเด็ก ต้องผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมเด็ก ดีนี่ นิวบอร์น สูตรออร์แกนิคเท่านั้น เพราะ “ขจัดคราบ ไร้กลิ่น อ่อนโยน ปลอดภัย” แน่นอนค่ะ

วิธีล้างขวดนม

แสดงแบบ : คุณแม่หมี-ไพลิน ตั้งสินพูลชัย 
น้องชิป-ด.ญ.เอเวอลิน พลอยไพลิน เลอ บอร์นญ์
น้องเดล-ด.ช.กาเบรียล ภาสกร เลอ บอร์นญ์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up