ทำจี๊ด กระตุ้นน้ำนม

เคล็ดลับ ทำจี๊ด !!…เพิ่มน้ำนมคุณแม่ให้ไหลมาเทมา (มีคลิป)

Alternative Textaccount_circle
event
ทำจี๊ด กระตุ้นน้ำนม
ทำจี๊ด กระตุ้นน้ำนม

มีคุณแม่มือใหม่หลายๆคนที่เพิ่งคลอดลูกหรือเตรียมตัวคลอดลูก คงกำลังกังวลเกี่ยวกับการให้นมลูกว่าจะมีน้ำนมมากพอตามความต้องการของลูกหรือไม่…วันนี้เราจึงมีคำแนะนำดีๆ พร้อมวิธีการ ทำจี๊ด กระตุ้นน้ำนม มากฝากค่ะ

ซึ่งปัจจัยสำคัญที่สุดในการกระตุ้นปริมาณน้ำนมของแม่ คือการให้ลูกดูดนมค่ะ ดูดดี ดูดบ่อย ดูดถูกวิธี และดูดเกลี้ยงเต้ารับรองได้ผลแน่นอน ส่วนเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่จะช่วยให้น้ำนมคุณแม่มีมากพอจะให้ลูกดูดดื่มได้จนถึงวัยอนุบาลมีดังต่อไปนี้ค่ะ

1.ให้นมลูกบ่อยๆ เพราะเมื่อคุณแม่ให้นมลูกกินบ่อยๆ ร่างกายจะผลิตน้ำนมมากขึ้นเรื่อยๆ และเพียงพอต่อความต้องการของลูกแน่นอน

2.ปั๊มนมสม่ำเสมอ สำหรับคุณแม่ที่ทำงานไม่สามารถให้ลูกเข้าเต้าได้นั้นควรปั๊มนมให้บ่อยที่สุดและทำอย่างสม่ำเสมอเช่น ทุกๆ 2 ชั่วโมง ถ้าสามารถปั๊มที่ทำงานได้ด้วยยิ่งดี แต่เมื่อกลับมาบ้านควรให้ลูกดูดนมจากเต้าไม่ให้ใช้ขวดนมนะคะ

3.ท่าให้นมลูกควรถูกต้อง ให้นมลูกในท่าที่ถูกต้อง ดูว่าในแต่ละครั้งลูกกินนมได้มากน้อยเพียงใด ถ้าคุณแม่ให้นมลูกด้วยท่าให้นมที่ถูกต้องน้ำนมของคุณแม่ก็จะผลิตออกมาเยอะตามความต้องการของลูกนั้นเอง

4.ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ต้องรอให้หิวน้ำ สามารถจิบน้ำได้เรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ร่างกายของคุณแม่จะผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

6.พักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด เพราะความเครียดหรือเรื่องสุขภาพมีผลสำคัญต่อการผลิตน้ำนม ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งน้อยค่ะ

7.ใช้ยาสมุนไพรช่วย แต่ควรจะปรึกษาคุณหมอหรือผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้ยา ยาเพิ่มน้ำนมที่นิยมใช้เพื่อเพิ่มน้ำนมแม่กันคือ ลูกซัด ยาประสระน้ำนม ซึ่งมีอยู่หลายยี่ห้อค่ะ

บทความแนะนำ ยาเพิ่มน้ำนม ตัวช่วยสำหรับคุณแม่น้ำนมน้อย ควรเลือกกินแบบไหน อย่างไรดี?

นอกจากนี้แล้วยังมีอีกหนึ่งวิธีในการกระตุ้นน้ำนม ที่จะช่วยให้น้ำนมคุณแม่ไหลดีเมื่อลูกดูดจดหมดเต้าไปแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้สึกว่าเกลี้ยงเต้า หรือหากคุณแม่กำลังจะปั๊มนมการกระตุ้นกลไกการหลั่งน้ำนมก่อนการปั๊มนมจะช่วยให้น้ำนมไหลได้ดีขึ้น และมีปริมาณมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้ไม่ต้องยุ่งยากอะไรมาก ใช้เพียงแค่ 2 มือของคุณแม่ก็เพียงพอแล้ว และลงมือกระตุ้นให้รู้สึก จี๊ด …เหมือนที่บางคนอาจเคยได้ยินมานาน “ รอให้จี๊ดค่อยปั๊ม” ขั้นตอนการทำจี๊ด…ต้องทำอย่างไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ทำจี๊ด กระตุ้นน้ำนม

ชมคลิป  “ขั้นตอนการ ทำจี๊ด กระตุ้นน้ำนม ให้ไหลมาเทมา”
คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up