น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี

7 น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ล้างสะอาด ไม่ทิ้งคราบ ปลอดภัยกับลูกน้อย

account_circle
event
น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี
น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี เป็นอีกเรื่องที่แม่ต้องคิดหนัก เพราะน้ำยาล้างขวดนมเป็นของใช้สำคัญที่บ้านไหนมีลูกอ่อนจะขาดไม่ได้ และต้องเลือกใช้แบรนด์ทีน่าเชื่อถือ คุณภาพดี เพราะ ขวดนม เป็นภาชนะที่สัมผัสกับปากลูกโดยตรง ถ้าล้างไม่สะอาดทำให้มีแบคทีเรียสะสม เสี่ยงทำให้ลูกท้องเสียได้

 รีวิว 7 แบรนด์ น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ของดีที่แม่ห้ามพลาด

น้ำยาล้างขวดนม จำเป็นอย่างไร  ?

การทำความสะอาดขวดนม จุกนม จำเป็นต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ ต้องไม่ทิ้งคราบนมหรือกลิ่นเหม็นหืนไว้ภายในขวด แค่การล้างด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำอุ่นอาจไม่เพียงพอ แต่จะให้ใช้น้ำยาล้างเหมือนจานชามทั่วไปคงจะไม่ไหว เพราะจะมีสารตกค้างที่เป็นอันตรายกับลูก  การทำความสะอาดน้ำยาล้างขวดนมจึงจำเป็นต้องใช้น้ำยาล้างขวดนมสำหรับเด็กเท่านั้น   เพื่อให้คุณแม่สามารถมั่นใจได้ว่าปราศจากสารเคมีอันตราย  และมีความปลอดภัยมากกว่าน้ำยาทำความสะอาดประเภทอื่น ๆ

วิธีเลือกน้ำยาล้างขวดนม

  • เลือกใช้น้ำยาล้างขวดนมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ควรมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เช่น ข้าวโพด มะพร้าว และผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยน จากสถาบันที่เชื่อถือได้
  • เลือกน้ำยาล้างขวดนมที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบเฉพาะเช่น คราบน้ำนม คราบไขมันได้ดี
  • ใช้น้ำยาล้างขวดที่ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ เพื่อให้ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย เช่น พาราเบน, SLS , ฟอร์มัลดีไฮด์ สารทำความสะอาดที่มีผลข้างเคียงทำให้เกิดการระคายเคือง
  • เลี่ยงน้ำยาล้าขวดนมที่มีฟองมากเกินไป
  • เลือกขนาดและบรรจุภัณฑ์ที่เลือกใช้งานสะดวก ถ้าเป็นขวดที่ใช้งานมือเดียวได้ก็ยิ่งช่วยให้คุณแม่ล้างขวดนมได้ง่ายแม้ต้องอุ้มลูกน้อยไปด้วย

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก น้ำยาล้างนม ยี่ห้อไหนดี มาส่องที่นี่!  ทีมแม่ ABK จัดให้แล้วกับรีวิว 7 แบรนด์น้ำยาล้างขวดนม ในดวงใจจากการโหวตจากแม่ทั่วประเทศ จากรางวัล Amarin Baby And Kids 2019 แบรนด์ไหนมีดีตรงไหน ดีอย่างไร ตามมาดูกันเลย

7  น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี แม่ต้องรู้ก่อนเลือก

น้ำยาล้างขวดนมD-nee

น้ำยาล้างขวดนม D-nee สูตรออร์แกนิค โดดเด่นด้วยการผลิตจากส่วนผสมของอโลเวร่า และสารธรรมชาติ 100 % ปราศจากสารเคมีอันตราย ทั้งส่วนผสมของสาร SLS  และพาราเบน จึงหมดกังวลเรื่องสารตกค้าง สามารถขจัดคราบมันของโปรตีน และ ไขมันจากน้ำนมที่เกาะติดในขวดหรือจุกนม ได้ดี  จึงหมดห่วงเรื่องกลิ่นหืนและคราบนมติดขวด ยี่ห้อนี้ยังเป็นสูตรไฮโป – อัลเลอร์เจอนิก ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่า ใช้แล้วปลอดภัยกับลูกน้อยแน่นอน

ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 79 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันและสถานที่จัดจำหน่าย) 

 

น้ำยาล้างขวดนมBabi mild

ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนจาก Babi Mild ที่นิยมใช้กันในโรงพยาบาล สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีคุณสมบัติขจัดคราบไขมันจากน้ำนมและล้างสิ่งสกปรกอย่างดีเยี่ยม ไม่มีส่วนผสมของสาร SLS สารฟอร์มัลดีไฮด์ และสารพาราเบน จึงปลอดภัยเรื่องการตกค้างของสารเคมี ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพิ่มความพิเศษด้วยกลิ่นหอมของส้ม โดยใช้สารแต่งกลิ่นของอาหารไม่มีการสังเคราะห์ใด ๆ  ความพิเศษจากกลิ่นส้มจึงช่วยลดกลิ่นตกค้างของนมในขวดและจุกนม

ขนาด 650 มิลลิลิตร ราคา 107 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันและสถานที่จัดจำหน่าย)

 

น้ำยาล้างขวดนมKodomo

ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง Kodomo ที่ใครหลายคนคุ้นเคย โดดเด่นด้วยสูตรอ่อนโยนพิเศษสำหรับเด็กทารก  มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ  ช่วยสลายคราบนมที่เหลือติดขวดและคราบสิ่งสกปรก ซึ่งอาจก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ผ่านการทดสอบทางคลินิคโดยแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย นอกจากใช้ล้างขวดนมแล้วยังใช้ทำความสะอาดของเล่นและของใช้สำหรับลูกได้อีกด้วย

ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 75 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันและสถานที่จัดจำหน่าย) 

 

น้ำยาล้างขวดนมLamoon

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมของแบรนด์ Lamoon ที่ละมุนสมชื่อ โดดเด่นด้วยการใช้ส่วนผสมธรรมชาติที่แตกต่าง โดยใช้เอนไซม์ไม้อ่อนโยนจากธรรมชาติ 100% ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดคราบไขมัน ของน้ำนมได้อย่างหมดจด  มีฟองน้อย ล้างออกง่าย จึงช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะมีสารตกค้างในขวดนม นอกจากนี้ยังมีเอนไซม์จากผลไม้ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ตกค้างในขวด มีกลิ่นหอมสดชื่นจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ ช่วยให้คุณแม่รู้สึกปลอดภัยไร้กังวล

ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 250 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันและสถานที่จัดจำหน่าย)

น้ำยาล้างขวดนม Pigeon

น้ำยาล้างขวดพีเจ้นผลิตจากธรรมชาติ 100 % ช่วยยับยั้งและป้องกันการเกิดเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีคุณภาพ อ่อนโยนต่อผิวสัมผัส ไม่ทำให้ระคายเคือง หมดความกังวลเรื่องสารตกค้างเพราะสามารถล้างทำความสะอาดเล่นเด็ก รวมไปถึงผักและผลไม้ คุณแม่จึงสามารถหายห่วงเรื่องสารเคมีที่อาจตกค้างจากการล้างขวดนม

ขนาด 700 มิลลิลิตร  ราคา 169  บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันและสถานที่จัดจำหน่าย) 

 

น้ำยาล้างขวดนมEnfant

ผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมของ ENFANT ที่มาพร้อมคอนเซปต์ “ธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัย” ตัวผลิตภัณฑ์ใช้สารสกัดจากธรรมชาติจากมันฝรั่ง ข้าวโพด เมล็ดปาล์ม และมะพร้าว สามารถขจัดคราบโปรตีน และ ไขมันจากนมได้อย่างสะอาดหมดจด ปราศจากสารเคมีสำหรับลดแรงตึงผิว ได้รับการทดสอบจากสถาบันผิวหนังว่าไม่ทำให้แพ้ระคายเคือง มีกลิ่นหอมของส้มอ่อนๆแบบเดียวกับที่ใส่ในอาการ คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วจะ ขวดนมจะปลอดภัยมากพอสำหรับลูกน้อย

ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 250 (ราคาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันและสถานที่จัดจำหน่าย) 

 

น้ำยาล้างขวดนมPureen

น้ำยาล้างขวดนมยี่ห้อ Pureen มีจุดเด่นที่ใช้สารสกัดจากมะพร้าวและข้าวโพด แต่สามารถทำความสะอาดคราบนมและสิ่งสกปรกทั้งขวดนม และจุกนมได้อย่างหมดจด ปราศจากสารพราเบนและ SLS ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ที่สำคัญมีฟองน้อย ล้างออกง่าย สามารถใช้ล้างผักผลไม้ได้ด้วย เรียกว่าขวดเดียวคุ้ม

ขนาด 650 มิลลิลิตร  ราคา 105 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนเเปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชันและสถานที่จัดจำหน่าย)  

ทั้งนี้ การเลือกซื้อ น้ำยาล้างขวดนมให้ดี คุณแม่ควรพิจารณาถึงคุณภาพสินค้าเป็นสำคัญ และควรอ่านฉลากทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ ก่อนคำนึงถึงเรื่องราคา เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารตกค้าง ปลอดภัยกับลูกน้อยอย่างแท้จริง

 

อยากล้างขวดนมให้สะอาด ต้องเริ่มจากวิธีเลือก น้ำยาล้างขวดนม

 

น้ำยาล้างขวดนม เลือกแบบไหนปลอดภัยกับลูกน้อย

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon